Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 41
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác Đội và Phong trào Thiếu Nhi hè 2019

    Hiểu được tầm quan trọng của trẻ em hôm nay thế giới ngày mai. Thực hiện chỉ đạo của các cấp ban ngành, Ban Giám hiệu, Ban Thiếu niên trường TH Chương Dương đã phối hợp tốt với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm, UBND phường Chương Dương tổ chức hoạt động hè cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường cũng như các em học sinh của trường TH Chương Dương.

    Ban Giám hiệu nhà trường đã cử giáo viên tổ Văn Thể Mĩ tham gia công tác phối hợp với địa phương về các hoạt động hè, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm để phường Chương Dương tổ chức các hoạt động:

    Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; kế hoạch tổ chức Chiến dịch TNTN hè năm 2019; Công văn số:384-CV/ĐTN ngày 04/6/2019 của BCH Đoàn Quận Hoàn Kiếm về việc điều động lực lượng tham dự Lễ phát động Chiến dịch TNTN hè năm 2019. Đ.c giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Vũ Anh Phương - Liên đội Tiểu học Chương Dương đã cùng 20 Đ.c giáo viên làm TPT Đội các trường tiểu học, THCS quận Hoàn Kiếm đã nhiệt tình tham gia sôi nổi Lễ phát động vào sáng ngày 8/6/2019 tại sân khấu ngoài trời – 16 Lê Thái Tổ - Hoàn Kiếm - HN. Lễ phát động góp mặt của rất nhiều vị khách quý, đại biểu các cấp, ban ngành, đoàn thể tham dự.

     Thực hiện Công văn của Phòng Lao động thương binh xã hội về tổ chức Truyền thông, tư vấn các vấn đề xã hội năm 2019; Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 7/5/2019 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019; Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 21/5/2019 của UBND phường Chương Dương về việc tổ chức Diễn đàn trẻ em phường Chương Dương năm 2019. Ngày 13 tháng 7 năm 2019 Trường TH Chương Dương đã phối hợp  cùng với UBND phường Chương Dương tổ chức truyền thông tư vấn cộng đồng và Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề: “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” thu hút hơn 200 trẻ tham gia. Diễn đàn muốn nói lên thông điệp: Nhằm thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em được tham gia, đóng góp ý kiến, nguyện vọng của mình vào các vấn đề liên quan đến trẻ em và chủ đề của diễn đàn. Thúc đẩy sự quan tâm và trách nhiệm của các cấp, ban, ngành, đoàn thể và cả cộng đồng đối với công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em đặc biệt công tác phòng chống xâm hại trẻ em.Tạo điều kiện để trẻ em được nói lên tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của mình; có cơ hội được tham gia, đề xuất các ý kiến đối với các lĩnh vực mà các em quan tâm trong công tác Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, được tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các cấp.

    Đồng chí GV Tổng phụ trách nhà trường và 8 em HS của các trường Tiểu học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã tham gia tập huấn lớp đào tạo kĩ năng nghiệp vụ công tác cho Ban chỉ huy Liên đội khối tiểu học khóa 87 do Thành Đoàn Hà Nội tổ chức 11 ngày tại trường Đội Lê Duẩn.

     Các bạn học sinh khối 2, 3, 4, 5 của nhà trường đã tham gia Giải thi giao lưu nét bút Hồng Hà và đạt nhiều giải của vòng thi sơ khảo 2 giải Nhì, 1 giải ba, 20 giải khuyến khích, trong đó có 2 bạn lọt vào chung kết của cuộc thi giao lưu nét bút Hồng Hà, bạn Lê Hoàng Linh lớp 4A đạt giải Khuyến Khích; bạn Trần Trà My lớp 3D đạt giải Khuyến Khích của vòng thi chung kết.

    Học sinh nhà trường còn nhiệt tình tham gia các giải thi đấu thể dục thể thao, hè vừa qua em Nguyễn Hữu Minh Phúc HS lớp 5E đã tham gia giải TAEKWONDO hè Hà Nội năm 2019 và đạt huy chương đồng bộ môn TAEKWONDO cấp Thành phố.

    Chi đoàn Tiểu học Chương dương đã phối hợp với đoàn thanh niên phường Chương Dương tổ chức Đại hội Đại biểu hội LHTN Việt Nam phường Chương Dương nhiệm kì 2019-2024, vinh dự có đồng chí Vũ Anh Phương – GV Tổng phụ trách Đội được ứng cử trong Hội LHTN phường Chương Dương nhiệm kì 2019-2024.

    Nhà trường đã tham gia dâng hương khánh thành nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Chương Dương

    Kết thúc một mùa hè bổ ích và lí thú, cô và trò trường TH Chương Dương đã sẵn sàng cho một năm học mới với nhiều hứa hẹn thành công, phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa.

                                                    Tin bài: Vũ Anh Phương

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website