Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 807
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Chương Dương với phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm năm học 2020 - 2021

Phong trào thi đua viết sáng kiến kinh nghiệm trường Tiểu học Chương Dương ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng góp phần thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Năm học 2020-2021, trường Tiểu học Chương Dương tiếp tục phát động phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm. Sau hai vòng chấm, ngày 29/3/2021, nhà trường đã duyệt và gửi 12 SKKN đạt giải A cấp trường lên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm.

   Những sáng kiến kinh nghiệm của trường Tiểu học Chương Dương trải đều trên nhiều lĩnh vực: Lĩnh vực quản lí, Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội, Lịch sử, công tác Chủ nhiệm, công tác Đội.

Sáng kiến kinh nghiệm năm học 2020-2021

    Từ những năm học trước, các đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Chương Dương đã tích cực tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm nhằm hưởng ứng phong trào thi đua do Công đoàn ngành giáo dục đào tạo Hà Nội phát động, tổ chức và đạt được thành tích đáng khích lệ. Năm học 2019-2020, nhà trường đạt: 1 SKKN giải C Thành phố, 7 SKKN giải cấp Quận. Năm học 2020-2021, Hội đồng khoa học nhà trường đã đánh giá 12 SKKN xếp loại A cấp trường và gửi dự thi cấp quận.  

Những gương mặt tiêu biểu cho phong trào viết SKKN năm học 2020-2021của nhà trường

   Những năm gần đây, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đang đươc trẻ hóa, nhiệt huyết, sáng tạo, tuy nhiên kinh nghiệm chuyên môn chưa nhiều, đây vừa là thế mạnh, vừa là thách thức đối với các cán bộ quản lí.

   Nhằm thực hiện nhiệm vụ đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong nhà  trường, ngay từ đầu  năm học, BCH Công đoàn đã phối hợp với BGH nhà trường phát động và triển khai các phong trào thi đua đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên; đặc biệt gắn việc thực hiện phong trào viết SKKN với những phong trào, cuộc vận động chung của toàn ngành như: phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”Phối hợp với chính quyền đẩy mạnh công tác xây dựng, nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên; cụ thể hóa các nội dung thi đua thông qua hoạt động thi thiết kế bài giảng elearning, hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, làm đồ dùng và sử dụng có hiệu quả các thiết bị đồ dùng dạy học, đổi mới phương pháp giảng dạy, …

   Phát động thi đua và đăng ký đề tài SKKN, tổ chức tập huấn, hội thảo về cách viết SKKN, giới thiệu SSKN đã đạt giải của CB-GV trong và ngoài nhà trường để tham khảo và học tập kinh nghiệm; động viên CB-GV đầu tư công sức, thời gian, trí tuệ để có một SKKN có chất lượng.

   Hội đồng khoa học nhà trường đánh giá, thẩm định các SKKN, chọn những SKKN đạt giải cao của trường để tham gia dự thi cấp ngành. Hàng năm BCH phối hợp BGH tổ chức đánh giá kết quả thực hiện phong trào viết SKKN, chỉ ra những ưu điểm và hạn chế trong việc thực hiện phong trào; từ đó đưa ra phương pháp và mục tiêu phấn đấu trong thời gian tới.

    Bên cạnh đó, nhà trường đã rất chú trọng công tác thi đua, khen thưởng để khuyến khích động viên kịp thời những sáng kiến hay, những giải pháp hiệu quả. Việc khen thưởng cho CB-GV tham gia viết SKKN đạt giải từ cấp trường trở lên được xây dựng trong quy chế chi tiêu nội bộ của trường. Bên cạnh đó, BCH Công đoàn nhà trường còn tổ chức khen thưởng, động viên các cá nhân có thành tích, tạo môi trường thuận lợi để giáo viên nuôi dưỡng ý tưởng sáng tạo, phát triển thành những sáng kiến, đề tài khoa học có giá trị thực tiễn.

Ban chấp hành Công đoàn trao quà cho các đoàn viên công đoàn đạt thành tích cao trong phong trào viết SKKN

   Phong trào thi đua viết sáng kiến kinh nghiệm do BCH công đoàn trường Tiểu học Chương Dương phát động có sức lan tỏa sâu rộng trong nhà trường, đã góp phần thiết thực nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường trong thời gian vừa qua. Trong năm học 2020-2021, nhà trường tiếp tục phát động thi đua viết SKKN gắn với xây dựng quy chế khen thưởng kịp thời, tạo động lực để đoàn viên hăng say sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

   Công việc viết SKKN thực sự là một công việc khoa học, nghiêm túc đòi hỏi người viết phải kiên nhẫn, phải có sự đầu tư trí tuệ, công sức và thời gian. Đó hoàn toàn không phải là một việc dễ dàng. Hy vọng rằng trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa từ phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm này.

                                                  Tin bài: Khúc Thị Quỳnh Hương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website