Trường Tiểu học Chương Dương sôi nổi với các hoạt động hè năm 2022 của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh

Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, hè 2022 là một mùa hè  vô cùng sôi động với cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt học sinh trường Tiểu học Chương Dương khi được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, học tập bổ ích. Nhiều hoạt động hè ý nghĩa đã được tổ chức dành cho tập thể nhà trường.

Với mong muốn đem lại cho học sinh một mùa hè an toàn, lành mạnh, vui tươi và bổ ích, trong thời gian nghỉ hè, trường Tiểu học Chương Dương với sự chỉ đạo của BGH nhà trường, đặc biệt là đồng chí Đỗ Thị Hồng Nhung - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng -  đã quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về trẻ em.

Có một thực tế, mỗi mùa hè tới, việc trang bị những kĩ năng về phòng tránh tai nạn đuối nước đối với trẻ em luôn được đặt lên hàng đầu. Hầu hết trẻ em đều thích nước vì đó là môi trường để vui chơi, khám phá nhiều điều mới lạ, nhưng cũng chính vì điều này mà nguy cơ trẻ bị đuối nước luôn tiềm ẩn. Nhận biết được vấn đề trên, dịp hè năm nay, giáo viên, học sinh và phụ huynh trường Tiểu học Chương Dương đã tích cực tham gia tập huấn Phòng tránh tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích do Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức. Chương trình đã tập trung vào các vấn đề cung cấp kiến thức và tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích khi gặp phải trong cuộc sống hàng ngày cũng như ở trường học cho học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Các bạn học sinh đang chăm chú theo dõi hướng dẫn cách sơ cứu khi gặp nạn nhân đuối nước

Cùng thực hành các thao tác sơ cứu cơ bản

Mùa hè của các bạn học sinh trường Tiểu học Chương Dương như càng thêm ý nghĩa hơn khi được tham gia giao lưu các hoạt động học tập, sinh hoạt hè phong phú và lý thú.

Sân chơi Nét bút Hồng Hà đã thực sự trở thành sự kiện không thể thiếu đối với học sinh tiểu học trường Tiểu học Chương Dương. Mỗi khi hè về, các bạn nhỏ lại háo hức tham gia “Giao lưu nét bút Hồng Hà” do công ty VPP Hồng Hà tổ chức. Vòng sơ loại diễn ra từ ngày 6/8/2022 đến hết ngày 27/8/2022 với 68 em dự thi, các em đã giành 1 giải Nhất, 6 giải Nhì, 4 giải Ba và 57 giải Khuyến khích. Tiến vào vòng Chung khảo, với sự cố gắng luyện tập, các bạn học sinh đã mang về 7 Giải Khuyến khích.

Các bạn học sinh nhận giấy khen và quà lưu niệm từ Ban tổ chức cuộc thi

Cùng chụp ảnh lưu niệm

Mùa hè như càng thêm sôi động với các cuộc thi trực tuyến: Toán AIMO, Mùa hè kì thú, Sơ đồ tư duy,... Cuộc thi nào cũng được các bạn nhỏ trong toàn trường hưởng ứng tham gia.

Cùng nhau tìm hiểu Nghị quyết 15

Tích cực tham gia vòng thi Mùa hè Kì thú

Tham dự Trại hè dành cho Thiếu nhi Thủ đô năm 2022

Tham gia cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam

Tham gia các hoạt động uống nước nhớ nguồn

Kỉ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Ngoài các hoạt động được tổ chức sôi nổi trong học sinh, dịp hè cũng là dịp các cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường được tham gia các hoạt động bổ ích, được nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng để sẵn sàng cho một năm học mới.

Được sự quan tâm của BGH nhà trường cũng như Công đoàn, tập thể trường Tiểu học Chương Dương đã có một chuyến du lịch, học tập hè tại Hải Tiến - Thanh Hóa. Chuyến trải nghiệm thực tế đã mang lại nhiều những kiến thức bổ ích và tạo cơ hội để các thành viên trong nhà trường gắn kết, sẻ chia.

Cùng tìm hiểu di tích đền Sòng Sơn

Gala Dinner giúp các thành viên trở nên gắn kết, gần gũi với nhau

Ngoài ra, trong dịp hè, các giáo viên của nhà trường vẫn hoàn thành tốt các công tác phối hợp với địa bàn phường Chương Dương khi được điều động.

Các cô giáo tham gia phối hợp trong Hội thi Bí thư Chi bộ TDP giỏi quận Hoàn Kiếm

Dâng hương tri ân các liệt sĩ nhân dịp 27/7

Tổ chức tốt các hoạt động cho trẻ em trong dịp hè không chỉ là trách nhiệm của mỗi nhà trường, gia đình mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội để trẻ em có được những ngày hè thật sự bổ ích, lý thú.

Những ngày hè sôi nổi đã qua với thật nhiều hoạt động thiết thực và lý thú của cô trò trường Tiểu học Chương Dương. Tạm biệt mùa hè năm 2022 đáng nhớ, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã tràn đầy năng lượng và sẵn sàng tâm thế để đón chào một năm học mới.

Tin bài: Hồng Vân - Tiểu học Chương Dương