Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3.271
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Chương Dương hoàn thành lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 – 2021

Thực hiện thông tư số 01/2020/TT-BGDĐT ngày 30/1/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Hướng dẫn việc lựa chọn sách giáo khoa trong các cơ sở giáo dục phổ thông; Quyết định số 1715/QĐ-UBND ngày 24/4/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc Ban hành Quy định tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội; Công văn số 1350/SGDĐT-GDPT ngày 04/5/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn lựa chọn Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021; Công văn số 74/PGDĐT ngày 04/5/2020 của Phòng Giáo và Đào tạo Hoàn Kiếm về việc hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 – 2021.

   Nhà trường đã triển khai lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 – 2021 theo quy trình sau:

- Tổ chức cho 100% cán bộ, giáo viên học tập, nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT.

- Thành lập Hội đồng lựa chọn SGK của nhà trường gồm 17 thành viên, trong đó có hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, các tổ trưởng, tổng phụ trách, giáo viên dạy các môn học và đại diện cha mẹ học sinh.

- Tiến hành nghiên cứu, thảo luận, đánh giá và lựa chọn sách giáo khoa theo Điều 8 - Thông tư 01/2020/TT-BGDĐT theo 4 bước:

 

Căn cứ vào tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa theo Quyết định số 1715/QĐ-UBND ngày 24/4/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc Ban hành Quy định tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội, các tổ chuyên môn nghiên cứu, thảo luận và đánh giá sách giáo khoa của các môn học thuộc chuyên môn phụ trách để lựa chọn sách giáo khoa:

- Các giáo viên của từng tổ chuyên môn làm việc cá nhân, nghiên cứu tất cả các đầu sách theo danh mục đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt ghi lại ý kiến cá nhân. Các giáo viên được đào tạo chuyên ngành Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục… nghiên cứu sâu môn học mình được đào tạo và cùng nghiên cứu các đầu sách còn lại theo danh mục.

- Các tổ thảo luận chung theo tổ chuyên môn: Từng thành viên trong tổ trình bày quan điểm cá nhân, lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp và đưa ra những phản hồi tích cực, tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp.

- Tổ chuyên môn bỏ phiếu kín lựa chọn một đầu sách giáo khoa cho mỗi môn học.

- Tổ chuyên môn tổng hợp ý kiến của các giáo viên trong tổ, báo cáo Hội đồng danh mục sách giáo khoa được lựa chọn, sắp xếp theo thứ tự số phiếu đồng ý lựa chọn từ cao xuống thấp.

 

- Hội đồng họp, thảo luận, đánh giá sách giáo khoa trên cơ sở danh mục sách giáo khoa do các tổ chuyên môn đề xuất lựa chọn.

- Hội đồng bỏ phiếu kín lựa chọn sách giáo khoa; tổng hợp kết quả lựa chọn sách giáo khoa thành biên bản, có chữ ký của Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Thư ký và các Ủy viên tham dự.

 

- Hội đồng đề xuất với hiệu trưởng danh mục sách giáo khoa đã được Hội đồng lựa chọn để sử dụng trong nhà trường.

Trên cơ sở đề xuất của Hội đồng, Hiệu trưởng quyết định danh mục sách giáo khoa sử dụng trong nhà trường.

 

   Nhà trường thực hiện công khai danh mục sách giáo khoa được lựa chọn với nhiều hình thức: Thông báo trên website; niêm yết tại bảng tin của nhà trường…

DANH MỤC SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 NĂM HỌC 2020-2021 DÙNG TRONG TRƯỜNG TIỂU HỌC CHƯƠNG DƯƠNG

Tin bài: Trường Tiểu học Chương Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website