Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 224
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Chương Dương hào hứng với phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm học 2020 - 2021

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2020 – 2021 của Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm về việc Hướng dẫn thực hiện Phong trào Kế hoạch nhỏ, từ ngày 18/01 đến ngày 22/01/2021, Liên đội Tiểu học Chương Dương đã phát động Hội thu Kế hoạch nhỏ thu gom các loại giấy vụn, sách, báo cũ,… Sau 5 ngày tích cực phát động, Liên đội đã thu được kết quả đáng ghi nhận với 2624 kg giấy vụn được quyên góp.

   “Kế hoạch nhỏ” là phong trào mang đậm dấu ấn, có sức sống lâu bền của Đội, góp phần lan tỏa ý nghĩa của phong trào, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sứccủa mình”. Trong những năm qua, Liên đội Tiểu học Chương Dương  đã phát động thực hiện có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Tiếp tục phát huy tinh thần và kết quả của những năm học  trước, năm học 2020 - 2021, Liên đội Tiểu học Chương Dương đã tích cực tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ” đợt I.

   Phong trào nhằm khơi dậy trong thiếu niên và nhi đồng niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, nâng cao ý thức trách nhiệm của thiếu nhi trong việc tổ chức xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh; giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, ý thức tiết kiệm, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, góp phần thực hiện nhiều hoạt động măng non ý nghĩa.

Tưng bừng với Hội thu Kế hoạch nhỏ lớp 3A

Các bạn nhỏ lớp 3B với những phần kế hoạch nhỏ của mình

Các bạn lớp 3C hào hứng cùng thi đua tìm ra “Dũng sĩ Kế hoạch nhỏ”

   Các em đã thu gom giấy sau các giờ học Mĩ thuật, Thủ công, giờ ra chơi, giấy bìa, sách báo cũ trong gia đình để tham gia phong trào. Hoạt động này giúp giảm lượng rác thải, làm sạch môi trường, rèn luyện tinh thần tiết kiệm, tận dụng những vật dụng không còn giá trị sử dụng với mình nhưng  góp phần tái sử dụng cho những việc khác. Hơn nữa, hoạt động này còn giúp các em hiểu sâu hơn về ý nghĩa mục đích của phong trào “Kế hoạch nhỏ”  và góp phần xây dựng quỹ Đội, hỗ trợ các bạn đội viên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội.

Các bạn học sinh lớp 4B hào hứng bên phần Kế hoạch nhỏ của mình

Các anh chị lớp 5B cùng vận chuyển phần Kế hoạch nhỏ của lớp mình ra nơi tập kết

Cùng thu gom Kế hoạch nhỏ với các bạn lớp 5D

Các con rạng rỡ bên thành quả của tập thể lớp mình

Lớp 3A - một trong những tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua

Thành quả của toàn Liên đội được tập kết lại và chờ thu gom

   Sau một thời gian phát động, Liên đội Tiểu học Chương Dương đã thu gom được hơn 2600 kg giấy vụn. Đây là thành quả và nỗ lực của từng cá nhân học sinh trong nhà trường. Cô Vũ Anh Phương - Tổng phụ trách Đội cũng đã tuyên dương những tập thể Xuất sắc trong phong trào thi đua này.

   Phong trào “Kế hoạch nhỏ” là phong trào thi đua hết sức có ý nghĩa nhằm giáo dục các em về truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, giúp các em nhận thức được tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách bằng những việc làm thiết thực tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, giáo dục ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường. Phong trào đã lan rộng tới từng em đội viên, nhi đồng của tất cả các lớp, trở thành thói quen, phẩm chất tốt đẹp cho các em học sinh trong Liên đội Tiểu học Chương Dương, qua đó nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp.

Tin bài: Hồng Vân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website