Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 224
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Chương Dương hào hứng trải nghiệm các tiết STEM

Trong hai ngày 26,27/1/2021 cô và trò trường Tiểu học Chương Dương đã háo hức chào đón các chuyên gia của trung tâm PANASONIC RISUPIA đến hướng dẫn các hoạt động stem cho thiếu nhi các khối.

   STEM giờ đây đã trở thành một thuật ngữ quen thuộc ở các nền giáo dục tiên tiến - một mô hình giáo dục mới của thế giới, tích hợp nhiều môn học và kỹ năng giúp học sinh phát triển và hội nhập tốt. Tại Việt Nam, khi chương trình giáo dục phổ thông mới đã được xây dựng và từng bước đưa vào thực tiễn việc tiếp cận, trang bị cho HS các hoạt động với các dự án khoa học luôn được nhà trường chú trọng.    

   STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến (các lĩnh vực) khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học - theo cách tiếp cận liên môn và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế.

   Đa dạng về hình thức và phù hợp với mỗi đối tượng, các tiết học về Stem đã tiếp thêm niềm yêu thích, khả năng sáng tạo của các bạn nhỏ của từng khối lớp.

   Khối 1,2; Chủ đề: Chong chóng tuổi thơ

  

Các em nhỏ lớp 1C với đồ chơi tái chế chong chóng tuổi thơ

  

Các bạn lớp 2B, 2D hào hứng cho chong chóng hoạt động

   Khối 3: Chủ đề: Cốc cầu vồng

  

Học sinh khối 3 với chiếc cốc cầu vồng đáng yêu

   Khối 4: Chủ đề: Thiệp hoa ngày tết

   

HS lớp 5 tập trung lắng nghe các thông tin được cung cấp

   

Các anh chị khối 5 đã chuẩn bị chu đáo cho buổi tham gia và nhận được rất nhiều phần quà của ban tổ chức

   Các lớp đều chuẩn bị tích cực cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật liệu, đồ dùng nên thời lượng dù không nhiều nhưng đã có sản phẩm thiết thực ý nghĩa cũng như nói lên ước mơ, sự chung tay của lớp thế hệ kế tiếp giữ cho trái đất mãi màu xanh.

   Có mặt tại Việt Nam hơn 10 năm, Panasonic Risupia Việt Nam là không gian giao tiếp (hoàn toàn miễn phí) - nơi trẻ em được trải nghiệm sự hấp dẫn và vẻ đẹp của khoa học và toán học. Một địa điểm đáng để  tham quan và trải nhiệm cho các bạn nhỏ Trường Tiểu học Chương Dương vào ngày cuối tuần.

   Sự hào hứng, tích cực các em đã tiếp thêm năng lượng tích cực tới các chuyên viên. Những bạn nhỏ hăng hái, tự tin, mạnh dạn đều nhận được những phần quà là những chiếc túi vải, mang thông điệp hạn chế sử dụng túi nilon nhằm hạn chế tác động tiêu cực của việc phát thải rác thải nhựa ra môi trường.

   Chương trình giáo dục STEM hiện đang là chủ đề nhận được sự đặc biệt quan tâm của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm cũng như tất cả các trường học toàn quận. Với tầm quan trọng của STEM trong xu hướng phát triển toàn cầu, giáo dục STEM thực sự sẽ góp phần tạo ra những con người có thể đáp ứng được nhu cầu công việc của thế kỷ XXI, đáp ứng sự phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia và có thể tác động tích cực đến sự thay đổi của nền kinh tế tri thức.

 

               Tin bài: Nguyễn Lê Thủy Quang- tổ chuyên môn khối 5

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website