Tổng phụ trách trường Tiểu học Chương Dương hoàn thành xuất sắc tập huấn tại trường Đội Lê Duẩn.

Sáng ngày 16/3/2021 Trường Đội Lê Duẩn khai mạc lớp Bồi dưỡng chuyên đề giáo viên làm tổng phụ trách Đội khối tiểu học. Đợt tập huấn này nhằm định hướng nội dung phương pháp, hình thức tổ chức mô hình Ngày hội  ‘‘Mừng sinh nhật Bác, tự hào truyền thống Đội.”

Đồng chí Vũ Anh Phương, giáo viên tổng phụ trách trường Tiểu học Chương Dương, cùng với các đồng chí giáo viên Tổng phụ trách đội khối Tiểu học tham gia lớp bồi dưỡng.

Đợt tập huấn được tổ chức trong 3 ngày 16,17,18 tháng 03 năm 2021. Ngay sau lễ khai mạc, các đồng chí tổng phụ trách đã được các giảng viên trong nhà trường tập huấn công tác chuyên môn theo từng chuyên đề:

- Hoạt động trải nghiệm theo Chương trình giáo dục phổ thông mới.

- Hướng dẫn kĩ năng tổ chức trò chơi thiếu nhi.

- Hệ thống kiến thức Nghi thức Đội, Điều lệ Đội.

- Xây dựng nét đẹp văn hóa ứng xử trong nhà trường.

Lớp bồi dưỡng giúp các giáo viên Tổng phụ trách đội khối Tiểu học củng cố, nâng cao kiến thức chuyên môn về công tác Đội. Xử lí được các tình huống, thực hành củng cố được các kĩ năng công tác Đội như: Tổ chức trò chơi thiếu nhi. Hệ thống kiến thức Nghi thức Đội, Điều lệ Đội. Xây dựng được nét đẹp văn hóa ứng xử trong nhà trường. Thể hiện được năng lực của người làm công tác Đội qua các hoạt động thực tiễn. Đồng thời giúp các đồng chí tổng phụ trách tự tin, nhiệt tình, hết mình với công tác Đội; nghiêm túc, trách nhiệm trong quá trình tham gia hoạt động...

Ngày tập huấn đầu tiên, các đồng chí TPT được hệ thống kiến thức Nghi thức Đội, Điều lệ Đội do ThS. Lê Anh Quân - Phó Trưởng ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng huấn luyện Trung ương trực tiếp hướng dẫn;  ThS, Giảng viên chính Đàm Thị Vân Anh - Khoa Tâm lí giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hướng dẫn Hoạt động trải nghiệm theo Chương trình giáo dục phổ thông mới.

ThS. Lê Anh Quân  - Phó Trưởng ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng huấn luyện Trung ương

Ngày tiếp theo TS Mỹ học Thế Hùng - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Văn hoá Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội giảng dạy Chuyên đề Xây dựng nét đẹp văn hoá ứng xử trong nhà trường. Chuyên đề Triển khai định hướng, nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức mô hình Ngày hội “Mừng sinh nhật Bác, Tự hào truyền thống Đội” do TS. Nguyễn Thứ Mười - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội, Hiệu trưởng Trường Lê Duẩn hướng dẫn.

Trong 03 ngày bồi dưỡng đồng chí Vũ Anh Phương, giáo viên Tổng phụ trách trường Tiểu học Chương Dương hoàn thành xuất sắc tập đợt huấn tại trường Đội Lê Duẩn.

Chúc đồng chí tiếp tục phát huy sức trẻ, nhiệt huyết và đam mê xây dựng không khí đoàn kết, thi đua sôi nổi, hào hứng, xây dựng phong trào thiếu nhi trường Tiểu học Chương Dương ngày càng xuất sắc.

Tin và bài: Phí Văn Ngọ