Tổng phụ trách trường Tiểu học Chương Dương đạt Danh hiệu Huấn luyện viên cấp 1 Thành phố tại trại huấn luyện kỹ năng "Phụ trách thiếu nhi thủ đô" lần thứ IV năm 2020

Nhằm trang bị kiến thức, kĩ năng công tác Đội cho đội ngũ phụ trách thiếu nhi, ngày 15/12/2020, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với trường Lê Duẩn tổ chức Lễ khai mạc Trại Huấn luyện kĩ năng phụ trách thiếu nhi Thủ đô lần thứ IV, năm 2020. Đồng chí Vũ Anh Phương, giáo viên tổng phụ trách trường Tiểu học Chương Dương, một trong những đại diện quận Hoàn Kiếm tham gia khóa huấn luyện.

Đến dự chương trình, Đồng chí Lý Duy Xuân - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội - chúc mừng và động viên 62 trại sinh tham gia khóa huấn luyện kỹ năng thiếu nhi thủ đô học tập, rèn luyện kỹ năng thật tốt để đạt thành tích cao nhất trong Trại huấn luyện.

Khai mạc Trại huấn luyện kỹ năng phụ trách thiếu nhi thủ đô lần thứ IV năm 2020

Ngay sau lễ khai mạc, các trại sinh tham gia các hoạt động, nội dung, kiến thức, kĩ năng trong trại huấn luyện và được đội ngũ giáo viên trường Lê Duẩn hệ thống lại, sau đó thi theo hình thức cuốn chiếu. Mục tiêu sau khóa huấn luyện nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ cho trại sinh.

* Về kiến thức: Củng cố, nắm vững nghiệp vụ công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh: Xác định được vị trí, vai trò, nhiệm vụ của Cán bộ quản lí Công tác Đội và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong trường học.

* Về kĩ năng: Xử lí được các tình huống, thực hành củng cố được các kĩ năng công tác Đội như: Nghi thức Đội, múa hát tập thể, trò chơi thiếu nhi, trại thiếu nhi; Thiết kế, triển khai, tổ chức thực hiện được các hoạt động Đội trong trại kĩ năng; Thể hiện được năng lực của người làm công tác Đội qua các hoạt động thực tiễn.

*Về thái độ: Tự tin, nhiệt tình, hết mình với công tác Đội; Nghiêm túc, trách nhiệm trong quá trình tham gia hoạt động.

Ngoài ra trong hoạt động 4 ngày, 3 đêm, các trại sinh còn được tham gia nhiều hoạt động thực tiễn phong phú, hấp dẫn như trò chơi lớn, lửa trại,…

Các trại sinh tham gia khóa huấn luyện

Đồng chí Vũ Anh Phương, TPT trường Tiểu học Chương Dương trong phần thi buộc nút trại

Làm bài thi dấu đường mật thư

Phần thi làm báo tường và ảnh tường

Kết thúc khóa huấn luyện, các trại sinh xuất sắc được trao chứng nhận Huấn luyện viên cấp Thành phốTrong suốt quá trình huấn luyện các trại sinh phát huy được hết năng lượng sức trẻ, nhiệt huyết và đam mê xây dựng không khí đoàn kết, thi đua sôi nổi, hào hứng.

Các trại sinh nhận Chứng nhận Huấn luyện viên cấp 1 thành phố

Đ/c Vũ Anh Phương đạt danh hiệu Huấn luyện viên cấp 1 Thành phố

Chúc mừng đồng chí Vũ Anh Phương, giáo viên Tổng phụ trách trường Tiểu học Chương Dương. Chúc đồng chí tiếp tục phát huy năng lượng sức trẻ, nhiệt huyết và đam mê xây dựng không khí đoàn kết, thi đua sôi nổi, hào hứng, xây dựng phong trào thiếu nhi trường Tiểu học Chương Dương ngày càng phát triển.

Tin và bài: Trần Thị Cúc – Tổ CM Khối 5