Tổng phụ trách Liên đội TH Chương Dương tham gia Tọa đàm “Đổi mới phương thức hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội trong tình hình hiện nay”

Sáng ngày 05/5/2021, tại Trường Lê Duẩn, Ban Thường vụ Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Đổi mới phương thức hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội trong tình hình hiện nay". Đồng chí Tổng phục trách Liên đội Tiểu học Chương Dương đã tích cực tham gia buổi toạ đàm.

Đ.c Vũ Anh Phương – Giáo viên Tổng phụ trách Đội TNTP – Liên đội Tiểu học Chương Dương đã hào hứng và nhiệt  tình tham gia buổi tọa đàm. Toạ đàm nhằm đánh giá thực trạng công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô trong thời gian vừa qua, phân tích làm rõ những thuận lợi, khó khăn, hạn chế; nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm và đề xuất giải pháp đổi mới phương thức hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội sao cho phù hợp với bối cảnh, tình hình mới trong giai đoạn hiện nay.

Các tiết mục văn nghệ trong buổi tọa đàm

Chủ trì Toạ đàm: Thạc sĩ Bùi Thị Lan Phương - Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch HĐĐ thành phố; GS.TS. NGƯT Trần Quốc Thành - Giảng viên cao cấp Trường ĐHSP Hà Nội và TS Nguyễn Thứ Mười - Phó Chủ tịch HĐĐ thành phố, Hiệu trưởng Trường Lê Duẩn.

Tham dự Toạ đàm có các đại biểu đại diện các ban của Thành uỷ; Thành đoàn – Sở GD&ĐT Thành phố; Đại diện Đoàn Thanh niên, Phòng GD&ĐT 30 quận, huyện, thị xã; các chuyên gia, các nhà khoa học; các thầy cô là giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu; Hội viên Câu lạc bộ Phụ trách thiếu nhi thành phố Hà Nội; Hội viên Câu lạc bộ Cán bộ Đội Hà Nội cùng các cơ quan thông tấn báo chí, Truyền hình của Trung ương và Hà Nội.

Đồng chí Bùi Thị Lan Phương - Phó Bí thư Thành đoàn phát  biểu

Ban Tổ chức đã ghi nhận 10 ý kiến tham luận tâm huyết và chất lượng của các đồng chí cán bộ phụ trách công tác Đội, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội cũng như những lời hứa của Thiếu nhi Thủ đô trong việc học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân để phấn đấu đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long”; 03 ý kiến tham luận của lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn Hà Nội giới thiệu về các mô hình thu hút, tập hợp thiếu nhi tham gia hoạt động ngoài nhà trường.

Các quận Đoàn tham gia đóng góp ý kiến

Chương trình Toạ đàm với nhiều nội dung sâu sắc, ý nghĩa sẽ góp phần phát huy vai trò, vị trí của tổ chức Đội, nâng cao nhận thức, tình cảm, trách nhiệm của phụ trách thiếu nhi và các em cán bộ chỉ huy Đội Thủ đô với tổ chức Đội; là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi, qua đó bồi đắp niềm tự hào, tăng cường tình đoàn kết trong thiếu nhi Thủ đô, khẳng định vai trò, sức mạnh của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trong giáo dục, rèn luyện thiếu niên, nhi đồng trong giai đoạn hiện nay.

Tin bài: Vũ Anh Phương