Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 200
Hôm qua : 321
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ văn thể mĩ trường tiểu học Chương Dương triển khai công tác dạy học trực tuyến của trường tiểu học Chương Dương bước sang tuần thứ 2

   Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT tại công văn số 793/BGD&ĐT ngày 12/3/2020 về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19; Căn cứ công văn số 769/SGDĐT-GDPT về việc chỉ đạo, quản lí việc dạy học của giáo viên, học sinh trong thời gian nghỉ phòng chống dịch; Công văn số 809/ SGDĐT – GDPT về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình; Công văn 967/ SGDĐT – GDPT về việc tiếp tục dạy học qua internet, trên truyền hình; Công văn 968/ SGDĐT – GDPT về việc tổ chức dạy trực tuyến trong các trường phổng thông; Công văn số 50/ PGDĐT về việc tổ chức việc dạy học của giáo viên, học sinh các trường tiểu học trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid – 19.

   Không khí dạy học trực tuyến của hội đồng giáo dục trường tiểu học Chương Dương vô cùng sôi nổi. Hòa chung không khí đó các đồng chí giáo viên tổ Văn Thể Mỹ đã hết sức nỗ lực đảm bảo nội dung giáo dục toàn diện.

   Trải qua một tuần thực hiện dạy- học trực tuyến, với tinh thần tích cực tự tìm hiểu và tiếp cận công nghệ dạy- học trực tuyến cùng với sự giúp đỡ của Ban giám hiệu nhà trường, các tổ khối chuyên môn đã tập trung nghiên cứu lựa chọn phương pháp, phần mềm ứng dụng hỗ trợ để dạy học, cung cấp kiến thức mới cho học sinh thông qua internet trong những ngày nghỉ phòng dịch Covid -19.

    Với đặc thù riêng của môn học, các giáo viên tổ Văn Thể Mĩ đã nghiên cứu và thiết kế bài giảng dựa trên nội dung tinh giản của Bộ Giáo dục. Các bài giảng được giáo viên quay video để gửi tới từng học sinh. Video được xây dựng phù hợp để học sinh có thể tự học và luyện tập tại nhà.

    Rút kinh nghiệm của tuần thứ nhất thực hiện, toàn thể giáo viên trong tổ thống nhất cùng tiếp tục cố gắng nâng cao chất lượng video và lựa chọn phương pháp phù hợp hơn nữa giúp học sinh dễ dàng tiếp cận để thuận lợi cho việc học tập.

    Bước đầu các thầy cô giáo trong tổ Văn Thể Mĩ đã rất phấn khởi khi nhận được những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh và học sinh ở các khối. Thông qua các  video và hình ảnh được phụ huynh ghi lại, gửi cho giáo viên về sự cố gắng tự học của  con em mình, đã giúp cho giáo viên thuận lợi trong việc theo dõi học tập của học sinh.

    Dưới đây là một vài hình ảnh của các thầy cô giáo tổ Văn Thể Mĩ đang thực hiện dạy trực tuyến và quay video thực hiện bài giảng để gửi tới học sinh.

Môn Âm nhạc: Giáo viên đang thực hiện bài giảng trên video.

Môn Tiếng anh: Giáo viên đang thực hiện bài giảng trên video.

   Một số hình ảnh của học sinh khi thực hiện bài học qua video.

 

Môn Âm nhạc: Học sinh đang học bài hát qua video và thực hiện một vài động tác vận động phụ họa.

Môn Mĩ thuật: Học sinh đang học vẽ qua video và hoàn thiện bài vẽ.

Môn Tiếng anh: Học sinh đang học bài qua video

Môn Tin học: Học sinh đang thực hành bài qua video

Môn Thể dục: Học sinh đang hào hứng thực hành bài qua video.

   Nằm trên địa bàn còn nhiều khó khăn về kinh tế và cơ sở vật chất, nhưng bằng sự nỗ lực và quyết tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường cùng với sự quan tâm phối hợp của phụ huynh học sinh, trường Tiểu học Chương Dương quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng sự mong đợi của phụ huynh học sinh trong thời gian nghỉ phòng chống dịch hiện nay.

 

 Tin bài: Phí Văn Ngọ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website