Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3.271
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Chương Dương tham dự Giao lưu viết chữ đẹp “Nét bút Hồng Hà” năm 2022

Sáng ngày 28/8/2022, học sinh trường Tiểu học Chương Dương hào hứng tham dự Giao lưu viết chữ đẹp “Nét bút Hồng Hà” năm 2022 vòng Chung kết, do Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà tổ chức.

Đi qua 8 mùa tổ chức, sân chơi Nét bút Hồng Hà ngày càng thu hút được sự quan tâm của đông đảo các giáo viên, phụ huynh, học sinh tiểu học trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Sân chơi Nét bút Hồng Hà đã  thực sự trở thành sự kiện không thể thiếu đối với học sinh tiểu học Thủ đô nói chung và học sinh trường Tiểu học Chương Dương nói riêng mỗi khi hè đến.

Với phương châm “Nét chữ - nết người”, Ban tổ chức cuộc thi đã tạo ra sân chơi vô cùng ý nghĩa giúp tạo cảm hứng cho các em học sinh yêu thích việc rèn luyện chữ, nuôi dưỡng óc thẩm mỹ, bố cục trình bày và tính  sáng tạo. Đáng quý hơn nữa, các em bước vào sân chơi với tinh thần đầy nghiêm túc, nỗ lực và tự giác của bản thân. Đây sẽ là hoạt động hè đầy ý nghĩa, giúp các bạn nhỏ khơi dậy tình yêu tiếng Việt, sự trau chuốt trong từng con chữ, cách trình bày bài viết, từ đó rèn tính kiên trì, cẩn thận và nâng cao khả năng mỹ cảm cho các em. Mặt khác, những đoạn văn, bài thơ được trình bày đẹp mắt, gọn gàng bằng nét mực tím trên trang giấy học trò sẽ giúp các em cảm thụ văn học tốt hơn, gieo vào tâm hồn trẻ thơ tình yêu văn chương và giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.

Vòng sơ loại diễn ra từ ngày 6/8/2022 đến hết ngày 27/8/2022, các em học sinh trường Tiểu học Chương Dương hào hứng tham dự. Với 68 em dự thi vòng sơ loại, các em đã giành 1 giải Nhất, 6 giải Nhì, 4 giải Ba và 57 giải Khuyến khích. 

Tham dự buổi Chung kết Giao lưu Nét bút Hồng Hà là các gương mặt sáng giá đã đạt giải Nhất, Nhì trong 7 buổi Giao lưu vòng Sơ loại của học sinh các khối lớp 2,3,4,5 của các trường Tiểu học trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Các thí sinh đang lắng nghe Ban tổ chức phổ biến chuẩn bị Giao lưu

Đến với buổi Chung kết này, các thí sinh của trường Tiểu học Chương Dương đã được chuẩn bị rất kĩ càng nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của nhà giáo Đỗ Thị Hồng Nhung - Bí  thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường, sự tận tình hướng dẫn của các cô giáo chủ nhiệm, sự động viên khích lệ của phụ huynh, học sinh trong nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực rèn luyện của chính các em tham dự cuộc thi.

Các bạn học sinh của trường Tiểu học Chương Dương tham dự Chung kết Giao lưu Nét bút Hồng Hà

Mỗi bài viết đều là kết quả của công phu rèn luyện chữ viết và tình yêu đối với chữ Việt của các em.

Bài dự thi của em Trần Yến Nhi - học sinh lớp 3A trường Tiểu học Chương Dương

Bài  dự thi của em Tạ Huyền My - học sinh lớp 2A trường Tiểu học Chương Dương

Đến với chương trình Giao lưu viết chữ đẹp “Nét bút Hồng Hà”, ngoài việc được thể hiện tài năng chữ viết của mình, các bạn học sinh còn được tham gia các hoạt động giao lưu vui chơi, nhận nhiều phần quà hấp dẫn của Văn phòng phẩm Hồng Hà. 

Trò chơi vui nhộn trong buổi Giao lưu

Trong buổi Chung kết Giao lưu viết chữ đẹp “Nét bút Hồng Hà”, trường Tiểu học Chương Dương đã vinh dự được nhận 7 giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức trao giải cho học sinh tham dự Giao lưu viết chữ đẹp

Chương trình Giao lưu viết chữ đẹp “Nét bút Hồng Hà” không chỉ là cuộc đua tài về chữ viết đẹp mà nó thực sự là nguồn cổ vũ cho phong trào “Rèn chữ - giữ vở” trong các nhà trường.

Khép lại một mùa hè bằng sân chơi thi viết chữ vừa là hoạt động vui chơi bổ ích, vừa giúp các bạn nhỏ trường tiểu học Chương Dương chuẩn bị tinh thần bắt nhịp học tập trong năm học mới tràn đầy lạc quan, hứa hẹn một năm học với nhiều thành tích tốt đẹp.

                Tin bài: Khúc Thị Quỳnh Hương - Tổ CM khối 5

 


Tác giả: Khúc Thị Quỳnh Hương
Nguồn:GV tiểu học Chương Dương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website