Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 405
Hôm qua : 1.003
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Chương Dương tham dự Chương trình tham quan hoạt động dự án “Hợp tác quốc gia thiết lập mô hình kinh tế tuần hoàn rác thải nhựa Việt Nam”

Ngày 29/04/2022, Đại diện học sinh khối 5 trường Tiểu học Chương Dương - các “chiến binh xanh” lớp 5D đã tham quan hoạt động dự án “Hợp tác quốc gia thiết lập mô hình kinh tế tuần hoàn rác thải nhựa Việt Nam” tại khu vực Vườn rừng cộng đồng do chuyên gia Trung tâm nghiên cứu Môi trường & cộng đồng phối hợp cùng UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện.

Các em học sinh của nhà trường tham dự chương trình

Rác thải nhựa từ cuộc sống hàng ngày như những chiếc cốc nhựa, ống hút, túi ni lông, vỏ bim bim, bánh kẹo,…luôn hiện hữu quanh chúng ta. Vì chỉ có thể sử dụng một lần nên số lượng loại rác này vô cùng lớn. Nếu như không xử lý chúng đúng cách, khối lượng rác thải khổng lồ sẽ khiến môi trường và cảnh quan thủ đô trở nên mất mĩ quan.

Đội Chiến binh xanh của trường Tiểu học Chương Dương sẵn sàng cho hành trình tìm hiểu “Rác thải nhựa của chúng ta đi đâu?”

Phân loại rác tại nguồn là việc làm có ý nghĩa, nó giúp cho việc xử lí rác thải được đơn giản hơn, nó góp phần làm giảm chôn lấp và tiết kiệm chi phí. Vậy việc biết cách xử lý đúng cách những loại rác thải nhựa giá trị thấp này đóng vai trò rất quan trọng trong bảo vệ môi trường và sức khỏe của chính chúng ta. Nhưng xử lý rác thải nhựa đúng cách như thế nào? Liệu rác thải nhựa có thể biến thành những món đồ hữu ích trong cuộc sống hay không?

Tham gia tại Vườn cộng đồng - một điểm đến rất gần gũi với thiếu nhi hai trường Tiểu học Phúc Tân và Tiểu học Chương Dương, dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia và các thầy cô giáo, các em đã có một buổi trải nghiệm đầy hấp dẫn, vô cùng bổ ích và thiết thực để tìm hiểu, học hỏi những kiến thức bổ ích về phân loại, tái chế rác thải nhựa.

Các bạn thiếu nhi hăng hái tham gia trả lời các câu hỏi của ban tổ chức chương trình

Trong đó, bước đầu tiên trong quá trình xử lý rác thải là phân biệt đúng các loại: Rác thải nhựa giá trị thấp, rác thải nhựa giá trị cao và rác hữu cơ. Hàng ngày, công nhân của công ty môi trường sẽ đến tận nhà người dân để thu gom những túi rác thải nhựa giá trị thấp, sau đó đem chúng đến nhà máy tái chế để biến hoá chúng trở thành những món đồ có ích trong cuộc sống, như gạch, ngói lát đường,…

Để giúp học sinh nhớ kiến thức về phân loại rác thải nhựa, các em đã được tham gia trò chơi với tên gọi “Truy tìm loại rác đúng”.

Các bạn HS cùng nhau tìm hiểu về môi trường

Các đội chơi đều thể hiện rất tốt kiến thức đã học, đã cập nhật trong buổi tham dự để hoàn thành xuất sắc phần thi của mình

Nhà giáo Đỗ Thị Hồng Nhung - Hiệu trưởng nhà trường trả lời phỏng vấn sau chương trình

Nhà giáo Đỗ Thị Hồng Nhung - Hiệu trưởng Trường tiểu học Chương Dương cho biết: “Những chương trình như thế này thật sự có ý nghĩa trong việc nâng cao nhận thức cho trẻ nhỏ, nhờ việc giúp các em tìm hiểu, phân loại rác thải nhựa qua các hoạt động tương tác. Tôi tin là các em sẽ áp dụng kiến thức vào thực tế hàng ngày để góp phần bảo vệ môi trường”.

Bên cạnh những hoạt động truyền thông trong nhà trường đã được tổ chức nhằm thay đổi thói quen của học sinh về rác thải, những buổi tham dự, trải nghiệm đã giúp hình thành nhận thức đúng đắn, tự giác của các con học sinh; để không chỉ giúp cho cá nhân các bạn được tham gia chương trình mà còn nhân rộng thêm yếu tố tích cực, nét đẹp của học sinh quận Hoàn Kiếm, học sinh thủ đô văn minh - thanh lịch bảo vệ thiên nhiên xanh, tươi đẹp của thành phố Hà Nội thân yêu.

Tin bài: Nguyễn Lê Thủy Quang - Trường Tiểu học Chương Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website