Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 224
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học Chương Dương tưng bừng ngày học trực tuyến đầu xuân mới.

Ngày 17/2/2021 sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu, thày và trò trường Tiểu học Chương Dương lại tưng bừng hào hứng với các tiết học trong ngày đầu xuân mới. Tiếp tục thực hiện chương châm “Tạm dừng đến trường không dừng học” nhằm đáp ứng với nhu cầu hiện tại.

   Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, cả nước đang tập trung chống dịch bệnh, các trường học tiếp tục phải tạm thời đóng cửa, học sinh phải nghỉ học ở nhà. Ngay từ tuần học đầu xuân mới, nhà trường đã triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh của 5 khối lớp để nối tiếp quá trình học tập. 

   Nhà giáo Đỗ Thị Hồng Nhung, Hiệu trưởng nhà trường đã tham dự tất cả các tiết dạy online của các lớp nhằm động viên, khích lệ giáo viên, học sinh, đồng thời có những chỉ đạo kịp thời, sâu sát để điều chỉnh ứng dụng cho phù hợp hơn. 

   Tiếp tục lựa chọn phần mềm Zoom trong triển khai dạy học trực tuyến, giáo viên và học sinh đã không còn quá bỡ ngỡ trong cách sử dụng. Vì đã được tham gia lớp học trực tuyến từ năm học trước và có một tuần học trước Tết nên cả cô và trò đều có thể phối hợp nhịp nhàng trong giờ học đầu tiên trong ngày đầu xuân mới và khắc phục được một số những khó khăn trong quá trình lớp học diễn ra. Trong ngày  đầu tiên học sau kì nghỉ Tết học sinh các lớp rất hào hứng và tích cực.

Các bạn HS lớp 4A được cô giáo trò chuyện và  nhắc lại nội quy học trực tuyến

Các bạn HS lớp 4D chăm chú học bài

Các bạn HS lớp 4C hăng say học trong tiết Luyện từ và câu

Các bạn HS lớp 5A chăm chỉ học tiết toán

   Các hình thức dạy học được các tổ khối chuyên môn họp bàn, tiếp tục triển khai tương tác nhiều chiều, đa dạng: dạy học trực tuyến trên phần mềm Zoom, dạy học qua video, phần mềm tương tác olm,…

   Ngày đầu tiên học trực tuyến sau kì nghỉ Tết, các thầy cô đã tạo cho học sinh một không khí học tập vui tươi, tràn đầy năng lượng như khởi động ngày đầu xuân bằng những hoạt động trò chuyện, chia sẻ và tâm sự những ngày tết đã qua. Khuyến khích học, làm bài tập đúng và chính xác sẽ được thầy cô tặng điểm thưởng, những lời chúc của thầy cô dành cho các em, để cả thầy và trò có những cảm xúc vui tươi, đong đầy cảm xúc.

    Đã được làm quen với học trực tuyến trong thời gian trước khi nghỉ tết nên khi bước vào tuần học trực tuyến đầu tiên sau Tết các em học sinh lớp 1 cũng đã bắt nhịp được giống các anh chị lớp lớn. Các  em rất tích cực học và nhờ bố mẹ quay lại các clip đọc bài và chụp lại bài làm gửi cho cô giáo.

Bài viết của 1 em HS lớp 1 gửi cô giáo

Các em đều cố gắng viết thật sạch đẹp

Bạn HS lớp 1C chăm chú đọc bài 

Bạn học sinh lớp 1D nghiêm túc ôn bài

Bạn học sinh lớp 1H cố gắng luyện đọc thật tốt

Giáo viên tiếp tục lồng ghép dạy – học qua ứng dụng Quizziz

Các em học sinh lớp 5 tìm hiểu về các châu lục

Các cô luôn cố gắng tạo ra các bài giảng sinh động nhằm tạo hứng thú cho học sinh

Học sinh các lớp  hăng hái phát biểu qua phần mềm zoom một cách thành thạo

   Hiện tại, diễn biến của dịch Covid-19 đang rất phức tạp, bên cạnh việc phòng chống dịch bệnh, hy vọng các em học sinh trường Tiểu học  Chương Dương không quên một nhiệm vụ khác cũng vô cùng quan trọng đó là tiếp tục các chương trình học của mình một cách nghiêm túc và hiệu quả nhất. 

   Được học, được chơi, được trải nghiệm…, thời gian học kết nối qua mạng Internet thời gian nghỉ phòng chống dịch sẽ là những kỷ niệm đẹp, những dấu ấn sáng tạo của cô và trò trường Tiểu học Chương Dương. Đây sẽ là cơ sở vững vàng để cô và trò sẵn sàng quay trở lại trường học với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Tin bài: Nguyễn Giang - Hoà Thuận.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website