Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3.271
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên Đội Tiểu học Chương Dương với các hoạt động công tác Đội và phong trào Thiếu nhi tháng 8

Thực hiện kế hoạch hè của Liên đội TH Chương Dương, 100% đội viên và các em nhi đồng khối 1, 2, 3 đã tích cực tham gia các cuộc thi trực tuyến do các cấp, ban ngành triển khai trong dịp hè 2021, tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các em học sinh.

   Vừa qua, trường Tiểu học Chương Dương: Xúc động lễ chia tay của học sinh khối 5. Năm học 2020 - 2021 là một năm học nhiều dấu ấn, biến động và thích nghi đã chính thức khép lại với các bạn học sinh khối 5 của trường Tiểu học Chương Dương.

   Lễ chia tay đầy xúc động và đặc biệt của cô và trò đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng, đông đủ phụ huynh và học sinh các lớp đã có mặt và háo hức chờ đợi buổi gặp gỡ.

Hình ảnh phụ huynh và học sinh lớp 5A trong buổi lễ

Hình ảnh phụ huynh và học sinh lớp 5D trong buổi lễ

Thay mặt 163 bạn học sinh khối lớp 5 -  bạn Vy Anh gửi lời tri ân với các thầy cô đã dạy dỗ các em niên khóa 2016 - 2021.

Bạn Vy Anh -  Đại diện 163 học sinh khối 5 gửi lời tri ân tới các thầy cô nhà trường

   Buổi lễ cũng đón nhận một bức thư đặc biệt của một phụ huynh gửi tới con gái của mình trước ngưỡng cửa cấp học mới. Những dòng tâm tư của bố mẹ càng làm cho các thầy cô thấy trân quý hơn nghề nghiệp của mình cũng như có niềm tin tới thế hệ tiếp nối.

 

Thư của Phụ huynh Nguyễn Cẩm Tú -  lớp 5B gửi con gái qua đó gửi lời cảm ơn sự dìu dắt của các thầy cô nhà trường

Hiệu trưởng trường Tiểu học Chương Dương gửi thư cảm ơn các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh toàn trường đã làm nên thành công của một năm học đặc biệt.

Bức thư cảm ơn đầy xúc động, trìu mến của nhà giáo Đỗ Thị Hồng Nhung

        Tiếp đó, học sinh Trường Tiểu học Chương Dương hào hứng tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vững tin Việt Nam” năm 2021. Thực hiện Kế hoạch số 167-KH/HĐĐTW ngày 09/6/2021 của Hội đồng Đội Trung ương về tổ chức “Ngày hội sắc màu” năm 2021, Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi giai đoạn I, chủ đề “Vững tin Việt Nam”. Trường TH Chương Dương triển khai cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vững tin Việt Nam” nhằm giáo dục và nâng cao ý thức trong việc phòng chống COVID-19 của học sinh.

Cuộc thi vẽ tranh “Vững tin Việt Nam” là cuộc thi dành cho thiếu nhi Việt Nam từ 6 – 15 tuổi (từ lớp 1 đến lớp 9) nhằm khơi dậy tình yêu, niềm tin của học sinh đối với đất nước; động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân của các em đối với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội.

    Cùng ngắm một số sản phẩm dự thi của các em học sinh trường Tiểu học Chương Dương:

Tranh của bạn Lê Nguyễn Hồng Phúc - lớp 1C

Tranh của bạn Nguyễn Bảo Lộc – học sinh lớp 2D

Tranh của bạn Phương Anh  – học sinh lớp 2A

Bức tranh đầy màu sắc của bạn Gia Hân lớp 3A

Bức tranh đầy màu sắc và ý nghĩa của bạn Nguyễn Phương Trang lớp 3C

   Ngoài ra, học sinh Trường Tiểu học Chương Dương hào hứng tham gia vòng sơ loại cuộc thi “ENGLISH PIONNER CONTEST” năm 2021. Mặc dù thời gian diễn ra vòng sơ loại của cuộc thi đúng vào thời điểm học sinh tạm dừng đến trường nhưng bằng nhiều hình thức, giáo viên trường Tiểu học Chương Dương đã phát động tới toàn thể học sinh nhà trường. Các em hào hứng tham gia và đạt được kết quả.

Bạn Gia Tiến lớp 2E tập trung làm bài thi

Bạn Thanh Mai lớp 4D xuất sắc trả lời đúng 30/30 câu hỏi với 5 phút 59 giây

Bạn Thanh Ngân lớp 3B xuất sắc trả lời đúng 30/30 câu hỏi của tuần 3

   Kết thúc một năm học đầy biến động, trường Tiểu học Chương Dương tổ chức Lễ tổng kết năm học 2020-2021. Năm học 2020 - 2021 diễn ra trong điều kiện đại dịch Covid-19 bùng phát, lan rộng, diễn biến phức tạp. Học sinh cả nước phải tạm dừng đến trường. Năm học trong "mùa COVID-19 thứ hai" cũng mang đến những điều đặc biệt, chưa từng có trong lịch sử ngành giáo dục, khi buổi tổng kết năm học vắng những chiếc áo trắng, khăn quàng đỏ trong sân trường.

Các bậc PH và các con học sinh hào hứng với buổi tổng kết đặc biệt

Đông đủ các bạn học sinh lớp 4A tham dự lễ tổng kết trực tuyến qua phần mềm Zoom.

   Có thể nói, năm học 2020 - 2021 là một năm học đặc biệt với sự kết hợp linh hoạt giữa giai đoạn học trực tiếp và trực tuyến. Bằng sự sáng tạo, chịu khó học hỏi về công nghệ thông tin của đội ngũ cán bộ, giáo viên, cũng như sự quan tâm tạo điều kiện về thiết bị trực tuyến của cha mẹ học sinh, chất lượng giáo dục toàn diện được đảm bảo, nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Thành tích của các bạn học sinh lớp 1D năm học 2020 – 2021

        Tiếp đó, học sinh trường Tiểu học Chương Dương hào hứng tham gia cuộc thi: “Thiếu nhi thủ đô với kĩ năng sử dụng điện”. Kì thi trực tuyến cuối năm học đã thành công tốt đẹp. Thiếu nhi Chương Dương thức đón hè sang cùng nhiều sân chơi hấp dẫn. Đội viên, nhi đồng toàn Liên đội Tiểu học Chương Dương đã hưởng ứng cuộc thi: “Thiếu nhi thủ đô với kĩ năng sử dụng điện” với hình thức trực tuyến do Thành đoàn Hà Nội tổ chức. Đến với cuộc thi, học sinh sẽ tham gia trả lời những câu hỏi liên quan đến kỹ năng sử dụng điện an toàn và tiết kiệm. Đây là những kiến thức vô cùng gần gũi và hữu ích cho các em trong cuộc sống hàng ngày.

Logo cuộc thi do Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội triển khai

   Đến với cuộc thi, Ban Thiếu niên nhà trường đặc biệt la đồng chí Hiệu trưởng – Trưởng ban thiếu niên đã chỉ đạo cụ thể và luôn động viên, khích lệ các thiếu nhi trong Liên đội tham gia cuộc thi vào mỗi thứ Hai, thứ Tư, và thứ Sáu hàng tuần.

   Chúc mừng Phạm Gia Hân lớp 1B đã lọt vào top 15 bạn học sinh trả lời đúng câu hỏi số 10

Bạn Phạm Gia Hân lớp 1B nhấn phím chọn đáp án C cho câu 10

Bạn Phạm Gia Hân, lớp 1B, may mắn lọt vào top 15 học sinh trả lời đúng câu hỏi số 10 ngày 16/08/2021

   Học sinh Trường Tiểu học Chương Dương tham dự vòng Festival học sinh Khối 3 toàn quốc -  Đấu trường toán học Vioedu. Sau hai vòng sơ loại ngày 6/8/2021 và 13/ 8/ 2021 bạn Hoàng Tường Vy lớp 3A gương mặt  tiêu biểu của Trường Tiểu học Chương Dương đã nằm trong top 100 bạn xuất sắc nhất trong cả nước và được lựa chọn vào thi vòng Festival. Qua vòng sơ loại thứ hai  ngày 13/8, em Hoàng Hoàng Tường Vy xếp thứ 56 trong bản xếp hạng  top 100 học sinh toàn quốc.

Thứ hạng của bạn của bạn Hoàng Tường Vy trong bảng tổng sắp ngày 13/8/2021

   Trong các vòng tự luyện, Tường Vy luôn đạt được thành tích vô cùng ấn tượng với 7/8 vòng được lọt vào tốp 100 bạn có thành tích cao nhất trong cả nước. Ngày 20/8, em bước vào vòng  Festival với niềm đam mê Toán học và sự tin. Trong thời gian 18 phút 17 giây em đã thực hiện đúng 49/50 câu Toán tư duy và xếp thứ 24 trong top 100 thí sinh dự thi vòng này.

Kết quả  đáng khích lệ của bạn Hoàng Tường Vy ở vòng Festival

   Với sự cố gắng và nỗ lực, Liên đội Tiểu học Chương Dương đã hoàn thành tốt các cuộc thi trong tháng 8. Liên đội Tiểu học Chương Dương tiếp tục triển khai các cuộc thi, các sân chơi trong những tháng tiếp theo để các em học sinh Liên đội luôn có một sân chơi bổ ích và sáng tạo.

Tin bài: Vũ Anh Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website