Liên đội Tiểu học Chương Dương long trọng tổ chức Lễ ra mắt Đội nghi lễ tạo nguồn khối 3

Chiều ngày 05/03/2021 trường Tiểu học Chương Dương ra mắt Đội nghi thức tạo nguồn của Khối 3 niên khóa 2020 – 2023 tới toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường. Nhằm góp phần giáo dục toàn diện cho các em về ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm trước tập thể, tạo nên tình cảm gắn bó, đoàn kết thương yêu, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Đội nghi lễ khối 3 chụp ảnh lưu niệm cùng các cô giáo

Đến dự Chương trình với Liên đội có Đại diện BGH nhà trường - nhà giáo Đỗ Thị Hồng Nhung - Đảng Ủy viên - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Lê Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Công đoàn nhà trường; cô giáo Đặng Thị Thúy - Tổ trưởng chuyên môn khối 3; cô giáo Trịnh Ngọc Quỳnh Anh - Phó Bí thư Chi đoàn nhà trường; cô giáo Ngô Thị Hòa Thuận - GVCN lớp 3B  - GV phụ trách tập huấn Đội nghi lễ mới của khối 3 cùng toàn thể các em học sinh khối 3 trường Tiểu học Chương Dương.

Ban giám hiệu cùng các cô giáo trong tổ CM khối 3 dự lễ

Cô giáo Ngô Thị Hòa Thuận - GV phụ trách Đội nghi lễ mới

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ “Măng non Việt Nam xứng danh cháu ngoan Bác Hồ” đầy sôi động do các bạn trong đội văn nghệ Măng non biểu diễn.

Tiết mục văn nghệ mở màn của Đội ca khúc măng non

Tại buổi lễ ra mắt, nhà giáo Đỗ Thị Hồng Nhung - Đảng Ủy viên - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng - Trưởng Ban Thiếu niên nhà trường đã dặn dò, giao nhiệm vụ cho và chúc Đội nghi lễ mới sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.

Nhà giáo Đỗ Thị Hồng Nhung - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng giao nhiệm vụ và trao cờ chỉ huy cho Đội nghi lễ mới.

Với sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường; sự phối hợp nhịp nhàng, nhiệt tình của Ban thiếu niên cùng cô giáo Ngô Thị Hòa Thuận - GV trực tiếp phụ trách Đội nghi lễ mới cùng với niềm đam mê, khả năng tiếp thu nhanh của các em, qua một thời gian tập luyện, Liên đội đã công nhận các em là những tay trống cừ khôi, vững tay cờ, giúp cho Đội nghi lễ ngày càng phát triển.

Đội nghi lễ mới ra mắt toàn thể học sinh khối 3.

Kết thúc buổi lễ, Đội nghi thức mới đã được thể hiện, báo cáo lại kết quả học tập thông qua chương trình biểu diễn. Phần nghi lễ gồm: Trống chào mừng, trống chào cờ, trống Quốc ca, trống Đội ca, trống hành tiến, hô hát khẩu hiệu Đội và đánh trống bài “Hoa thơm dâng Bác”.

Đội nghi lễ thực hành bài trống Chào mừng.

Đội nghi lễ thực hành các bài trống Chào cờ.

Kết thúc buổi lễ ra mắt nhà giáo Đỗ Thị Hồng Nhung - Đảng Ủy viên - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời tin yêu, hi vọng các em tiếp tục phấn đấu và trở thành Đội nghi lễ tiêu biểu của trường Tiểu học Chương Dương.

Nhà giáo Đỗ Thị Hồng Nhung chúc mừng Đội nghi lễ mới

Việc thành lập Đội nghi lễ tạo nguồn là một hoạt động thiết thức giúp Đội viên nắm rõ và thực hiện đúng Điều lệ nghi thức Đội, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của đội viên, phấn đấu trở thành đội viên tốt, chỉ huy đội giỏi. Đây chính là lực lượng kế cận được sự chuẩn bị, đầu tư lâu dài góp phần xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Tin rằng với sự chỉ đạo sát sao của Ban Thiếu niên nhà trường, sự nhiệt tình của GV phụ trách đội và sự tích cực của các thành viên, Đội nghi lễ tạo nguồn sẽ cùng Liên đội Tiểu học Chương Dương đạt được những thành tích cao hơn nữa trong Phong trào Đội.

Tin bài: Nguyễn Thị Thùy Trang