Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 202
Hôm qua : 321
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Tiểu học Chương Dương hưởng ứng và tham gia cuộc thi “Bác Hồ với Thiếu Nhi - Thiếu Nhi với Bác Hồ”

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, mỗi người dân Việt Nam đều bâng khuâng nhớ tới Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Để tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ công ơn của Bác, cả nước ta ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỉ ngày sinh của Bác. Từ ngày 15/4 đến ngày 30/6, Trung ương Đoàn - Hội đồng Đội Trung ương tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” dành cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước nhân kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). Hòa chung với không khí thi đua của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Liên đội Tiểu học Chương Dương tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi.

   Ngay từ giữa tháng 4/2020, khi học sinh vẫn trong thời gian nghỉ phòng chống dịch CoVid - 19, thực hiện công văn số 246/KH- TWĐTN – CTTN của Ban chấp hành Trung ương Đoàn – Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban giám hiệu, cô tổng phụ trách cùng các giáo viên trong nhà trường đã phát động cuộc thi trong các lớp học trực tuyến.

Các cô giáo phát động cuộc thi trong lớp học trực tuyến

Thể lệ và hình thức thi được giáo viên phổ biến kĩ cho các học sinh

Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh trường Tiểu học Chương Dương. Có rất nhiều bạn nhỏ đã tham gia các phần thi: viết, vẽ tranh và làm bài trực tuyến.

Các bạn học sinh lớp 4D đang viết bài dự thi.

     Ngoài ra, học sinh cũng có thể chọn hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu những sự kiện, địa danh, câu chuyện gắn với Bác Hồ. Những em tham gia thi nội dung này mà không có điều kiện thực hiện ở nhà được tạo điều kiện thực hiện trong các giờ Tin học.

Các bạn học sinh lớp 5C đang làm bài dự thi trực tuyến ở phòng máy.

Qua một thời gian phát động, nhà trường đã nhận được rất nhiều những sản phẩm đầy màu sắc và sinh động của các bạn nhỏ của các khối, lớp.   

Không chỉ các anh chị khối lớp lớn, các em nhỏ khối 1,2 cũng mong muốn thể hiện tình cảm kính yêu với Bác qua những nét vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu.

 

Tác phẩm của bạn nhỏ lớp 1C

Bức tranh “Bác Hồ bên các em thiếu nhi” của bạn nam lớp 2A

 

Hân hoan, vui mừng giới thiệu tác phẩm của mình với các bạn trong lớp

Không khí hào hứng, sôi nổi của cuộc thi diễn ra tại các lớp khối 4, 5 với các tác phẩm đẹp mắt, giàu ý nghĩa.    

Nhóm  các bạn nam lớp 5C với các bức tranh đẹp mắt

Các bạn nữ với những bức tranh chân dung Bác Hồ kính yêu

 

Đôi bạn thân Bảo Châu và Phương Dung bên tác phẩm của mình

Cuộc thi đã mang đến cho các em một sân chơi lý thú và bổ ích, là dịp để các em tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thể hiện lòng kính yêu đối với Bác, từ đó khích lệ các em thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy bằng những hành động, việc làm cụ thể, đặc biệt là trong học tập và rèn luyện, để xứng đáng trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Tin bài: Hồng Vân – Kim Ngân

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website