Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 224
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả đạt được từ cuộc thi Olympic Toán trực tuyến Quốc tế BricsMath.com của các bạn Lớp 3 trường Tiểu học Chương Dương

Thực hiện công văn số 1311/SGDĐT – GDPT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 28/4/2020 về cuộc thi Olimpic Toán trực tuyến quốc tế BricsMath.com lần đầu tiên được mở rộng tổ chức tại Việt Nam năm 2020. Các bạn học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Chương đã tích cực tham dự và đạt được thành tích đáng tự hào.

   BricsMath.com Olympic toán trực tuyến có quy mô lớn, tập hợp hơn 5 triệu trẻ em đến từ các nước khác nhau. Đây là cuộc thi toán trực tuyến quốc tế hàng năm dành cho học sinh lớp 1-11. Từ năm 2020, địa lý của Olympic đã được mở rộng. Năm nay, học sinh từ 7 quốc gia sẽ có thể tham gia vào Olympic này: Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi, Indonesia và Việt Nam. Đề bài của Olympic được ra bằng những ngôn ngữ chính thức của các quốc gia tham gia.

   Các bài toán của Olympic BricsMath.com dạy trẻ tư duy vượt ra ngoài khuôn khổ thông thường. Học sinh được tham gia trực tuyến miễn phí. Tham gia cuộc thi, học sinh có cơ hội thực hành giải các bài toán không theo chuẩn.

   Mục tiêu của Olympic là phát triển tư duy sáng tạo và tạo động lực học tập từ bên trong. Các bài toán được đưa ra một cách vui tươi mà trẻ có thể hiểu được. Những bài toán này không yêu cầu kiến thức và đào tạo đặc biệt, chúng phát triển logic, trí thông minh và tư duy không gian.

   Nhiệm vụ của Olympic nhằm tập luyện khả năng chú ý, logic và trí tưởng tượng không gian, nhưng không đòi hỏi kiến thức chuyên sâu của chương trình giảng dạy của trường.

   Nhận thấy được những trải nghiệm thú vị từ cuộc thi mang lại cho học sinh, cô giáo chủ nhiệm đã tích cực động viên khuyến khích học sinh tham gia.

   Cuộc thi được chia làm 3 giai đoạn: Vòng chuẩn bị (từ 22/4 – 22/5), Vòng thi thử (từ 19/10 – 15/11); Vòng chính thức (16/11-20/12). Thời gian dành cho việc giải các bài tập ở vòng thi chính là 60 phút. Để tham gia vào vòng chính không nhất thiết phải qua vòng thi thử.

   Nhờ sự động viên khuyến khích của giáo viên nhiều bạn đã đăng kí tài khoản trên trang web của cuộc thi. Các bạn đã tích cực luyện tập ở vòng thi thử và 27 bạn đã tham gia vòng thi chính thức đạt được kết quả đáng kể: 03 bạn đạt Bằng của người chiến thắng; 08 bạn Bằng khen và 16 bạn được nhận giấy chứng nhận tham gia từ ban tổ chức.

Bằng khen người chiến thắng của bạn Hoàng Tường Vy lớp 3A

Bằng khen dành cho người chiến thắng của bạn Vương Hải Vũ

Bằng khen dành cho người chiến thắng của bạn Bùi Việt Cường


 

 

  

Bằng khen của các bạn Nguyễn Khánh Linh B, Nguyễn Minh Trí, Phạm Hoàng Anh, Nguyễn Minh Khang

 

 

Bằng khen của các bạn Nguyễn Diệu Linh , Trần Đăng Toàn, Lê Huy Nam Vương, Nguyễn Thụy Anh

Các bạn tham gia đều được nhận giấy chứng nhận từ ban tổ chức

   Với sự cố gắng nỗ lực động viên giúp đỡ học sinh, cô giáo nhà trường nhận được thư cảm ơn từ ban tổ chức cuộc thi

Thư cảm ơn từ ban tổ chức gửi cho giáo viên có học sinh tham dự cuộc thi

   Chúc mừng thành tích bước đầu của các bạn lớp 3 trường Tiểu học Chương Dương. Hy vọng các con sẽ luôn cố gắng phấn đấu và nỗ lực hơn nữa trong học tập.

Tin bài: Đặng Thị Thúy

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website