Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 224
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Tiểu học Chương Dương hào hứng, tích cực với các Dự án khoa học Tiếng Anh iSMART

Đầu tháng 1 vừa qua, các lớp học tại 4 khối lớp triển khai học iSMART của trường Tiểu học Chương Dương được trải nghiệm các dự án khoa học Tiếng Anh, chuỗi tiết học thực nghiệm mang tên Dự án Khoa học là nơi kiến thức được hiện thực hóa thông qua mô hình hoặc các công trình mô phỏng. Theo đó,  các em sẽ được chính tay mình thực hành các thí nghiệm, những sản phẩm khoa học tự nhiên và thuyết trình, trình bày về sản phẩm cho các bạn khác và thầy cô giáo trong lớp cùng hiểu. Qua đó, các em có thể tiếp thu rất nhanh, nhớ lâu các từ vựng tiếng Anh và kích thích sự tò mò của các em với mọi thứ xung quanh.

   Bốn dự án dành cho các Khối 1, 2, 3 và 4 với các tên gọi rất hấp dẫn, đó là: Khối 1 - “Animal World - Thế giới động vật”, Khối 2 - “Food chart -Vòng tròn thức ăn”, Khối 3 - “Urinary system - Hệ bài tiết”, Khối 4 – “Parts of an insect - Các bộ phận của côn trùng”. Các em học sinh được thực hiện dự án theo từng nhóm và sau đó lên thuyết trình trước lớp bằng Tiếng Anh.

   Kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình luôn được ưu tiên trong giờ học iSMART, qua đó các em ngày càng nâng cao sự tự tin, mạnh dạn chia sẻ trước bạn bè và biết cách phối hợp giữa các thành viên để tạo ra sản phẩm đẹp nhất.

   Dưới đây là một số hình ảnh trong giờ học của các  lớp:

Học sinh lớp 2 với Dự án Vòng tròn thức ăn

Học sinh thể hiện sự sáng tạo qua việc thực hiện vẽ các nhóm dinh dưỡng và cắt dán, tô màu các thực phẩm tương ứng.

Học sinh có thể phân loại được các thực phẩm đã học, thực hành hỏi và trả lời các mẫu câu liên quan.

Các em học sinh lớp 1 được ôn lại kiến thức trong bài “Wild animals and Farm Animals – Động vật hoang dã và Động vật nuôi” qua việc tô màu, trang trí ngôi nhà và gọi tên các con vật đáng yêu mà các em đã được học.

Học sinh lớp 3 với các sản phẩm mô hình về Hệ bài tiết ở người.

   Những gương mặt đang háo hức thiết kế và sắp xếp các bộ phận làm cho đúng vị trí nhất.

Học sinh lớp 4 với “Parts of an insect - Các bộ phận của côn trùng”

   Học sinh rất yêu thích các dự án khoa học và qua các dự án thực hành này, các em được phát huy tối đa các giác quan trong trải nghiệm làm việc nhóm để củng cố thêm kiến thực đã học trên lớp. Các dự án khoa học là những giờ học trải nghiệm, là sự giao thoa giữa lý thuyết và thực hành, những kiến thức tưởng chừng như là rất khô khan, giờ đây nó được truyền tải một cách sinh động, đa chiều để biến những kho tàng kiến thức này trở thành của riêng các em.

Tin bài: Đặng Thị Phương Lan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website