Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3.271
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Tiểu học Chương Dương hào hứng tham gia vòng chuẩn bị cuộc thi Olympic Toán Quốc tế trực tuyến BRICSMATH.COM+

Từ tháng 4/2021- 30/6/2021 học sinh các khối lớp của trường Tiểu học Chương Dương đã tích cực tham gia vòng chuẩn bị cho cuộc thi Olympic Toán trực tuyến BricsMath.com. Nhiều học sinh đã đạt điểm tuyệt đối của các bài luyện tập và được nhận giấy chứng nhận tham gia từ ban tổ chức.

   Cuộc thi BRICSMATH.COM+, Olympic Toán trực tuyến dành cho học sinh lớp 1-11 là diễn đàn dành cho học sinh các nước khối BRICS, bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi, Việt Nam và Indonesia cùng tham gia. Cuộc thi nhằm thúc đẩy sự phát triển, tăng cường quan hệ, tạo cảm giác gắn bó giữa học sinh 7 quốc gia trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và đổi mới. Cuộc thi được tổ chức thường xuyên từ năm 2017 và hơn 2 triệu học sinh đã tham gia cuộc thi này. 

   Sân chơi Toán học Quốc tế lần thứ 5 – Olympic BRICSMath 2021 đã chính thức khởi động. Đây là năm thứ 2 liên tiếp kì thi được đưa tới Việt Nam. Tại Việt Nam, Học viện STEAM là đối tác duy nhất của kì thi Olympic BRICSMath và sẽ phối hợp với Viện Khoa học và Giáo dục Việt Nam (VNIES, nhà đồng tổ chức ở Việt Nam) để triển khai tới các trường phổ thông. Học viện STEAM tiếp tục trở thành đối tác tin cậy trong năm thứ hai liên tiếp, được Uchi.ru (Nga) tin tưởng để đem tới các em học sinh Việt Nam nền tảng cũng như sân chơi phát triển toàn diện khả năng tư duy.

   Học sinh trường Tiểu học Chương Dương hoà chung cùng học sinh trên cả nước hào hứng tham gia vòng chuẩn bị. Được các thầy cô giáo tuyên truyền, hướng dẫn, học sinh Tiểu học Chương Dương đã tham gia với số lượng lớn.

   BRICSMATH.COM+ năm 2021 sẽ là cuộc thi lần thứ 5 và được sắp xếp trùng với Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 13 nhóm BRICS tại Ấn Độ. Công tác chuẩn bị cho cuộc thi bắt đầu từ ngày 5/4. Cuộc thi trực tuyến được tổ chức bằng tất cả các ngôn ngữ chính thức của các quốc gia tham gia và dành cho học sinh từ lớp 1-12. Học sinh tham gia có thể giải toán vào bất kỳ ngày nào phù hợp cho đến ngày 30/6. Ngày 30/6, tất cả học sinh tham gia vòng chuẩn bị sẽ nhận được chứng chỉ kèm theo kết quả sơ bộ. Kết quả giai đoạn chuẩn bị không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của Olympic.

Học sinh Tiểu học Chương Dương nhận giấy chứng nhận tham gia vòng chuẩn bị cuộc thi Olympic Toán quốc tế trực tuyến BRICSMATH

   Giai đoạn chuẩn bị bao gồm các bài tập tốt nhất những năm trước và là cơ hội để thực hành giải toán. Tất cả các bài tập được biên soạn phù hợp với độ khó theo lứa tuổi và thực hiện dưới dạng trò chơi vui cho trẻ. Mục tiêu chính của sự kiện là phát triển các kỹ năng logic ở trẻ em, cải thiện khả năng tập trung, mở rộng tầm nhìn và giúp trẻ hiểu một số khái niệm cơ bản có thể áp dụng trong cuộc sống thực tế. Học sinh hoàn thành các bài tập của BRICSMATH.COM+ sẽ thử các cách tiếp cận phi tiêu chuẩn mới, học cách phân tích và tìm ra lời giải hợp lý, phát triển các kỹ năng tư duy logic. Dự án tập hợp học sinh ở mọi trình độ kỹ năng, đam mê hay chỉ mới làm quen với toán học. 

   Không thể không nhắc tới sự quan tâm sát sao của các cô giáo chủ nhiệm trong việc tuyên truyền, hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi từ những ngày đầu tiên. Ban tổ chức cuộc thi Olympic Toán quốc tế trực tuyến BRICSMATH cũng đã gửi thư cảm ơn tới các cô giáo chủ nhiệm.

     

    

Thư cảm ơn của Ban tổ chức cuộc thi Olympic Toán quốc tế trực tuyến BRICSMATH gửi tới các cô giáo Trường Tiểu học Chương Dương sau vòng chuẩn bị

  Nhiều học sinh đều đạt kết quả rất cao. Đây chính là niềm tự hào của nhà trường   

 

Bạn Quang Dũng – học sinh khối 1

Bạn Thu Thảo -– học sinh khối 2

Bạn Khánh Lâm - học sinh khối 3

Bạn Khánh Linh - học sinh khối 5

Một trong rất nhiều học sinh Tiểu học Chương Dương đạt kết quả cao và nhận giấy chứng nhận tham gia vòng chuẩn bị cuộc thi Olympic Toán quốc tế trực tuyến BRICSMATH

  Mỗi năm, kết quả của những người tham gia Olympic càng cao hơn. Năm 2020, gần 70.000 học sinh Việt Nam đã tham gia các vòng chuẩn bị và vòng chính của cuộc thi, hơn 20.000 học sinh trong số này đã được nhận giấy chứng nhận là người chiến thắng, đạt điểm cao nhất. Năm 2021 là một năm vất vả và khó khăn của học sinh trên cả nước, thật mong học sinh Việt Nam nói chung và học sinh Tiểu học Chương Dương nói riêng vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, đạt thành tích cao trong các vòng thi sắp tới.

                                                        Tin bài : Thanh Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website