Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3.271
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên, phụ huynh và học sinh Trường Tiểu học Chương Dương tham dự Buổi tập huấn: “Đào tạo kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước” tại Cung Thiếu nhi Hà Nội

Ngày 28/08/2022, giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Chương Dương đã hào hứng tham gia buổi tập huấn: “Đào tạo kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước” do Thành Đoàn - Hội đồng Đội TP Hà Nội tổ chức tại Cung thiếu nhi Hà Nội.

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của phụ huynh, cán bộ, giáo viên, học sinh về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước. Đồng thời, trang bị, bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên, phụ huynh năng lực tổ chức, hướng dẫn cho học sinh, trẻ em những kiến thức, kỹ năng để phòng tránh tại nạn thương tích, đuối nước trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày. Ngay khi có Kế hoạch từ Cung Thiếu nhi Hà Nội, đồng chí Đỗ Thị Hồng Nhung - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo, triển khai tới từng khối, lớp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn học sinh và bậc phụ huynh.

Tại buổi tập huấn, giáo viên, phụ huynh và học sinh đã được các chuyên gia cung cấp nhiều kiến thức, tập huấn về các kỹ năng phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích khi gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Cụ thể, phân tích nguyên nhân gây tình trạng đuối nước, giới thiệu cách sơ cứu khi bị ngạt nước, biện pháp phòng tránh và xử lý khi bị ngã, chảy máu.... Bên cạnh, lưu ý đến học sinh những việc làm cần tránh khi đuối nước....

Chuyên gia hướng dẫn tại Buổi tập huấn

Học sinh chú ý lắng nghe hướng dẫn sơ cứu khi gặp nạn nhân đuối nước

Học sinh thực hành sơ cứu khi gặp tai nạn thương tích

Học sinh thực hành sơ cứu khi gặp nạn nhân đuối nước

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng những bó hoa tươi thắm cho các vị khách mời và chuyên gia đã tham gia chương trình.

Ban tổ chức tặng hoa lưu niệm

Cô, trò và rất nhiều các vị phụ huynh tham dự chương trình cũng đã dành nhiều thời tham gia và có bức ảnh đẹp để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ này:

Cô, trò trương Tiểu học Chương Dương tham dự buổi tập huấn

Hình ảnh một số vị phụ huynh tham dự cùng con

Hình ảnh một số vị phụ huynh tham dự cùng con

Qua buổi tập huấn rất bổ ích và ý nghĩa trên đã giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Chương Dương bổ sung thêm nhiều kiến thức thiết thựcnâng cao nhận thức và thúc đẩy kỹ năng thực hành sơ cứu khi gặp trường hợp tai nạn giao thông, đuối nước....Qua đó, giúp học sinh có thêm nhiều kĩ năng, kiến thức thực tế, có khả năng xử lý linh hoạt nếu gặp các trình trạng không may xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Tin bài: Đỗ Thùy Linh - Trường TH Chương Dương


Tác giả: Đỗ Thùy Linh
Nguồn:GV tiểu học Chương Dương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website