Cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Chương Dương dự lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới khóa II năm 2021

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, công chức, viên chức năm 2021, sáng ngày 17/07/2021, Ban Tổ chức Quận ủy quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới khóa II/2021. Hai đồng chí giáo viên là Đảng viên mới của chi bộ Tiểu học Chương Dương thuộc Đảng bộ phường Chương Dương đã tích cực tham gia lớp bồi dưỡng.

Tham dự Lễ Khai giảng có: đồng chí Phạm Ngọc - giảng viên cao cấp Trung ương; Đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Giám đốc thường trực Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Hoàn Kiếm; Đồng chí Trần Thu Hoài - đại biểu quận Hoàn Kiếm.

Đồng chí Vũ Thị Hà - Phó giám đốc thường trực Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Hoàn Kiếm phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Phát biểu khai giảng lớp học, thay mặt Thường vụ Đảng ủy Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Hoàn Kiếm, đồng chí Vũ Thị Hà nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt đông đảo của các đại biểu và các đồng chí đảng viên mới tham dự. Đồng thời Phó Giám đốc thường trực Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh đến vị trí, vai trò của công tác giáo dục lý luận chính trị của tư tưởng Hồ Chí Minh. Theo đó, học tập là trách nhiệm và nghĩa vụ của cán bộ đảng viên; tầm quan trọng của việc học lý luận chính trị Mác – Lê nin nhằm nâng cao hiểu biết về trình độ chính trị cũng như là điều kiện quan trọng nằm trong chương trình thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương phê chuẩn. Qua đó, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Hoàn Kiếm Vũ Thị Hà mong muốn, các đồng chí sẽ tham gia tích cực nội dung chương trình học, có tinh thần trách nhiệm học tập cao, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức sâu sắc hơn nữa trách nhiệm, vinh dự của người đảng viên để từ đó có kế hoạch phấn đấu, rèn luyện xứng đáng là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, đồng chí Vũ Thị Hà cũng đề nghị, các đồng chí học viên thực hiện nghiêm túc qui chế lớp học, đảm bảo nguyên tắc “5K” về phòng, chống dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp.

Khóa học dự kiến diễn ra từ ngày 17/07/2021 đến 24/07/2021. Nội dung chương trình học sẽ bao gồm những chuyên đề về nền tảng lý luận của Đảng, con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội; đường lối chính sách phát triển kinh tế- xã hội; đảm bảo an ninh – quốc phòng, hội nhập kinh tế quốc tế toàn diện của Đảng.

Tài liệu của khóa học bồi dưỡng lí luận chính trị

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên bắt đầu chuyên đề đầu tiên với 2 bài: Bài 1: “Chủ nghĩa Mác- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam” và bài 9: “Xây dựng Đảng về đạo đức” do đồng chí Phạm Ngọc, giảng viên lí luận chính trị cao cấp Trung ương truyền đạt.

Đồng chí Phạm Ngọc - giảng viên lí luận chính trị cao cấp Trung ương đang giảng bài tại lớp học

Trong nhiều năm qua, Quận ủy quận Hoàn Kiếm đã thường xuyên tổ chức hiệu quả các lớp học nâng cao trình độ lý luận nói chung và bồi dưỡng lý luận dành cho đảng viên mới nói riêng nhằm nâng cao phẩm chất năng lực và trình độ lý luận của đảng viên thực hiện theo đúng qui định, điều lệ Đảng, góp phần tham gia xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó việc tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới  vừa là vinh dự cho mỗi cá nhân cũng như là trách nhiệm của Quận ủy quận Hoàn Kiếm trong công tác phát triển Đảng.

Trường Tiểu học Chương Dương có đồng chí Vũ Anh Phương, giáo viên Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và đồng chí Bùi Minh Trang, Bí thư chi Đoàn nhà trường vinh dự được chọn cử tham gia khóa học này. Ngày đầu của khóa bồi dưỡng, hai đồng chí đã có mặt đầy đủ, đúng giờ, thực hiện các quy định phòng chống dịch, tập trung nghe giảng, ghi chép bài nghiêm túc.

Hai đảng viên dự bị của chi bộ Tiểu học Chương Dương tích cực tham gia học tập và đảm bảo công tác phòng dịch

Slide minh họa giúp nội dung bài học chính trị thêm phong phú

Sau ngày học 17/07/2021, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lớp học đã tạm dừng. Để đảm bảo tiến độ lớp đảng viên mới, 20h ngày 12/08/2021, Trung tâm Chính trị quận Hoàn Kiếm đã tổ chức học trở lại bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom Meeting.

Đồng chí Vũ Anh Phương, Tổng phụ trách Đội và Đồng chí Bùi Minh Trang, Bí thư Chi Đoàn trường Tiểu học Chương Dương nghiêm túc tham gia lớp học trực tuyến

Tùy tình hình thực tế, Trung tâm sẽ điều chỉnh lịch học cho phù hợp. Ban tổ chức Lớp bồi dưỡng lí luận chính trị trực tuyến dự kiến kết thúc vào 21h05’. Đến ngày 17/08/2021, các học viên sẽ được hướng dẫn làm bài kiểm tra và nộp bài theo nhóm được phân công.

Sau khóa học, các đảng viên dự bị sẽ tiếp tục rèn luyện, vận dụng lí luận đã được trang bị vào thực tế công tác và học tập của bản thân. Chúc hai đồng chí sẽ phấn đấu không ngừng và sớm được công nhận là đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tin bài: Ngô Thị Hòa Thuận