Trường Tiểu học Chương Dương với một số hoạt động chào đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu

Tết đến xuân về, những ngày cuối cùng của  năm Canh Tý  sắp kết thúc, thầy và trò Trường Tiểu học Chương Dương náo nức đón chào một mùa xuân mới - xuân Tân Sửu với nhiều hoạt động bổ ích và đầy ý nghĩa.

Sân khấu được trang hoàng mang hơi thở của mùa xuân tới

Xuân về, hòa cùng niềm vui chung của cả nước chào mừng thắng lợi rực rỡ của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tập thể giáo viên nhà trường đã góp phần chào mừng Đại hội Đảng tại phường Chương Dương.

Cán bộ, giáo viên nhà trường biểu diễn văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng

Trong những ngày giáp Tết, học sinh trường Tiểu học Chương Dương đã tham gia Hội thi thể dục thể thao cấp Thành phố và em Nguyễn Thái An - học sinh lớp 3A đã đạt Huy chương Vàng môn cờ nhanh. Huy chương Vàng như “bông hoa” tô điểm cho sắc xuân thêm rực rỡ cho ngôi trường thân yêu.

Niềm vinh dự lớn trước lễ nhận giải Huy chương vàng môn cờ nhanh của em Nguyễn Thái An học sinh lớp 3A.

Ngay từ đầu tháng chạp, không khí Tết đã tràn ngập trong nhà  trường và các lớp học.

Học sinh múa hát chào năm mới trong buổi sinh hoạt dưới cờ

Cô trò lớp 3B vui đón năm mới

Trong dịp này, nhà trường đã nhận được sự quan tâm của UBND quận Hoàn Kiếm, của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm trao quà Tết hỗ trợ cho giáo viên, nhân viên, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên công tác tốt, học tốt.

Đồng chí Đỗ Hồng Nhung- Hiệu trưởng nhà trường trao trợ cấpTết cho các  nhân viên có hoàn cảnh khó khăn

Ban giám hiệu nhà trường cùng Công đoàn kết hợp cùng Bếp ăn trao 50 suất quà Tết cho học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn làm ấm lòng các phụ huynh, học sinh nhà trường. Món quà nhỏ nhưng chứa đựng sự quan tâm, sát sao và tấm lòng của Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô đối với các con học sinh.

Phụ huynh, học sinh xúc động, vui mừng nhận quà Tết

Chung tay chia sẻ cùng cộng đồng, nhà trường đã hưởng ứng tích cực các hoạt động từ thiện ủng hộ quỹ “Tết vì người nghèo”, quỹ “Ủng hộ Giáo dục vùng sâu vùng xa” do Phòng Giáo dục  và Đào tạo Quận phát động.

Cô và trò lớp 3B nhiệt tình đóng góp  quỹ “Ủng hộ Giáo dục vùng sâu vùng xa”

Không chỉ làm tốt công tác từ thiện, Ban Giám Hiệu nhà trường còn rất chú trọng chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, nhân viên, học sinh. Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid- 19 đang bùng phát trở lại, có diễn biến phức tạp, nhà trường đã khẩn trương, nghiêm túc thực hiện đúng các  biện pháp phòng chống dịch, cho học sinh tạm thời  nghỉ học, chỉ đạo việc tổ chức dạy học trên internet theo công văn 356/SGD&ĐT của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Phụ huynh được kiểm tra thân nhiệt và khử khuẩn rửa tay nhanh trước khi vào trường

Dưới sự chỉ  đạo sát sao của Phòng GD&ĐT Hoàn Kiếm, Ban giám hiệu nhà trường cùng các tổ chuyên môn khối 1,2,3,4,5, Văn- Thể - Mĩ đã xây dựng kế hoach chi tiết cho việc tổ chức dạy học trên internet và bắt đầu thực hiện từ tuần 21 cho học sinh. Việc học trực tuyến này nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh trường Tiểu học Chương Dương

Các em học sinh háo hức vào lớp học trên internet

Học sinh lớp 3C háo hức với phần khởi động.

Học sinh lớp 5 say sưa học toán trên internet

Năm Canh Tý sắp kết thúc, Hội đồng giáo dục nhà trường vui mừng họp buổi tất niên, cùng nhau nhìn lại những kết quả đạt được trong một  năm qua trong không khí đầm ấm và hân hoan.

Hội đồng giáo dục nhà trường sum vầy bên nhau ngày cuối năm

Năm mới sắp đến, dự đoán một năm không kém phần khó khăn thử thách với cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh, học sinh nhà trường, khi tình hình dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19 chưa kết thúc cũng là năm học đầu tiên ngành Giáo dục Việt Nam thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Với tinh thần đoàn kết, sẻ chia và quyết  tâm cao của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể phụ huynh học sinh, học sinh nhà trường quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Bên thềm năm mới, xin kính chúc các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, gặt hái được nhiều thành công.

Tin bài: Khúc Thị Quỳnh Hương