Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 188
Hôm qua : 321
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Chương Dương với diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em”

    Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, việc chúng ta bảo vệ, chăm sóc trẻ em là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của mỗi quốc gia, dân tộc. Hiện nay, tình trạng bạo hành, lạm dụng xâm hại trẻ em đang là vấn đề nóng đối với nước ta và nhiều nước trên thế giới. Hiểu được tầm quan trọng này, thứ 6 ngày 8/11/2019 cô và trò trường Tiểu học Chương Dương đã hào hứng tổ chức  Diễn đàn trẻ em với chủ đề: “ Trẻ em với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

    Lạm dụng tình dục trẻ em là bắt buộc hay lôi kéo trẻ tham gia vào hoạt động tình dục. Bắt trẻ phải chứng kiến những việc làm gợi dục hay bắt trẻ xem tranh ảnh/phim khiêu dâm. Tất cả các hành động từ đụng chạm, sờ, nắn các bộ phận kín trên cơ thể  trẻ cho đến các hành vi quan hệ tình dục và hiếp dâm trẻ em trai và trẻ em gái nhằm thoả mãn nhu cầu tình dục của người đó. Các hành động có thể xảy ra trực tiếp hoặc gián tiếp. VN gọi loại hình này là Xâm hại tình dục trẻ em.

    Các hình thức xâm hại có thể là: Âu yếm quá mức, sờ mó, đụng chạm chỗ kín, khiêu dâm, bắt trẻ sờ vào chỗ kín, rủ trẻ xem phim, đọc truyện sex, tàng trữ ảnh nude của trẻ, có quan hệ tình dục, cưỡng dâm, hiếp dâm trẻ, quan hệ loạn luân……

    Thủ phạm xâm hại trẻ em có thể là bất cứ ai, bao gồm cả nam giới và nữ giới, thuộc mọi nghề nghiệp, lứa tuổi, địa vị xã hội, điều kiện kinh tế,…và không có những yếu tố chung để nhận biết.

    Thủ phạm thường dùng nhiều thủ đoạn khác nhau để dụ dỗ nhằm tạo mối quan hệ tốt đẹp với trẻ, đôi khi cả với gia đình trẻ để tiến tới hành vi xâm hại trẻ.

Học sinh lớp 5E tìm hiểu về chủ đề Trẻ em với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Học sinh các lớp cũng rất hào hứng

    Bên cạnh những kiến thức bổ ích về vấn đề bạo hành và xâm hại trẻ em, các con còn được thảo luận để hiểu sâu hơn vấn đề và biết thêm những cách phòng tránh xâm hại trẻ em.

Học sinh lớp 1C tham gia thảo luận sôi nổi

    Không kém các em học sinh lớp 1, các anh chị lớp lớn còn có cả diễn cả tiểu phẩm rất hay và ý nghĩa.

Học sinh lớp 5A diễn tiểu phẩm về phòng chống xâm hại trẻ em

Học sinh lớp 4A diễn tiểu phẩm về phòng chống bạo lực

    Kết thúc chương trình là những màn hát, múa nhằm tuyên truyền đến tất cả mọi người hãy chung tay yêu thương vệ trẻ em – những chủ nhân tương lai của đất nước.

Học sinh lớp 2D

Học sinh lớp 1D

Lớp 3B vui múa hát

    Hy vọng rằng qua diễn dàn bổ ích này các con học sinh trường Tiểu học Chương Dương sẽ có thêm nhiều kiến thức để bảo vệ cho chính bản thân mình. Trẻ em sẽ là những con người trong tương lai giúp đất nước phát triển và sánh vai với các nước hiện đại khác. Vì vậy, ngay từ bây giờ tất cả chúng ta hãy cùng nhau hành động để tương lai ấy ngày càng tươi sáng.

Tin bài: Vũ Hà Thu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website