Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3.271
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Chương Dương tưng bừng với hoạt động truyền thông Thư viện luân chuyển

Thực hiện thông tư 6841/ BGD- ĐT- GDTX của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện đổi mới và phát triển thư viện trường học, xây dựng kế hoạch tổ chức phát triển văn hóa đọc cho học sinh. Thực hiện công văn số 5750/ BGDĐT- GDTH về hướng dẫn triển khai hoạt động thư viện tại các nhà trường. Chiều ngày 17/9/2022 vừa qua, trường Tiểu học Chương Dương đã phối hợp cùng Trung tâm Học liệu và Chuyển giao Công nghệ - Đại học Sư Phạm Hà Nội tưng bừng tổ chức Chương trình Thư viện diệu kỳ.

   Với mục đích phát triển văn hóa đọc lan tỏa rộng rãi toàn cộng đồng, để học sinh luôn được tiếp cận nguồn sách mới ở nhiều lĩnh vực, Trung tâm Học liệu và Chuyển giao Công  nghệ - ĐH Sư Phạm Hà Nội đã tổ chức Thư viện luân chuyển, khuyến khích phụ huynh và học sinh tham gia.

   Học sinh tham gia Thẻ đọc sách luân chuyển sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như: được chọn trên ứng dụng www.clbsach.ed.vn tối thiểu 8 quyển sách/tháng từ nguồn sách phong phú của các NXB uy tín như: NXB Kim Đồng, NXB Giáo dục, NXB Sư Pham, NXB Tổng hợp, ... Sách sẽ được giao xuống trường học nơi học sinh đang theo học và các em được mang sách về nhà; Học sinh sẽ được lựa chọn sách với số lượng đa dạng theo các chủ đề, tiết học thư viện của nhà trường hoặc theo sở thích cá nhân; Học sinh được tham gia miễn phí các Câu lạc bộ hướng dẫn đọc sách từ kĩ năng cơ bản đến nâng cao, hướng dẫn cách đánh giá cuốn sách đã đọc thông qua chương trình “review sách”, học sinh có thể thu âm, quay video clip, viết bài, vẽ tranh đưa lên tranh web tqthk.clbsach.edu.vn để được giải thưởng.

Các loại sách của thư viện Diệu kỳ rất đa dạng

   Ngay khi nhận được lời mời tham gia đồng tổ chức chương trình truyền thông, nhà giáo Đỗ Thị Hồng Nhung - Bí  thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã rất tâm đắc và tích cực chỉ đạo   cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh để buổi truyền thông diễn ra thành công tốt đẹp.

   Tại buổi truyền thông, cùng với chú MC vui nhộn các em đã  tham gia các trò chơi đầy hào hứng.

Học sinh trường Tiểu học Chương Dương hào hứng  tham gia các trò chơi

   Các tiết mục ảo thuật đầy những bất ngờ thú vị khiến các em rất say mê.

Tiết mục ảo thuật thú vị

   Học sinh được thể hiện những hiểu biết của mình về những cuốn sách mà mình yêu thích

Phần giao lưu với đọc giả

Các bạn học sinh ở khu B cùng hào hứng tham gia chương trình tại lớp

   Buổi truyền thông Thư viện luân chuyển được tổ chức tại trường Tiểu học Chương Dương đã thành công tốt đẹp. Với nhiều ưu điểm vượt trội đáp ứng được xu thế thời đại công nghệ thông tin 4.0. hy vọng sân chơi này sẽ sẽ góp phần làm phong phú  thêm tâm hồn trẻ thơ của các em, sẽ  được các em đón nhận và ủng hộ nhiệt tình.

        Tin bài: Khúc Thị Quỳnh Hương - TH Chương Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website