Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 42
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Chương Dương “Tưng bừng ngày hội STEM”

  Thực hiện theo định hướng giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông mới, quán triệt tinh thần giáo dục STEM của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm theo hướng dạy học tich hợp liên môn giữa 4 lĩnh vực Toán học, Khoa học, Công nghệ, Tin học, năm học 2017-2018, trường Tiểu học Chương Dương đã đưa giáo dục STEM vào trong trường học. Bước đầu, trường Tiểu học Chương Dương đã tổ chức Ngày hội STEM trong phạm vi nhà trường.

  Nhận thức được tầm quan trọng và mục đích giáo dục của định hướng giáo dục STEM theo ngày hội nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các giáo viên, học sinh nhà trường, đặc biệt là sự tham gia của đội ngũ các cô giáo trẻ trong Chi đoàn nhà trường.  

 

  STEM - một mô hình giáo dục mới của thế giới, tích hợp nhiều môn học và kỹ năng giúp học sinh phát triển và hội nhập tốt.

STEM là viết tắt của SCIENE (khoa học), TECHNOLOGY (công nghệ), ENGINEERING (quy trình sáng tạo kĩ thuật), MATHEMATICS (toán học). STEM không phải một môn học mà là một quá trình học tập và trải nghiệm, bám sát với lượng kiến thức Toán và Khoa học của học sinh để học sinh có thể lĩnh hội kiến thức và từ đó tạo ra sản phẩm mới.

  Phương pháp giáo dục STEM trong trường học là phương pháp “Học thông qua thực hành” và “Học thông qua làm dự án”.

  Học sinh sẽ thực sự là những nhà khoa học nhí, tự thiết kế những sản phẩm vận dụng những trí tưởng tượng, sáng tạo phong phú, độc đáo của mình dựa trên những kiến thức học được, kết hợp với việc sử dụng những nguyên liệu hết sức gần gũi, dễ kiếm và tiết kiệm chi phí.

Chúng mình cùng khám phá và trải nghiệm “Dòng chảy kì diệu” của nước nào!

 

Các bạn HS khối 3 cùng các cô giáo hoàn thiện sản phẩm STEM mang tên

 “Ô số may mắn”

Các em HS trải nghiệm cùng mô hình Các hành tinh trong hệ Mặt Trời.

  Thầy cô và các bạn học sinh cùng trải nghiệm “Mô hình tàu điện trên không” – một sản phẩm được sự đầu tư rất công phu của giáo viên, học sinh khối 5.

Sản phẩm STEM với tên gọi độc đáo “Con đường tơ lụa”

Nguyên liệu đặc biệt nhất của sản phẩm này chính là các vỏ hộp sữa học đường mà các em học sinh uống hàng ngày theo Đề án Sữa học đường “Nâng tầm vóc Việt” của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Sản phẩm “Dòng chảy kì diệu” của giáo viên, học sinh khối 4.

“Chiếc chuông gió thần kì” không thể tuyệt vời hơn với sự sáng tạo không ngừng của các bạn học sinh và vẫn không thể thiếu được sự tài trợ của Đề án Sữa học đường!

Sản phẩm “Bình lọc nước đơn giản tự chế”

Trước và sau khi hoàn thiện sản phẩm.

Công tác chuẩn bị cho Ngày hội STEM của trường.

Mô hình tàu điện trên không với những nguyên liệu gần gũi với học sinh

(nhà ga được làm từ các thanh lắp ghép trong bộ lắp ghép kĩ thuật, chân trụ đường sắt của tàu điện được tận dụng từ các vỏ hộp sữa học đường của học sinh,…)

  Cho đến nay, Chương trình giáo dục STEM vẫn đang là chủ đề nhận được sự đặc biệt quan tâm của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm cũng như tất cả các trường học toàn quận. Với tầm quan trọng của STEM trong xu hướng phát triển toàn cầu, giáo dục STEM thực sự sẽ tạo ra những con người có thể đáp ứng được nhu cầu công việc của thế kỷ 21, đáp ứng sự phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia và có thể tác động tích cực đến sự thay đổi của nền kinh tế tri thức trong bối cảnh toàn cầu hóa.

 

Tin bài: Bùi Minh Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website