Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 570
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Chương Dương tưng bừng kỉ niệm 72 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam

Trong tuần học trực tuyến từ ngày 03/1/2022 – 08/01/2022 các lớp học của  trường Tiểu học Chương Dương đã tưng bừng tổ chức kỉ niệm 72 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam ( 9/1/1950 – 9/1/2022) dưới  hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom meeting. Lễ kỉ niệm với mục đích tuyên truyền ý nghĩa về ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam với tất cả học sinh trong toàn trường.

Tại Lễ kỉ niệm, các thầy cô giáo đã ôn lại những dấu mốc lịch sử quan trọng và truyền thống vẻ vang của phong trào học sinh, sinh viên để các em có thể hiểu rõ về ý nghĩa và sự ra đời của ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam.

Sau Ngày Toàn quốc kháng chiến 19/12/1946, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các tầng lớp nhân dân cả nước đứng lên chống thực dân Pháp xâm lược. Từ giữa năm 1949 đến đầu năm 1950, phong trào đấu tranh của thanh niên học sinh, sinh viên chống thực dân Pháp xâm lược và can thiệp Mỹ, chống khủng bố đàn áp, đòi đảm bảo an ninh cho học sinh, đòi được học tiếng mẹ đẻ… diễn ra rầm rộ, liên tục và rộng khắp hai miền Nam - Bắc.

Trong đó, ngày 9/1/1950, cuộc biểu tình của học sinh, sinh viên Sài Gòn-Chợ Lớn đòi bảo đảm an ninh cho sinh viên, học sinh học tập và trả tự do cho học sinh, sinh viên bị bắt, bị đàn áp đẫm máu. Tấm gương hy sinh anh dũng của anh Trần Văn Ơn trong cuộc biểu tình đã làm dấy lên trong học sinh, sinh viên cả nước lòng căm thù giặc và ý chí đấu tranh chống thực dân xâm lược và bè lũ tay sai. Với sự kiện lịch sử đó, Đại hội toàn quốc Liên đoàn Thanh niên Việt Nam lần thứ nhất (tháng 2/1950) đã lấy ngày 9/1 hằng năm làm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên.”

Cũng tại chương trình, các học sinh đã thảo luận, trao đổi các vấn đề về những kinh nghiệm, cách thức, phương pháp học tập, rèn luyện trong bối cảnh dịch COVID-19, phải học online và thi trực tuyến. Các em cùng tham gia trò chơi “ Tự hào học sinh Việt Nam” để khắc sâu ý nghĩa của ngày lễ.

 

Cô giáo Khúc Thị Quỳnh Hương– GVCN 5C  đã tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống kỉ niệm 72 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam .

 

Cô giáo Vũ Hà Thu – GVCN lớp 1E đã giới thiệu đến các học sinh nguồn gốc ra đời của ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam

 

Buổi lễ kỉ niệm tại lớp 2D của cô giáo Đặng Thị Phương Lan diễn ra sôi nổi.

Học sinh lớp 4D tập trung nghe cô giáo Nguyễn Trang Vân giới thiệu về anh Trần Văn Ơn và hình ảnh lễ tang của anh.

 

Cô Ngô Thị Hoà Thuận– GVCN 3B tổ chức tốt Trò chơi “ Tự hào học sinh Việt Nam.

 

Các học sinh lớp 4A của cô giáo Đỗ Hồng Vân đã hoàn thành các câu hỏi về ngày truyền thống Học sinh – sinh viên Việt Nam một cách xuất sắc.

Các học sinh lớp 5B của cô giáo Nguyễn Lê Thuỷ Quang đã hoàn thành tốt các câu hỏi về ngày truyền thống Học sinh – sinh viên Việt Nam.

Các học sinh lớp 1C tuy còn nhỏ tuổi nhưng vẫn trả lời chính xác các câu hỏi trong trò chơi “ Tự hào học sinh Việt Nam”

Trải qua 72 năm thành lập, các thế hệ học sinh - sinh viên Việt Nam luôn kế tục và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, được Đảng và Nhà nước dày công bồi dưỡng, đó là: Truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó với chế độ XHCN, trung thành với Đảng, với nhân dân, tự hào về dân tộc và Bác Hồ kính yêu, về lực lượng vũ trang anh hùng, về Đoàn, về Hội. Truyền thống hiếu học, say mê sáng tạo, nghiên cứu để vươn tới đỉnh cao của khoa học, công nghệ, văn học - nghệ thuật, thể dục thể thao… Truyền thống đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong học tập nghiên cứu khoa học, chia sẻ khó khăn với nhân dân, không đòi hỏi cho riêng mình khi đất nước còn nghèo, nhân dân còn thiếu thốn”.

Lễ kỉ niệm diễn ra bằng hình thức trực tuyến nhưng cũng vô cùng ý nghĩa với các bạn học sinh. Qua buổi lễ các em học sinh trường Tiểu học Chương Dương thêm tự hào và phát huy truyền thống của các thế hệ học sinh tiếp tục cố gắng phấn đấu học tập để góp phần xây dựng đất nước ngày một tốt đẹp hơn.

Tin bài: Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Trường TH Chương Dương.


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh
Nguồn:GV tiểu học Chương Dương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website