Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 224
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Chương Dương tổng kết chương trình “Trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải năm 2020”

Thực hiện chương trình “Trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải năm 2020” của các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Sáng ngày 14/9/2020, trường Tiểu học Chương Dương đã tổ chức tổng kết, trưng bày các sản phẩm với những tiết mục văn nghệ và biểu diễn thời trang của các bạn học sinh nhà trường đầy ấn tượng.

   Với mục tiêu nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh về tình trạng ô nhiễm rác thải và tác hại của rác thải đối với con người và môi trường sống, giáo dục học sinh giảm thiểu và phân loại rác thải. Trong thời gian vừa qua, nhà trường đã lên kế hoạch và tổ chức tuyên truyền tới giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường ý nghĩa tác dụng của chương trình với xã hội.

   Trường học sẽ là nơi tiên phong thực hiện đầu tiên. Từ các tuyên truyền viên nhỏ, khi đã có nhận thức đúng đắn về vấn đề ô nhiễm môi trường sẽ lan tỏa trong mỗi gia đình và toàn xã hội. Mọi người sẽ cùng chung tay bảo vệ môi trường sống.

Các bạn lớp 3B đang thiết kế hoàn thiện trang trí cho thùng rác của lớp  

   Nhà trường đã tuyên truyền và phát động học sinh trong các khối lớp thực hiện việc giảm thiểu và phân loại rác tại nguồn. Học sinh các lớp rất hào hứng với việc được tự tay thiết kế các thùng rác của lớp mình và hạn chế xả rác cũng như tự phân loại rác ngay tại lớp học hàng ngày.

  

Thùng rác tự tạo từ hộp đựng sữa của các bạn lớp 3A

Thùng phân loại rác của lớp 5A

Thùng phân loại rác của các bạn 5C

Thùng rác ngộ nghĩnh và đáng yêu của các em lớp 1C

   Đặc biệt để tổng kết chương trình và nhấn mạnh ý nghĩa của chương trình trong học sinh qua đó lan tỏa ra cộng đồng, nhà trường đã tổ chức báo cáo tổng kết “Trường học tiên phong giảm thiểu  và phân loại rác thải năm 2020”. Trường đã tổ chức trưng bày các sản phẩm của các lớp tham gia dự thi và lựa chọn sản phẩm dự thi cấp Quận

Trưng bày sản phẩm

   Trong chương trình tổng kết, các khối lớp đã luyện tập các tiết mục văn nghệ hết sức công phu về chủ đề bảo vệ môi trường.

Bài nhảy sôi động “Chiến binh xanh” của các bạn khối 5

Tiết mục nhảy hiện đại “Màu xanh” của các bạn khối 4

Tốp ca múa hát “Không gian xanh” của học sinh khối 3

   Hào hứng và mong chờ nhất có lẽ là phần trình diễn thời trang. Những sản phẩm tự tay thiết kế từ những vật dụng bỏ đi như túi ni lông, giấy báo. Từ đôi bàn tay khéo léo, các bạn nhỏ trường Tiểu học Chương Dương đã tạo ra những bộ trang phục vô cùng ấn tượng và đáng yêu . Với thông điệp “Hãy nói không với túi ni lông và rác thải nhựa”.

Các bạn học sinh Tiểu học Chương Dương tự tin biểu diễn trang phục tự thiết kế từ giấy loại và túi ni lông

Tự tin biểu diễn

Đội biểu diễn thời trang

Chụp ảnh lưu niệm cùng đội biểu diễn

   Chương trình tổng kết thực hiện kế hoạch trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải năm 2020 của trường Tiểu học Chương Dương kết thúc. Hy vọng thông điệp của chương trình sẽ còn đọng mãi và lan tỏa mạnh mẽ trong mỗi cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh nhà trường. Từ đó trở thành động lực thúc đẩy mọi người có ý thức, có hành động thiết thực nhằm giảm thiểu rác thải cũng như phân loại rác thải tại nguồn, góp phần bảo vệ môi trường sống trong lành cho tất cả mọi người.

Tin bài: Đặng Thị Thúy – Trường Tiểu học Chương Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website