Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 807
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Chương Dương tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Hoà trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/4/2019), thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021, thực hiện sự chỉ đạo của Hội Đồng Đội, Phòng GD&ĐT Hoàn Kiếm, sáng nay 22/3/2021 trường Tiểu học Chương Dương long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

   Cách đây 90 năm, hội nghị Trung ương Đảng lần 2 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó đến nay tiến bước dưới ngọn cờ Đảng lớp lớp thanh niên Việt Nam đã anh dũng chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc. Trong công cuộc xây dựng CNXH hàng chục triệu Đoàn viên đã hăng hái tích cực tham gia các phong trào “Thanh niên xung phong tình nguyện”, “Thanh niên lao động sáng tạo”, “Thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi”, ...góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng đất nước. 

   Tới dự lễ kỷ niệm có cô Đỗ Thị Hồng Nhung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các cô trong Ban giám hiệu, toàn thể các thầy cô giáo và học sinh toàn trường. Các chương trình văn nghệ chào mừng, đội ca khúc măng non đã khuấy động học sinh toàn trường. Tiếp theo, cô Bùi Minh Trang - Bí thư chi đoàn đã cùng học sinh toàn trường ôn lại truyền thống ngày thành lập đoàn TNCS HCM. Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn.Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở.Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh. Nối tiếp chương trình, các đồng chí đại diện chi bộ Đảng và Công đoàn nhà trường lên sân khấu chúc mừng Chi đoàn.

Đồng chí Đỗ Thị Hồng Nhung bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho ban chấp hành chi đoàn.

Liên đội trưởng trường Tiểu học Chương Dương tặng hoa ban chấp hành Chi Đoàn

Cô giáo thư viện tuyên truyền về lịch sử ngày 26/3 thông qua tuyên truyền sách.

   Buổi sinh hoạt dưới cờ truyền thống khép lại trong niềm vui hân hoan của thầy trò Tiểu học Chương Dương. Mong rằng lễ kỷ niệm hôm nay sẽ góp phần tuyên truyền và giáo dục cho các em học sinh về truyền thống của Đoàn, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Đỗ Linh Chi (Tổ CM khối 1)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website