Trường Tiểu học Chương Dương tổ chức Họp phụ huynh học sinh trực tuyến đầu năm Năm học 2020 – 2021

Thực hiện kế hoạch năm học 2021 – 2022, được sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường và để đảm bảo công tác phòng dịch Covid 19. Ngày 1 tháng 9 năm 2021 tất cả các khối  từ lớp 1 đến lớp 5 trường Tiểu học Chương Dương tiến hành họp Phụ huynh học sinh đầu năm dưới hình thức trực tuyến thông qua phần mềm Zoom meeting

Năm học mới bắt đầu với những khó khăn khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Các bạn học sinh chưa thể đến trường sau khai giảng năm học mới. Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm đã nhận lớp và giao lưu gặp mặt trực tuyến với phụ huynh và học sinh. Buổi họp phụ huynh đầu năm học dưới hình thức trực tuyến đã đánh dấu hoạt động đầu tiên về việc thực hiện kế hoạch năm học 2021 – 2022 của nhà trường và của các lớp.

Cuộc họp phụ huynh trực tuyến của lớp 1C

Buổi họp phụ huynh của các lớp diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia đầy đủ của các bậc phụ huynh.  Trong cuộc họp, nhà trường đã nhận được những ý kiến đóng góp tích cực từ các bậc phụ huynh về kết quả đạt được của cả trường cũng như kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2021- 2022.

Lớp 1A - với sự tham dự của 100% phụ huynh lớp.

Trước khi vào cuộc họp 100% các lớp chia sẻ Thư chào mừng của đồng chí Hiệu trưởng Đỗ Thị Hồng Nhung gửi tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và PHHS nhân dịp đầu năm học mới.

PH và HS lớp 3D lắng nghe thư chào mừng của cô Hiệu trưởng nhà trường

Lớp 4D- Triển khai cuộc họp với 6 nội dung

Trong  buổi họp, các quý vị phụ huynh đã lắng nghe giáo viên chủ nhiệm báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 và xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của nhà trường ngắn gọn xúc tích, bằng những slide trình chiếu những hình ảnh gây ấn tượng với PHHS

GVCN lớp 2H giới thiệu với PHHS về nhà trường

Trong cuộc họp, giáo viên chủ nhiệm khối lớp 2 đặc biệt chia sẻ với các bậc phụ huynh về việc thực hiện chương trình sách giáo khoa mới, bộ sách các con lớp 2 sẽ học trong năm học 2021 – 2022.

GVCN lớp 2D giới thiệu bộ sách “ Kết nối tri thức với cuộc sống” mà các con HS lớp 2 sử dụng trong năm học 2021-2022

Đồng hành với việc thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018, ngoài việc tiếp cận với những bộ sách mới với phương trâm mang cuộc sống vào chương trình đổi mới giáo dục thì việc đánh giá thực hiện chương trình theo thông tư 27 của Bộ GD & ĐT còn rất mới mẻ với phụ huynh. Ngoài ra còn rất nhiều các văn bản khác được giáo viên phổ biến trong buổi họp.

GVCN khối 1,2 - Phổ biến Thông tư 27 của Bộ GD&ĐT đến phụ huynh

Trao đổi với phụ huynh về bối cảnh của năm học 2021 - 2022

Việc học trực tuyến ngay từ những ngày đầu của năm học là một trở ngại không nhỏ đối với học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Đặc biệt là đối với lớp 1- khi mà các con còn chưa biết đọc, biết viết. Trong cuộc họp, các đồng chí GVCN đã động viên chia sẻ tới các bậc phụ huynh, cùng trang bị cho các con những kĩ năng cần thiết khi tham gia học trực tuyến.

giáo lớp 5B phổ biến nội quy học trực tuyến

Nội quy học trực tuyến của cô trò lớp 1E

Dù họp trực tuyến nhưng phần đăng kí chỉ tiêu thi đua với các lớp thật sự sôi nổi, từ đó đưa ra các biện pháp thực hiện để đạt được chỉ tiêu đề ra.

GVCN lớp 3A hướng dẫn các biện pháp phối hợp giữa GV và PH khi con học tập trực tuyến

GVCN lớp 4A- Hướng dẫn chuẩn bị đồ dùng học tập

Trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học, nếu không có sự đồng thuận của các bậc phụ huynh thì việc giáo dục học sinh thật sự khó khăn. Phần không thể thiếu trong các buổi họp phụ huynh đầu năm học là bầu ban Đại diện CMHS. Trong buổi họp, các lớp đã lựa chọn bầu ra đại diện CMHS lớp có đủ nhiệt tình để tham gia các hoạt động cùng các con và nhà trường.

Lớp 2A- Bầu Bạn phụ huynh học sinh của lớp

Trước khi kết thúc buổi họp, GVCN các lớp không quên nhắc nhở học sinh học trực tuyến tại nhà nhưng phải ăn, ngủ, sinh hoạt khoa học để đảm bảo sức khoẻ phòng chống dich bệnh. Thực hiện nghiêm túc 5K để nhanh chóng chiến thắng dịch covid 19.

GVCN lớp 3A- dặn dò học sinh.

GVCN lớp 1B- dặn dò học sinh và mong được gặp các con tại trường.

Năm học 2021- 2022 là năm thật đặc biệt, các con không được tung tăng cờ hoa đến trường dự lễ khai giảng trực tiếp. Đồng chí Đỗ Thị Hồng Nhung - Đảng ủy viên - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi thư mời tới  cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường“ Chương trình khai giảng” đặc biệt này trên sóng Đài phát thanh truyền hình Hà Nội. Mong rằng đây cũng là một kỉ niệm khó quên với các con học sinh và phụ huynh.

GVCN lớp 5D- gửi thông báo chương trình khai giảng của Nhà trường tới PHHS

Buổi họp phụ huynh đầu năm đã diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt nhưng đã nhận được sự đồng thuận tích cực từ các bậc phụ huynh. Qua đây các bậc phụ huynh cũng đã bày tỏ lòng tin tưởng tới BGH nhà trường, các thầy cô giáo, đặc biệt là các giáo viên chủ nhiệm bằng tình yêu thương trẻ, tạo điều kiện tốt nhất để phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình tại ngôi trường Tiểu học Chương Dương.

Tin bài: Đỗ Thị Thu Hiền