Trường Tiểu học Chương Dương tổ chức Hội thảo lựa chọn sách giáo khoa lớp 2 Chương trình GDPT 2018, năm học 2021-2022

Thực hiện Quyết định số 1157/QĐ-UBND ngày 10/03/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc Ban hành Quy định tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội; Hướng dẫn số 67 /PGDĐT ngày 16/03/2021 của Phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa lớp 2 năm học 2021-2022, ngày 24/3/2021, trường Tiểu học Chương Dương tổ chức Hội thảo lựa chọn sách giáo khoa lớp 2 năm học 2021-2022.

Tham dự Hội thảo là các thành viên trong Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa gồm Ban giám hiệu, các đồng chí Tổ trưởng chuyên môn, Ban Thanh tra nhân dân và đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường.

Đồng  chí Đỗ Thị Hồng Nhung - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc quyết định thành lập Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa lớp 2 năm học 2021-2022

Trước đó, các tổ chuyên môn đã nghiên cứu 03 bộ sách được phê duyệt theo quyết định số 709/QĐ-BGDĐT ngày 9/02/2021 của Bộ GDĐT, thảo luận và thống nhất đưa ra ý kiến chung của tổ.

Các tổ chuyên môn tổ chức nghiên cứu, thảo luận các bộ SGK lớp 2, năm học 2021-2022

Tại buổi Hội thảo, từng thành viên trong Hội đồng lựa chọn sách đã nêu ý kiến, phân tích những ưu điểm, tồn tại của từng bộ sách, đồng thời xem xét với các tiêu chí:

Tiêu chí 1: Phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của địa phương.

Tiêu chí 2: Phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học tại cơ sở giáo dục phổ thông.

- Phù hợp với năng lực, trình độ cán bộ quản lý, giáo viên; phù hợp với các hoạt động đổi mới giáo dục có hiệu quả đã triển khai ở địa phương:

- Phù hợp với năng lực và tâm lý lứa tuổi học sinh.

- Phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất: sách giáo khoa có thể triển khai tốt với điều kiện cơ sở vật chất (phòng học, phòng chức năng, sân chơi, bãi tập...) của địa phương.

- Phù hợp với thiết bị dạy học: sách giáo khoa có thể triển khai tốt với hệ thống thiết bị dạy học (theo danh mục thiết bị dạy học tối thiểu) và những thiết bị dạy học hiện có, thiết bị dạy học tự làm.

Từng thành viên trong hội đồng chọn sách nêu ý kiến nhận xét

Đại diện Ban giám hiệu và các tổ chuyên môn nêu ý kiến về các bộ sách

Ông Trần Văn Thành, đại diện Cha mẹ học sinh trường nêu ý kiến

Ban Thanh tra Nhân dân kiểm phiếu

Sau thời gian làm việc tích cực, các thành viên trong Hội đồng lựa chọn Sách giáo khoa của nhà trường đã trao đổi và thống nhất lựa chọn Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Nhà trường sẽ báo cáo đề xuất với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm danh mục sách giáo khoa lớp 2 năm học 2021 - 2022.

Bước sang năm thứ hai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường quyết tâm thực hoàn thành tốt những nhiệm vụ đề ra, vì mục tiêu chung của Ngành Giáo dục.

Tin bài: Trần Thị Cúc - Tổ 5