Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 570
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Chương Dương tích cực hoàn thành tốt kế hoạch Chuyên đề trong học kì I qua các tiết dạy trực tuyến

Nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy, phát huy chia sẻ các ưu điểm của những phần mềm dạy học trực tuyến, BGH và trực tiếp là đồng chí Hiệu trưởng đã chỉ đạo các tổ chuyên môn thực hiện tốt các Chuyên đề trong học kì I với nhiều môn học và các khối lớp khác nhau. Thông qua những tiết dạy minh họa được xây dựng, các tổ chuyên môn đã cùng nhau trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy; khai thác, sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến.

 

Hoạt động chuyên môn được coi là hoạt động trọng tâm, xương sống của mỗi nhà trường,với ý nghĩa đó, các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường đặc biệt là đồng chí Hiệu trưởng Đỗ Thị Hồng Nhung luôn trăn trở đồng hành cùng đội ngũ giáo viên xây dựng các tiết hội giảng và các tiết chuyên đề bằng hình thức trực tuyến đạt hiệu quả, giúp học sinh hứng thú khi tiếp thu kiến thức.

Các tiết Chuyên đề ở học kì 1 năm học 2021 - 2022 là những bông hoa thơm, nhiều hương sắc của 6 tổ chuyên môn nhà trường đã diễn ra đầy hứng khởi và vui tươi trong không khí chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đ.c Vũ Hà Thu thực hiện tiết chuyên đề học vần lớp 1

 

Qua các tiết học, các thầy cô giáo đã hướng dẫn học sinh sử dụng khá thành thạo các ứng dụng của zoom để trao đổi nhóm, dùng biểu tượng để nêu ý kiến, phát biểu, sử dụng các ứng dụng Quizzi, Kahoot, Azota,… trong làm bài, báo cáo kết quả, giúp cho việc tương tác giữa giáo viên và học sinh trở nên gần gũi và thuận lợi hơn ngay cả với khối lớp nhỏ.

 

  

Bài làm của học sinh lớp 2H, tiết chuyên đề Tập làm văn - khối 2

Dưới sự dẫn dắt khéo léo của giáo viên thực hiện tiết dạy, các hoạt động diễn ra một cách nhịp nhàng đồng thời vẫn khắc sâu nội dung mạch kiến thức cho học sinh. Việc sử dụng một cách hợp lí các ứng dụng hỗ trợ giúp giờ học nhẹ nhàng chuyển tải hết lượng kiến thức cần đạt.

Các bạn học sinh lớp 3B hăng hái phát biểu trong giờ học

Bằng lời giảng mạch lạc, có điểm nhấn của cô giáo Ngô Thị Hòa Thuận, các em học sinh  đã rất tự tin đọc, rút ra ý nghĩa bài Tập đọc - Đất quý, đất yêu

Các hình thức tổ chức họat động đa dạng, tăng cường hợp tác giữa cá nhân với nhóm, giữa học sinh với học sinh, giữa giáo viên với học sinh đã làm gần lại khoảng cách giữa thấy và trò trong tiết học. Bên cạnh những ứng dụng mới, phần trò chơi trong tiết chuyên đề của cô trò lớp 4B đã làm không khí của lớp học sôi nổi, hào hứng từ những phút ban đầu.

  

Trò chơi “ Oẳn tù tì” được các bạn học sinh lớp 4B hướng ứng sôi nổi

Các tiết học đã diễn ra trong không khí vui vẻ, tháo gỡ dần những băn khoăn, vướng mắc về hiệu quả của các giờ học trực tuyến. Ban Giám hiệu đã nhận xét và đánh giá tốt về khả năng sư phạm cũng như việc vận dụng công nghệ thông tin của cả thầy và trò trong tiết học.

Vinh danh các bạn nắm bài học qua ứng dụng Quizzi ở tiết chuyên đề toán 5B bài Tỉ số phần trăm

 

 

 

 


Các đồng chí trong tổ Văn - Thể - Mĩ góp ý nhận xét sau tiết dạy chuyên đề môn Tin học của đồng chí Triệu Thị Thu Giang

Phần phân tích và đánh giá chung sau giờ học của Ban Giám hiệu và các đồng chí trong tổ đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm về chuyên môn cho chính mỗi thầy cô thực hiện tiết dạy cũng như các bạn đồng nghiệp.

Tin bài: Nguyễn Lê Thủy Quang – Trường Tiểu học Chương Dương

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Lê Thủy Quang
Nguồn:GV tiểu học Chương Dương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website