Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 807
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Chương Dương tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V của quận Hoàn Kiếm

Sáng ngày 27/03/2021, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Chương đã tích cực tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm với Chủ đề “Chuyển đổi số Ngành Giáo dục và Đào tạo - Xây dựng Giáo dục thông minh” tại trường THCS Trưng Vương.

Đồng chí Đỗ Thị Hồng Nhung - Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày của khối Tiểu học

   Trong khuôn khổ Ngày hội Công nghệ thông tin của quận Hoàn Kiếm, hội thảo về các Giải pháp Giáo dục thông minh đã được diễn ra với 2 chuyên đề hữu ích. Tập đoàn FPT với Chuyên đề “Chuyển đổi số trong đổi mới công tác quản lý, dạy và học tại các trường học với phần mềm giáo dục thông minh VIOEDU” Tập đoàn VNPT mang tới ngày hội  “Tổng quan giáo dục thông minh VNEDU 4.0” với những chia sẻ vô cùng thú vị. Các giải pháp giáo dục của các công ty công nghệ đã mang đến cho người xem một bức tranh Toàn cảnh thu nhỏ về tình hình ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Giáo dục và Đào tạo hiện nay.

Đại diện Tập đoàn FPT trong phần trao đổi

Tập đoàn VNPT đưa tới hội thảo cái nhìn tổng quan về Giáo dục thông minh

   Ngoài ra, các bạn học sinh của các trường trên địa bàn quận còn được tham gia các trò chơi trên phần mềm Kahoot. Các em được giao lưu, tương tác trên các phần mềm trực tuyến với giao diện đẹp mắt đã mang lại niềm hứng khởi.

Cô giáo Đặng Thị Thúy cùng các bạn học sinh tham gia giao lưu trực tuyến trong Ngày hội

   Ngày hội CNTT lần thứ V quận Hoàn Kiếm có 3 gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm CNTT của 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở.

 

Toàn cảnh gian trưng bày của 13 trường thuộc khối Tiểu học

   Trong thời gian diễn ra các hoạt động của Ngày hội công nghệ thông tin, rất nhiều lượt  cán bộ, giáo viên, nhân viên đến tham quan các gian triển lãm và tham gia các hoạt động của Ngày hội. Đổi mới trong công tác đăng kí điểm danh các thành viên tham dự của các nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã ứng dụng công nghệ thông tin quét mã QR Code tại trang chủ EnetViet. Trường Tiểu học Chương Dương cũng tích cực, đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tới tham quan và tham gia các hoạt động.

Tập thể giáo viên nhà trường tham quan các gian hàng

Tập thể giáo viên khối 1 tham quan gian trưng bày

   Kết thúc Ngày hội là phần Tổng kết với 25 đơn vị đạt giải Website, 39 giải Giáo viên và Nhân viên đạt giải Kĩ năng công nghệ thông tin, 25 giải sản phẩm Công nghệ thông tin và 65 giải thiết kế bài giảng điện tử E - learning. 

   Vinh dự và tự hào khi tập thể trường Tiểu học Chương Dương đạt 1 giải Ba Website. Với phần thi Kĩ năng công nghệ thông tin, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dung - Kế toán nhà trường đạt Giải Nhất phần thi dành cho Nhân viên và tiếp tục được chọn để đi thi cấpThành phố, đồng chí Triệu Thị Thu Giang đạt giải Nhất phần thi dành cho Giáo viên. Với phần thi Thiết kế bài giảng điện tử E - learning, hai đồng chí Nguyễn Lê Thủy Quang và Nguyễn Thị Thùy Trang đã đạt được giải Ba.

Tập thể nhà trường đạt giải Ba phần thi Website

Đồng chí Triệu Thị Thu Giang – GV Tin học đạt giải Nhất phần thi Kĩ năng Công nghệ thông tin

Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dung - Nhân viên Kế toán đạt giải Nhất phần thi Kĩ năng Công nghệ thông tin dành cho Nhân viên

Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Trang với giải Ba thi thiết kế bài giảng

Giấy khen của đồng chí Nguyễn Lê Thủy Quang

Phần trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhất

   Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V quận Hoàn Kiếm nhằm góp phần xây dựng mô hình trường học thông minh, chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng thời đại công nghệ 4.0 từ đó đẩy mạnh phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học cũng như quản lý tại các nhà trường. Với không khí sôi nổi của Ngày hội, trường Tiểu học Chương Dương đã có những nhận thức sâu sắc về vai trò và tầm quan trọng của việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đổi mới và phát triển giáo dục.

Tin bài: Đỗ Hồng Vân

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website