Trường Tiểu học Chương Dương tham dự Lễ Khai mạc Đại hội TDTT quận Hoàn Kiếm

Ngày 18-9, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội), học sinh trường Tiểu học Chương Dương vinh dự được đại diện Khối Tiểu học tham gia diễu hành tại lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao quận Hoàn Kiếm lần thứ X năm 2022.

Đồng chí Đỗ Thị Hồng Nhung, Hiệu trưởng nhà trường cùng giáo viên và các em học sinh hào hứng tại lễ diễu hành

Trường Tiểu học Chương Dương rất vinh dự khi được UBND và Phòng GD ĐT quận Hoàn Kiếm giao nhiệm vụ thay mặt Khối tiểu học tham gia diễu hành tại lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao quận Hoàn Kiếm lần thứ X năm 2022.

50 em học sinh ưu tú đã được thầy cô giáo chọn từ khối lớp 5. Trải qua các buổi tập dượt, tổng duyệt nghiêm túc các em đã tự tin, hân hoan, háo hức tham gia diễu hành.

Nụ cười hân hoan của học sinh nhà trường tại buổi lễ.

Những gương mặt học sinh Tiểu học Chương Dương đại diện cho Khối Tiểu học.

Buổi lễ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, cùng hơn 2.000 cán bộ, công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang, thanh thiếu niên, hội viên - đoàn viên các đoàn thể và quần chúng nhân dân đại diện cho hơn 140 nghìn người dân quận Hoàn Kiếm.

Phát biểu khai mạc đại hội, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn - Trưởng ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao quận Hoàn Kiếm lần thứ X cho biết, hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàn Kiếm luôn xác định phát triển phong trào thể dục thể thao là góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, nâng cao sức khỏe, rèn luyện ý chí, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các tầng lớp nhân dân.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn nhấn mạnh: "Đại hội Thể dục thể thao là hoạt động thiết thực để đẩy mạnh hơn nữa phong trào thể thao quần chúng, khích lệ thanh thiếu nhi rèn luyện thể lực, để nhiều người, nhiều gia đình tập luyện thể dục thể thao thường xuyên hơn. Đây cũng là dịp quan trọng nhằm biểu dương lực lượng, qua đó khơi dậy truyền thống lịch sử tự hào của quê hương và quảng bá, giới thiệu về mảnh đất, văn hóa, con người".

Diễu hành tại lễ khai mạc

Các em là những gương mặt đại diện cho Khối tiểu học diễu hành tại lễ khai mạc.

Hướng tới Đại hội Thể dục thể thao quận Hoàn Kiếm, thời gian qua tại các cơ sở khối phường, trường học, các cụm văn hóa thể thao, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức trong địa bàn quận đã sôi nổi tổ chức các hoạt động giải thi đấu, giao lưu thể dục thể thao.

Đặc biệt khối trường học, các thầy cô cũng rất sôi nổi, hào hứng tập luyện và tham gia thi đấu các bộ môn như điền kinh, kéo co, cầu lông, bóng bàn, cờ tướng...

Đại hội TDTT quận Hoàn Kiếm đã bắt đầu. Chúc cho các vận động viên sẽ thi đấu hết mình để mang về những thành tích rực rỡ cho cá nhân và các đơn vị cũng như góp phần mang đến thành công cho đại hội.

Tin bài: Thanh Hà – TH Chương Dương