Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3.271
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Chương Dương tham dự chương trình trực tuyến Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động

Nhằm nâng cao hiệu quả Kế hoạch 103/KH-CĐN về nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, định hướng một số giải pháp triển khai trong thời gian tới, Công đoàn giáo dục Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình "Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động", khởi động chương trình "Hiệu trưởng gieo mầm hạnh phúc". Ban giám hiệu và giáo viên trường Tiểu học Chương Dương nghiêm túc, tích cực tham dự chương trình qua hệ thống Livestream trên Fanpage Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Fanpage VTV7 Đài Truyền hình Việt Nam  lúc 15h ngày 19/6/2022.

   Chương trình có sự tham gia của Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, dự án hỗ trợ giáo dục phổ thông (VIGEF), các chuyên gia giáo dục, các Thầy Cô giáo và các em học sinh đã tham gia có hiệu quả trong các nội dung nâng cao năng lực, ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động theo chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2019.

   Các thầy cô giáo trường Tiểu học Chương Dương cũng vô cùng mong đợi tham dự chương trình để chúng ta xem rằng khi thực hiện cho kế hoạch 103 này thì chúng ta đã có những bài học kinh nghiệm như thế nào? Chúng ta đã có kết quả ra sao? Chúng ta đã có được những gì sau khi thực hiện kế hoạch này đã mang lại những thay đổi tích cực như thế nào trong các nhà trường, trong việc nâng cao năng lực sư phạm, ứng xử của thầy cô giáo. Các thầy cô giáo cũng đều mong muốn rằng mình sẽ có thêm những kiến thức, những kinh nghiệm và bản thân mình cũng có gì thay đổi trong tư duy, trong cách làm, càng ngày càng chuyên nghiệp hơn, càng ngày càng có thể đáp ứng được yêu cầu trong thay đổi. Từ đó, chúng tôi sẽ yêu và tâm huyết với nghề hơn.

Mở đầu là bài hát “Đường đến trường”

   Chương trình kết nối điểm cầu trường quay S7- Đài truyền hình Việt Nam cùng bốn điểm cầu tại Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Long, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hoá, Sở giáo dục và đào tạo thành phố Hải Phòng.

   Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Ngô Thị Minh phát biểu tại chương trình: “Chúng ta xây dựng các trường học hạnh phúc và bắt đầu từ sự thay đổi của mỗi cán bộ quản lý, mỗi nhà giáo, mỗi người lao động. Đây cũng là một giải pháp quan trọng cần thiết nhằm tạo ra sự chuyển biến về nhận thức về hành động cho đội ngũ nhà giáo trong người lao động để hướng tới chuẩn mực và chúng ta sẽ ngăn ngừa hạn chế tiến tới chấm dứt các hiện tượng vi phạm các quy chế quy định về đạo đức nhà giáo đồng thời cũng góp phần để xây dựng môi trường giáo dục an toàn lành mạnh thân thiện. Bộ Giáo dục Đào tạo đánh giá cao cao tính hiệu quả của kế hoạch 103 được các trường học từ mầm non đến đại học chúng ta triển khai và thực hiện với nhiều các mức độ khác nhau và bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành vi ứng xử của mỗi thầy cô giáo trong các nhà trường với rất nhiều các hình thức đã tổ chức rất là linh hoạt phù hợp mà Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã thực hiện. Đây là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa. Cùng với đó là các hoạt động để hỗ trợ các thầy cô sẵn sàng đổi mới vì một trường học hạnh phúc như một luồng gió mới thì trong ba năm qua trường học hạnh phúc đã được các trường học đón nhận triển khai và được các thầy cô truyền cảm hứng để các thầy cô cũng tự tin hơn và sáng tạo xử lý một cách hiệu quả các tình huống sư phạm ở ngày càng đa dạng và phức tạp như hiện nay. Tinh thần trường học hạnh phúc đã được lan tỏa với nhiều các địa phương khác nhau. Tất cả đều có ý thức và chung tay đóng góp xây dựng. Bởi vì trường học hạnh phúc có thầy cô hạnh phúc, học sinh hạnh phúc, có phụ huynh hạnh phúc thì chúng ta sẽ có một xã hội hạnh phúc, một xã hội thực sự phát triển bền vững.”

Chương trình “Thầy cô chúng ta đã thay đổi”

   Một chương trình có tầm ảnh hưởng không nhỏ tới các giáo viên, các nhà trường về tính thực tế của nó. Dưới góc nhìn và cách xử lý vấn đề của các chuyên gia thì những bế tắc bức xúc, căng thẳng của giáo viên dần được tháo dỡ thay vào đó là những cách ứng phó mới mang lại hiệu quả cao trong hoạt động giảng dạy và giáo dục học sinh.

   Phát huy những kết quả đạt được trong thời gian mà triển khai kế hoạch 103 của Công đoàn giáo dục Việt Nam thì ngành giáo dục tỉnh Long An sẽ phối hợp với công đoàn giáo dục tiếp tục là tổ chức các hội thảo để chia sẻ những kinh nghiệm những cách xử lý tình huống trong sư phạm để cho đội ngũ cán bộ giáo viên kể có những cái xử lý trong quá trình giảng dạy mà nó sẽ đạt hiệu quả chuẩn mực sư phạm đồng thời là sẽ là thiên dương nêu điển hình những cái gương tốt xử lý các tình huống sư phạm mà đạt hiệu quả.

Thầy Hà Văn Thọ – Chủ tịch công đoàn trường THPT Phan Huy Chú

   Thầy phát biểu: “ Qua 3 năm thực hiện, trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa ,chúng tôi lồng ghép các nội dung liên quan tới xây dựng trường học hạnh phúc vào tất cả các cuộc họp từ công đoàn, sinh hoạt chuyên môn, sinh hoạt chủ nhiệm, họp phụ huynh. Không chỉ cán bộ nhân viên, giáo viên của trường mà ngay cả phụ huynh và học sinh sẽ đồng hành cùng nhà trường để có thể xây dựng trường học hạnh phúc hơn. Nội dung liên quan tới seri phim tài liệu cho chương trình truyền hình Việt Nam VTV7 triển khai, Chúng tôi tuyên truyền rất nhiều về chương trình này. Thông qua đó, các thầy cô giáo có thể thấy một phần nào đó của mình ở trong các thầy cô giáo của chương trình và tìm được những cái giải pháp giúp cho mình cảm thấy vui hơn giúp cho mình cảm thấy hạnh phúc hơn khi gặp những khó khăn. Chúng tôi cũng luôn luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh.”

Chương trình “Thầy cô trong mắt em”

   Chúng ta đã tìm ra một con đường và bước đầu khẳng định chúng ta đã đi rất đúng hướng, đúng với lại cái mong muốn của các thầy cô giáo, của các bậc phụ huynh và các em học sinh nữa. Những thay đổi tích cực chúng ta nhận thấy rằng thông tin tiêu cực càng ngày càng ít xảy ra ở các trường học, càng ngày những câu chuyện buồn trong ký ức giữa nhà giáo học sinh không còn xuất hiện nữa.

Tin bài: Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh


Tác giả: Trường tiểu học Chương Dương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website