Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 124
Hôm qua : 216
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Chương Dương hoàn thành tốt công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2021-2022

Căn cứ quyết định số 1776/QĐ-UBND ngày 26/4/2021 của Uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm về Phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022; Căn cứ Kế hoạch số 15/KH-TH.CD ngày 18/5/2021 Kế hoạch tuyển sinh năm học 2021 - 2022 của trường Tiểu học Chương Dương; ngày 23/7/2021 trường Tiểu học Chương Dương bắt đầu tuyển sinh lớp 1, nhà trường cũng đã linh hoạt thay đổi hình thức tuyển sinh để  đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

   Sáng ngày 23/7/2021, trường Tiểu học Chương Dương tổ chức tuyển sinh học sinh lớp 1 năm học 2021 - 2022 theo hình thức trực tiếp. Nhờ có sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường trong công tác tuyên truyền, phố biến thông tin tuyển sinh nên đa số các bậc phụ huynh trên địa bàn đều đến đăng kí tuyển sinh cho con em mình đúng thời gian quy định, góp phần giúp công tác tuyển sinh của trường nhanh chóng, đảm bảo việc giãn cách...

   Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, trước đó nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh học sinh tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến, nhằm hạn chế tiếp xúc, ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan. Phụ huynh đến tuyển sinh đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế. Nhà trường đã phân bố các tổ dân cư trên địa bàn phường Chương Dương đến tuyển sinh theo đúng thời gian quy định để đảm bảo giãn cách. Hầu hết các phụ huynh đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Để hỗ trợ các trường hợp phụ huynh chưa thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại nhà, nhà trường đã bố trí cán bộ sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh trong đợt tuyển sinh trực tiếp này. Công tác chuẩn bị cho việc tuyển sinh trực tiếp được nhà trường thực hiện nghiêm túc để góp phần phòng chống dịch Covid. Các phòng  tuyển sinh đều được vệ sinh và khử khuẩn sạch sẽ, bàn ghế được kê giãn cách theo đúng quy định, mỗi phòng đều có nước rửa tay sát khuẩn.

Các đồng chí trong Ban tuyển sinh cùng các Phụ huynh đeo khẩu trang, ngồi giãn cách  khi làm việc để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

Phòng tuyển sinh đảm bảo giãn cách

Phụ huynh ngồi làm thủ tục tuyển sinh

   Các Phụ huynh học sinh khi đến tuyển sinh không chỉ được ban tuyển sinh giải đáp và tư vấn những vấn đề về thủ tục tuyển sinh mà còn được nghe giới thiệu về bộ sách giáo khoa Lớp 1 “Cùng học và phát triển năng lực” được sử dụng trong trường Tiểu học Chương Dương trong năm học 2021-2022.

Ban tuyển sinh giới thiệu bộ sách giáo khoa “Cùng học và phát triển năng lực” được sử dụng cho học sinh Lớp 1 trường Tiểu học Chương Dương trong năm học 2021 - 2022

Bộ sách giáo khoa “Cùng học và phát triển năng lực”

   Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid và để Thực hiện chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc Thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố; trường Tiểu học Chương Dương tạm dừng tuyển sinh trực tiếp và chuyển sang hình thức tuyển sinh trực tuyến bắt đầu từ ngày 24/7/2021 đến hết ngày 31/7/2021.

Thông báo về việc điều chỉnh hình thức xác nhận nhập học cho học sinh Lớp 1

   Qua một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo công tác tuyển sinh lớp 1, các phụ huynh học sinh hoàn toàn tin tưởng, yên tâm khi làm thủ tục nhập học cho con. Trường Tiểu học Chương Dương cũng đã hoàn thành tốt công tác tuyển sinh lớp 1 và sẽ luôn là địa chỉ tin cậy để cha mẹ gửi gắm con em mình./.

Người viết: Nguyễn Thị Thu Hương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website