Trường Tiểu học Chương Dương hoàn thành tốt công tác lựa chọn sách giáo khoa Lớp 3 năm học 2022-2023.

Thực hiện Quyết định số 1157/QĐ-UBND ngày 10/3/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc Ban hành Quy định tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội; Công văn số 783/SGDĐT-GDTH ngày 29/3/2022 của sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức đề xuất lựa chọn sách giáo khoa sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông năm học 2022 - 2023; Công văn số 93/PGDĐT ngày 30 tháng 3 năm 2022 của phòng GDĐT Hoàn Kiếm v/v hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa lớp 3 năm học 2022 – 2023,  ngày 1/4/2022, trường Tiểu học Chương Dương tổ chức Hội thảo lựa chọn sách giáo khoa lớp 3 năm học 2022-2023.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của đồng chí Đỗ Thị Hồng Nhung - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, ngày 1/4/2022  nhà trường tổ chức Hội thảo lựa chọn Sách giáo khoa lớp 3.

Tham dự Hội thảo là các thành viên trong Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa gồm Ban giám hiệu, các đồng chí Tổ trưởng chuyên môn, Ban Thanh tra nhân dân và đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường.

Đồng chí Đỗ Thị Hồng Nhung - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội thảo lựa chọn sách giáo khoa lớp 3 năm học 2023-2023

Tại buổi Hội thảo, từng thành viên trong Hội đồng lựa chọn sách đã nêu ý kiến, phân tích những ưu điểm, tồn tại của từng bộ sách, đồng thời xem xét đối chiếu với các tiêu chí của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của địa phương. Phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học tại cơ sở giáo dục phổ thông.

Đồng chí Trần Thị Hồng Duyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường nêu ý kiến

Đồng chí Đặng Thị Thúy – KTCM khối 3 đọc báo cáo

Đồng chí Phí Văn Ngọ - KTCM tổ VTM báo cáo

Ông Trần Văn Thành, đại diện Cha mẹ học sinh trường nêu ý kiến

Bộ sách giáo khoa lớp 3 mà trường Tiểu học Chương Dương lựa chọn sử dụng trong năm học 2022-2023 gồm 11 môn học. Các môn Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội, Hoạt động trải nghiệm, Công nghệ, Âm nhạc, ,Giáo dục thể chất, môn Tiếng Anh tự chọn (Tiếng Anh 2) thuộc thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Riêng môn Mĩ thuật lớp 3 lựa chọn bộ sách Chân trời sáng tạo của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; môn Tin học 3 của Nhà xuất bản Đại học Vinh - Tổng chủ biên Lê Khắc Thành.

Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Hội đồng tổng hợp báo cáo kết quả đề xuất lựa chọn SGK bằng văn bản về Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm.

Buổi lựa chọn sách giáo khoa lớp 3 năm học 2022-2023 đã thành công tốt đẹp. Đây là điều kiện thuận lợi để giáo viên có cái nhìn tổng thể, cụ thể, chi tiết và là một hoạt động có ý nghĩa giúp các cán bộ quản lý cũng như đội ngũ giáo viên tiểu học đảm bảo kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng triển khai dạy học SGK lớp 3 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 bắt đầu từ năm học 2022 – 2023.

Tin bài: Lê Huyền – TH Chương Dương

Tác giả: Lê Thị Thanh Huyền