Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 405
Hôm qua : 1.003
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Chương Dương hoàn thành tốt công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Thực hiện công văn số 421 /UBND - GDĐT của Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm ngày 04 /04 /2022 về việc cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 trở lại trường học trực tiếp, trường Tiểu học Chương Dương đã kịp thời triển khai và hoàn thành tốt công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Ngay khi nhận được chỉ đạo của các cấp lãnh đạo về phương án cho học sinh đi học trở lại, Ban giám hiệu nhà trường đã nhanh chóng triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể, huy động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường cùng tham gia. Do đã có sự chuẩn bị lưỡng kế hoạch, kịch bản đón học sinh từ tháng 2 nên lần này dù thời gian gấp nhưng công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đã được hoàn tất rất khẩn trương và chu đáo.

Tại cuộc họp Hội đồng sáng 05/04/2022, đồng chí Đỗ Hồng Nhung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai kế hoạch chuẩn bị đón các em học sinh quay trở lại trường học theo đúng công văn chỉ đạo của các cấp. Đồng chí đã nhấn mạnh trọng tâm của kế hoạch là đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho học sinh đồng thời giáo viên cần ôn tập, hệ thống lại kiến thức cơ bản đã học cho các em, kế hoạch kịp thời củng cố và bổ sung kiến thức cho học sinh yếu.

Nhà trường đã có kế hoạch phân thời khóa biểu đảm bảo phân phối chương trình, thời lượng tiết học trực tiếp của các khối lớp. Tiếp tục giảng dạy kiến thức mới hoàn thành chương trình học kì II.

Để làm tốt việc đón học sinh quay trở lại trường học trực tiếp an toàn, nhà trường đã rà soát cơ sở vật chất của các lớp, trang bị bổ sung đầy đủ các dụng cụ, thiết bị phòng dịch như: dung dịch sát khuẩn tay nhanh, khẩu trang, găng tay, nước rửa tay, nhiệt kế, máy đo nhiệt độ cơ thể cho tất cả các lớp.

 Các lớp học đã được trang bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh,khẩu trang, nhiệt kế

Cũng trong sáng ngày 05/04/2022, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã làm tổng vệ sinh khuôn viên trường và lớp học  (lau rửa bàn ghế, đồ dùng dạy học, cốc uống nước, tay nắm cửa, cầu thang,…) bằng dung dịch sát khuẩn.

Các phòng học đã được giáo viên chủ nhiệm khử khuẩn đúng quy trình

Khu vực hành lang, cửa sổ, cửa ra vào lớp học được các giáo viên và nhân viên lao công làm vệ sinh sạch sẽ

Các phòng học, phòng chức năng  đã được vệ sinh, khử trùng sạch sẽ sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học

Phòng Tin học đã được chuẩn bị

Khung cảnh các lớp học đã được sắp xếp gọn gàng

 

Các phòng học hân hoan chào đón các em học sinh

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để phụ huynh học sinh an tâm cho các em đi học trở lại. Giáo viên chủ nhiệm các lớp tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong việc chăm sóc, theo dõi sức khỏe con em, hướng dẫn vệ sinh cá nhân, thực hiện các biện pháp phòng ngừa Covid-19 ở trường cũng như ở nhà, tích cực học tập, bổ sung kiến thức nhằm đạt kết quả học tập tốt.

Nhờ làm tốt công tác phối hợp nên nhà trường luôn nhận được sự đồng thuận của đông đảo phụ huynh học sinh trong các hoạt động. Thật cảm động khi đón nhận món quà của phụ huynh cháu Vũ Khánh Toàn - học sinh lớp 3B là một thùng khẩu trang y tế với tổng số 2000 cái. Món quà thể hiện tấm lòng chân thành của phụ huynh học sinh với mong muốn các con được an toàn vui chơi và học tập trong mùa dịch.

 

Phụ huynh cháu Vũ Khánh Toàn - học sinh lớp 3B tặng thùng khẩu trang y tế

Với công tác chuẩn bị chu đáo, chắc chắn việc đón học sinh quay trở lại trường học của trường Tiểu học Chương Dương sẽ diễn ra tốt đẹp, thuận lợi. Hy vọng rằng các em sẽ có những giờ phút học tập, vui chơi an toàn, hạnh phúc trong “ngôi nhà thân yêu” của mình bên thầy cô giáo và bạn bè.

                Tin bài: Khúc Thị Quỳnh Hương– Tổ CM khối 5


Tác giả: Khúc Thị Quỳnh Hương
Nguồn:GV tiểu học Chương Dương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website