Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 3.271
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Chương Dương hào hứng tham gia Cuộc thi “Xây dựng thiết bị dạy học số” lần thứ Nhất năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 457 ngày 26/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức cuộc thi “Xây dựng thiết bị dạy học số” lần thứ I năm 2022, giáo viên trường Tiểu học Chương Dương hào hứng tham gia Cuộc thi.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức nhằm khơi dậy ý thức chủ động, sáng tạo xây dựng thiết bị dạy học số của các thầy cô giáo, nâng cao chất lượng dạy và học. Xây dựng và phát triển kho học liệu số về thiết bị dạy học có chất lượng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục theo đúng mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số Quốc gia.

Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Các tác giả có thể dự thi theo hình thức cá nhân hoặc nhóm tác giả. Một nhóm tác giả không quá 3 thành viên. Sản phẩm tham dự cuộc thi là các thiết bị dạy học được xây dựng, thiết kế, số hóa để sử dụng hoàn toàn hoặc một phần trên môi trường số phục vụ cho công tác dạy và học bao gồm: Tư liệu dạy học: Bộ tranh ảnh, video clip; Phần mềm mô phỏng; Thí nghiệm ảo; Thiết bị thí nghiệm thực hành được kết nối và có thể tương tác trên máy tính và các sản phẩm có thể sử dụng trên môi trường số để tăng cường sự trải nghiệm của người học và có thể thay thế thiết bị dạy học truyền thống.

Các sản phẩm của giáo viên trường Tiểu học Chương Dương tham gia dự thi đã đáp ứng đầy đủ về tính khoa học, tính sư phạm và thẩm mĩ, tính sáng tạo và ứng dụng linh hoạt.

Bài giảng Địa lí vô cùng sinh động, sáng tạo của cô giáo Đỗ Hồng Vân

Bài giảng  phân môn Kể chuyện vô cùng hấp dẫn của cô giáo Mai Thanh Huyền

Bài giảng phân môn Luyện từ và câu của cô giáo Nguyễn Thị Thùy Trang khéo léo kết hợp trò chơi giúp bài học sinh động hơn

Tham gia cuộc thi “Xây dựng thiết bị dạy học số” lần thứ I năm 2022 có 15 sản phẩm đến từ 06 tổ chuyên môn trong toàn trường. Các sản phẩm tham gia dự thi đã đáp ứng đầy đủ về tính khoa học, tính sư phạm và thẩm mĩ, tính sáng tạo và ứng dụng linh hoạt. Bên cạnh đó là những phần thuyết minh đầy tính thuyết phục đến từ các cô giáo dự thi.

Báo cáo kết quả cuộc thi của nhà trường

Bài dự thi môn Tự nhiên và Xã hội của cô giao Đặng Thị Thúy - Khối trưởng chuyên môn khối 3

Bài dự thi môn Toán của cô giáo Trịnh Ngọc Quỳnh Anh

Bài dự thi môn Tự nhiên và xã hội của cô giáo Vũ Anh Phương

Những bài thi được đầu tư kĩ càng và phong phú ở rất môn học Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Địa lí,… đã thể hiện sự nghiêm túc, chỉn chu và luôn trau dồi về kĩ năng công nghệ thông tin của giáo trường Tiểu học Chương Dương đã được gửi dự thi thành công, đúng hạn lên hệ thống.

Cuộc thi “Xây dựng thiết bị dạy học số” lần thứ I năm 2022 đã thực sự đem lại những trải nghiệm lí thú và bổ ích cho giáo viên trường Tiểu học Chương Dương, khích lệ phong trào thi đua sáng tạo, dạy tốt học tốt, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời phục vụ có hiệu quả cho việc tiếp cận các phương pháp và thiết bị dạy học phục vụ có hiệu quả cho Chương trình chuyển đổi số Quốc gia.

Tin bài: Thùy Trang - TH Chương Dương

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website