Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3.271
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học Chương Dương tưng bừng, rộn ràng ngày học đầu tiên trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến

Thực hiện công văn số 976/UBND-KGVX, ngày 04/4/2022 của UBND thành phố Hà Nội và số 421/UBND-GDĐT ngày 04/4/2022 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc cho học sinh các khối lớp 1,2,3,4,5,6 trở lại trường học trực tiếp, ngày 06/4/2022 học sinh trường Tiểu học Chương Dương tưng bừng, háo hức trở lại trường học.

Ngay từ tháng 2, khi có kế hoạch cho học sinh trở lại trường học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, diễn tập các tình huống nên ngay trong các ngày 04 và 05/2, nhận được chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, Ban Giám Ban giám hiệu nhà trường đã nhanh chóng triển khai kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể, huy động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường để học sinh trở lại trường học an toàn nhất.

Lớp học sạch sẽ sẵn sàng đón các con trở lại

Vui mừng đón các con trở lại trường.

Các bạn học sinh ở khu B - 263 Bạch Đằng được các cô giáo và bác bảo vệ hướng dẫn nhiệt tình quy trình kiểm tra thân nhiệt

Hào hứng nhất là các em học sinh lớp 1, năm học này thật đặc biệt với các em, gần đến những ngày cuối năm học các em mới được đến trường, được gặp thầy cô, gặp bạn. Nhìn những gương mặt lạ mà lại thân quen sau những buổi học online, các em vừa bỡ ngỡ lại vừa háo hức.

Các em học sinh lớp 1 trong ngày tựu trường đặc biệt

Các bạn học sinh lớp 2H hân hoan trong ngày đầu tới lớp

Cô trò 3B cùng hào hứng trong ngày đầu tới lớp

Ngày đầu đến trường, mặc dù có không ít phụ huynh học sinh còn e ngại vì diễn biến dịch Covid-19 vẫn tương đối phức tạp, nhưng tỉ lệ học sinh đi học rất cao, các trường hợp các em chưa đến trường đều là những lí do khách quan. Có nhiều em trước đó khi khảo sát ý kiến phụ huynh về việc cho con trở lại trường học, bố mẹ còn chưa đồng tình nhưng khi đưa con đến trường bố mẹ hoàn toàn yên tâm khi để con ở lại.

Sau gần một năm không được gặp bạn bè, giờ gặp mặt có rất nhiều điều muốn nói, các em vẫn luôn tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch bệnh. Khẩu trang vẫn được sử dụng trong suốt quá trình học tập. Giờ nghỉ giải lao, các em nghỉ ngơi tại chỗ, hạn chế tiếp xúc với các bạn.

Học sinh các lớp hào hứng trong các tiết học trực tiếp.

Cũng ngay trong buổi học đầu tiên, nhà trường đón đồng chí Đặng Thị Thanh Hằng - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về kiểm tra và chỉ đạo công tác dạy và học của trường trong tình hình mới.


Đồng chí Đặng Thị Thanh Hằng - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm kiểm tra tại trường

Sau một thời gian dài học tập trực tuyến, việc được học trực tiếp tại trường là cơ hội để các bạn học sinh có thêm nhiều hoạt động với thầy cô và bạn bè. Hi vọng các em học sinh sẽ tiếp tục có thêm nhiều những trải nghiệm đáng nhớ trong thời gian sắp tới

Năm học 2021-2022 đã đi qua 3/4 chặng đường, thời gian còn lại của năm học không còn dài nhưng với các em được đến trường học trực tiếp, được gặp thầy, gặp bạn là niềm vui không gì sánh nổi. Chúc mừng các em học sinh đã được quay trở lại trường học. Chúc cô và trò trường iểu học Chương Dương gặt hái nhiều thành công trong năm học 2021-2022.

Tin bài: Trần Thị Cúc - Giáo viên trường TH Chương Dương


Tác giả: Trần Thị Cúc
Nguồn:GV tiểu học Chương Dương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website