Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3.271
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học Chương Dương hào hứng tham gia CUỘC THI THỬ THÁCH “7 NGÀY SỐNG XANH” CÙNG QUẬN HOÀN KIẾM

Từ ngày 7/6/2022 đến 21/6/2022, học sinh và giáo viên trường tiểu học Chương Dương đã thích thú tham gia thử thách “7 ngày sống xanh” cùng quận Hoàn Kiếm. Đây là dự án có ý nghĩa lớn với môi trường do UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo triển khai, phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng dưới sự tài trợ của công ty DOW Việt Nam.

 

Rác thải nhựa, đặc biệt là rác thải nhựa giá trị thấp (bao gồm túi ni lông, bao bì nhựa, các sản phẩm nhựa dùng một lần) là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn có thể được tận dụng và trở thành những vật dụng hữu ích trong đời sống, chỉ thông qua những việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn của chúng ta. Nhận thức sâu sắc điều này, tập thể cán bộ - giáo viên – nhân viên cùng các em học sinh trường tiểu học Chương Dương đã tích cực cùng quận Hoàn Kiếm tham gia thử thách “7 ngày sống xanh” để chia sẻ những thông điệp tích cực về bảo vệ môi trường tới cộng đồng và góp phần tạo nên một thành phố xanh - sạch - đẹp.

Dưới đây là một số việc làm tuy đơn giản, nhỏ bé nhưng lan tỏa ý nghĩa tích cực tới cộng đồng của cô trò trường tiểu học Chương Dương:

 

Cô và trò lớp 2B đã có những ý tưởng tái chế rác thải nhựa rất thú vị

Cô giáo Hồng Vân và các bạn nhỏ lớp 4B đã lan tỏa những thông điệp: “Hãy bảo vệ môi trường sống qua những hành động nhỏ, thiết thực.”

Cô giáo Ngọc Quỳnh cùng các bạn nhỏ lớp 3C chung tay tái chế nhằm giảm thiểu rác thải nhựa.

 

 

Ngoài ra còn có rất nhiều những hành động, những ý tưởng tái chế hết sức sáng tạo khác của cô trò trường Tiểu học Chương Dương

Thử thách “7 ngày sống xanh cùng quận Hoàn Kiếm” đã thu hút nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội hưởng ứng tham gia. Từ đó, xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay góp phần thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy... Qua thử thách này, tập thể trường tiểu học Chương Dương muốn lan tỏa đến cộng đồng thông điệp: Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường sống, cũng chính là bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Tin bài: Nguyễn Ngọc Anh – Trường tiểu học Chương Dương

 

 


Tác giả: Nguyễn Ngọc Anh
Nguồn:GV tiểu học Chương Dương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website