TH.CD hoàn thành tốt nhiệm vụ điểm tiêm phòng Covid-19 cho học sinh khối 5

Thực hiện Kế hoạch số 95 KH-UBND ngày 06/4/2021 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2022, sáng ngày thứ sáu (22/4/2022), trường tiểu học Chương Dương là 1 trong 4 điểm tiêm phòng Covid-19 cho học sinh khối 5 trên địa bàn quận.

Sáng ngày 22/4/2022, tại điểm tiêm trường tiểu học Chương Dương có tổng cộng 188 em học sinh lớp 5 đăng ký tiêm của 4 trường tiểu học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (TH Chương Dương, TH Phúc Tân, TH Trần Nhật Duật, TH Võ Thị Sáu). Loại vắc xin được tiêm cho trẻ là Moderna, liều lượng 0,25ml/em đối với các trường hợp từ 10 – 11 tuổi không mắc Covid-19 hoặc mắc Covid-19 và đã khỏi trên ba tháng.

Để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, từ khu khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chờ cũng như khu vực cho phụ huynh ngồi chờ. Cùng với đó, đây là điểm tiêm tập trung nên nhà trường phối hợp cùng lực lượng chức năng phường Chương Dương đã chia các khung thời gian khác nhau (8h00 – 11h00) để cho học sinh các trường sẽ lần lượt vào tiêm theo đúng kế hoạch.

Dưới đây là một số hình ảnh tại điểm tiêm trường tiểu học Chương Dương:

Ngay từ 7h30 sáng, nhiều phụ huynh háo hức đồng hành cùng con đến điểm tiêm

Giáo viên nhà trường thường xuyên động viên học sinh trong khi tiêm chủng

Trước khi tiêm, học sinh được làm thủ tục kiểm tra sức khỏe và khám sàng lọc. Quá trình này đều có phụ huynh và người giám hộ đi cùng các con

Trong quá trình tiêm, cán bộ y tế đã tư vấn cẩn thận cho phụ huynh và các em học sinh về loại vắc xin sử dụng trong chiến dịch này, liều lượng và cách theo dõi sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho trẻ

Sau khi tiêm, các con theo dõi sức khỏe 30 phút tại phòng chờ sau tiêm

Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên cũng trao đổi, động viên PHHS tại phòng chờ. Hầu hết phụ huynh đều rất yên tâm khi con được tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại điểm trường

Đồng chí Hoàng Minh Hằng – Tổ trưởng tổ Tiểu học, phòng Giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm hỗ trợ, hướng dẫn xuyên suốt buổi tiêm tại trường tiểu học Chương Dương

Đồng chí Đỗ Thị Hồng Nhung – Hiệu trưởng nhà trường cùng đồng chí Hoàng Minh Hằng – Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm thường xuyên túc trực quan tâm, theo dõi tình hình sức khỏe sau tiêm của các con

Giáo viên hỗ trợ, hướng dẫn học sinh trong quá trình tiêm

Học sinh được giữ đúng quy định 5K trong quá trình chuẩn bị tiêm chủng. Nhờ sự chuẩn bị tâm lý và có sự hỗ trợ của phụ huynh, công tác tiêm chủng diễn ra nhanh chóng và an toàn

Với mục tiêu đảm bảo công tác tiêm vắc xin diễn ra an toàn, Ban Giám hiệu nhà trường đã kết hợp cùng với lực lượng địa phương xây dựng các phương án dự phòng, bố trí cán bộ, giáo viên trực xuyên suốt kịp thời hỗ trợ các em trong mọi tình huống. Nhìn chung, công tác tiêm vắc xin tại điểm tiêm trường tiểu học Chương Dương diễn ra trong trật tự, đúng quy trình của Bộ Y tế, phụ huynh và học sinh rất phấn khởi.

Sau khi hoàn thành công tác triển khai tiêm chủng cho học sinh lớp 5 trên địa bàn quận, điểm tiêm tại trường tiểu học Chương Dương cũng như 3 điểm tiêm còn lại đều nhận được lời khen của lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đáp ứng đủ các yêu cầu của Bộ Y tế về công tác tiêm chủng.

Tin bài: Nguyễn Ngọc Anh – Trường tiểu học Chương Dương

Tác giả: Nguyễn Ngọc Anh