Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 3.271
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm tổ chức tập huấn Hệ thống quản lý học và thi online k12 của Viettel

Ngày 31/8/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm kết hợp với Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel đã tổ chức buổi tập huấn về Hệ thống Quản lý học và Thi trực tuyến K12 Online với đối tượng là toàn bộ Hiệu trưởng của 13 trường Tiểu học trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm.

   Tham dự buổi tập huấn, về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm có: đồng chí Vương Hương Giang - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Diệu Ánh - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Hoàng Minh Hằng - Tổ trưởng tổ Tiểu học. Đại diện bên Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel là bà Phạm Thị Ngọc Lan - Giám đốc Ban giải pháp Giáo dục.  Buổi tập huấn có sự tham dự đầy đủ và nghiêm túc của các đồng chí là Hiệu trưởng các trường Tiểu học thuộc quận Hoàn Kiếm.

   Triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn ra hết sức phức tạp, nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng thích ứng và thực hiện tốt việc dạy - học trực tuyến trong thời gian học sinh có thể phải dừng đến trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo sát sao các nhà trường trong công tác chuẩn bị đón năm học mới. Tổ chức tập huấn các phương pháp, kỹ thuật dạy học trực tuyến là việc làm cần thiết. Song song với đó, để việc quản lý để việc dạy học trực tuyến trong các nhà trường trở nên có hệ thống và bài bản hơn cũng là một nhiệm vụ cấp thiết. Nắm bắt được rõ yêu cầu cũng như nhu cầu của các nhà trường để việc dạy học cũng như việc quản lý dạy - học trực tuyến, khắc phục những khó khăn để đạt hiệu quả cao, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã tổ chức buổi tập huấn Hệ thống quản lý học và thi trực tuyến K12 Online, trong đó đặc biệt chú trọng đưa ra các giải pháp Quản lý lớp học của giáo viên, Quản lý dạy - học, đánh giá trong nhà trường của Ban giám hiệu.

   Hệ thống Quản lý Học và Thi trực tuyến K12 Online là hệ thống hỗ trợ công tác quản lý việc học và thi trực tuyến dành riêng cho các cơ sở giáo dục phổ thông và các cơ sở giáo dục thường xuyên do Tập đoàn Viettel xây dựng và phát triển. 

   Đại diện bên phía Viettel, bà Phạm Thị Ngọc Lan - Giám đốc Ban Giải pháp Giáo dục - chủ trì buổi tập huấn đã có những chia sẻ, hướng dẫn và giải đáp rất chi tiết về cách khởi tạo, cách tính năng: tạo thời khóa biểu, điểm danh, quản lý bài giảng, thống kê,… của hệ thống.

Bà Phạm Thị Ngọc Lan - Giám đốc Ban Giải pháp Giáo dục

Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel

K12 Online - Nền tảng giáo dục trực tuyến đầu tiên thiết kế dựa trên các yêu cầu và đặc thù về mô hình quản lý giáo dục tại Việt Nam với hệ thống được thiết kế bám sát các văn bản quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo như Thông tư 09/2021/TT-BGDĐ. Đây là hệ thống đầu tiên và duy nhất mà có đầy đủ nghiệp vụ của mọi đối tượng, từ đối tượng quản lý như Sở/Phòng/Trường đến Giáo viên, Học sinh. 

Tổng quan về những tính năng của hệ thống K12Online

Bài giảng của K12online.vn được thiết kế để Giáo viên có thể linh động tạo tự tạo bài giảng làm kho học liệu phong phú và đa dạng.

Các chủ đề được xây dựng theo đúng chuẩn thông tư của Bộ Giáo dục và đào tạo đảm bảo cung cấp đủ kiến thức chuyên môn cho học sinh. Ngoài ra, hệ thống còn có những tính năng: Đồng bộ tài khoản, dữ liệu từ các hệ thống thông minh như Smart, SSO, CSDL ngành Giáo Dục, Vitest; Phân công giáo viên giảng dạy, giáo viên chủ nhiệm; Tổ chức kỳ thi cấp Trường.

Cách khởi tạo tài khoản dễ dàng, đơn giản

Tính năng điểm danh nhanh chóng giúp giáo viên cũng như nhà trường theo dõi chuyên cần của học sinh

Hệ thống K12 Online còn hỗ trợ nhà trường trong  những việc:

- Xây dựng thời khóa biểu linh động thuận tiện học sinh.

- Tổ chức kỳ thi thường xuyên, định kỳ với 2 hình thức thi: Phân tán và tập trung.

- Tạo ra các lớp học trực tuyến.

- Tạo ngân hàng câu hỏi, chia sẻ ngân hàng câu hỏi dùng chung cho nhà trường, giáo viên.

- Tổ chức các cuộc họp cấp Sở GD&ĐT/ Phòng GD&ĐT.

- Chấm điểm bài kiểm tra.

- Tạo và xuất ra các loại báo cáo cho việc quản lý của các đơn vị được dễ dàng.

Tính năng bài kiểm tra với cấu hình linh hoạt

Tính năng thống kê giúp các nhà trường dễ dàng trong báo cáo

   Hệ thống quản lý học và thi trực tuyến K12 Online được xây dựng bởi đội ngũ đã có hơn 10 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực CNTT và đồng hành với Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng và triển khai các hệ thống lớn như: Hệ thống Quản lý thi tốt nghiệp THPT quốc gia, Hệ thống tập huấn giáo viên ETEP, Hệ thống đánh giá chuẩn nghề nghiệp TEMIS... với đội ngũ tư vấn, triển khai phủ khắp 63 tỉnh/thành phố và có kinh nghiệm triển khai các hệ thống phức tạp trong quy mô lớn.

   Buổi tập huấn đem lại cho những cán bộ quản lý ở trường Tiểu học thuộc quận Hoàn Kiếm những thông tin rất hữu ích, một phần đưa ra những giải pháp khắc phục những khó khăn trong việc quản lí việc dạy học trực tuyến trong nhà trường hiện nay.

   Kết thúc buổi tập huấn, đồng chí Vương Hương Giang - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm gửi cảm ơn bà Phạm Thị Ngọc Lan - Giám đốc Ban Giải pháp Giáo dục Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel đã có những chia sẻ, giải đáp rất chi tiết về hệ thống. Đồng chí Vương Hương Giang cũng chỉ đạo các nhà trường tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu và linh hoạt trong việc lựa chọn, sử dụng các hệ thống, phần mềm quản lý có hiệu quả việc tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường.

Đồng chí Vương Hương Giang - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm chỉ đạo sau buổi tập huấn

   Trân trọng cảm ơn Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm và bà Phạm Thị Ngọc Lan -  Giám đốc Ban Giải pháp Giáo dục  Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel đã tổ chức một buổi tập huấn vô cùng hữu ích và thiết thực đối với các nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Tin bài: Đỗ Hồng Vân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website