Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 139
Hôm qua : 235
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngôi sao hi vọng – Một tấm gương học sinh khuyết tật vượt khó vươn lên học tốt của trường Tiểu học Chương Dương

Em Nguyễn Minh Kiệt cùng các em học sinh tiêu biểu vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập chụp ảnh cùng đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm trong Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi – học sinh giỏi năm 2016 - 2017

  Em Nguyễn Minh Kiệt, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Chương Dương là một tấm gương sáng về học sinh khuyết tật vượt khó vươn lên học tốt. Từ khi sinh ra, em đã kém may mắn so với các bạn cùng trang lứa khi bị bại não thể vận động bẩm sinh. Căn bệnh khiến cho bất cứ ai nghe đến cũng giật mình đau xót và ái ngại vì nghĩ rằng em sẽ chẳng bao giờ có thể vận động, di chuyển như người bình thường được. Khi Minh Kiệt được hai tuổi thì mẹ bỏ đi, để lại đứa con khuyết tật đang cần biết bao tình yêu thương cho người bố chăm sóc. Bố của Minh Kiệt thương con nhưng lại thường xuyên phải đi công tác xa trong miền Nam, một năm chỉ về thăm con được mấy lần, nên từ nhỏ Kiệt đã lớn lên trong sự đùm bọc, yêu thương của ông bà nội. Đến nay, Kiệt tròn 12.

Nguyễn Minh Kiệt chụp ảnh cùng cô giáo chủ nhiệm lớp trong Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

 

  Trong quá trình học tập tại trường Tiểu học Chương Dương, em Nguyễn Minh Kiệt luôn được nhà trường cũng như các cấp lãnh đạo quan tâm, động viên vượt hoàn cảnh khó khăn để phấn đấu học tập tốt. Em đã được nhận học bổng cho học sinh khuyết tật tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn của Hà Nội.

Nguyễn Minh Kiệt nhận học bổng cho học sinh khuyết tật tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn của Hà Nội năm 2018

 

  Còn đây là những cử chỉ đầy yêu thương của một cán bộ y tế Quận Hoàn Kiếm đối với em Nguyễn Minh Kiệt trong dịp về thăm trường Tiểu học Chương Dương và giao lưu với chủ đề “Trao yêu thương, gieo mầm hạnh phúc” và “Phòng chống xâm hại lạm dụng trẻ em”. Những hành động nhỏ nhưng đong đầy tình yêu thương, chia sẻ như niềm động viên lớn đối với Minh Kiệt để em thêm nỗ lực, phấn đấu học tập.

 

 

Bà Trương Thị Kim Hoa – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm thăm, động viên em Nguyễn Minh Kiệt trong dịp về thăm trường Tiểu học Chương Dương và giao lưu với chủ đề “Trao yêu thương, gieo mầm hạnh phúc” và “Phòng chống xâm hại lạm dụng trẻ em” (năm học 2018 – 2019)

 

Tự nhận thức được những khó khăn, hạn chế của bản thân mình, Minh Kiệt luôn cố gắng học tập và tự giác hoàn thành các nhiệm vụ học tập của mình. Làm chủ nhiệm của em gần hai năm, chưa bao giờ tôi phải phàn nàn nhiều về ý thức của Kiệt trên lớp. Em luôn lắng nghe và tiếp thu tất cả các ý kiến nhận xét, góp ý của thầy cô để điều chỉnh, cố gắng hơn. Nhờ vậy, cuối năm học lớp 4 vừa qua, em đã “hoàn thành tốt nội dung học tập các môn học”. Đồng thời, Kiệt cũng luôn được thầy cô, các bạn trong lớp yêu thương, quý mến.

Nguyễn Minh Kiệt cùng các bạn nhận phần thưởng của lớp

dành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

nhân dịp Tết Trung thu (năm học 2017 – 2018)

 

Nguyễn Minh Kiệt chụp ảnh kỉ niệm cùng tập thể lớp trong ngày đầu năm mới

(năm học 2018 – 2019)

Nguyễn Minh Kiệt tặng quà bạn nữ trong tiết Hoạt động tập thể Kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 

(năm học 2018 – 2019)

 

  Tuy hạn chế về việc di chuyển, đi lại thế nhưng Kiệt luôn mong muốn được tham gia vào các hoạt động tập thể của trường, các cấp tổ chức. Đặc biệt, lên lớp 4,5 em đều tham gia tất cả các hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Các thầy cô, bạn bè trong trường đều khâm phục nghị lực và sự cố gắng bền bỉ của em.

Nguyễn Minh Kiệt chụp ảnh kỉ niệm cùng tập thể lớp khi tham quan trải nghiệm tại trang trại Erahouse 2 

(năm học 2018 – 2019)

Nguyễn Minh Kiệt trả lời câu hỏi khi giao lưu cùng bác sĩ trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần (năm học 2018 – 2019)

 

  Gần đây nhất, trong năm học 2018 – 2019, Minh Kiệt còn tham gia Ngày hội Khoa học Kỹ thuật Sáng tạo trong thanh thiếu nhi thủ đô lần thứ IV năm 2018 với sản phẩm dự thi nhóm mang tên “Cỗ máy nhân văn” và đạt giải Ba cấp Thành phố.

  Mô hình “Cỗ máy nhân văn” được nhóm của Minh Kiệt làm ra với mục đích phân loại và xử lí rác thải, bảo vệ môi trường sống cho con người. Nhưng hơn thế, cỗ máy được phát minh ra còn hướng đến mục tiêu giúp cho những người khuyết tật vận động như Kiệt có cơ hội đóng góp công sức của mình để làm việc có ích cho xã hội.

  Có lẽ, chính nghị lực phấn đấu vươn lên không ngừng của Minh Kiệt là yếu tô giúp em có được nhưng thành tích đáng tự hào trong quá trình học tập, rèn luyện.

  Tôi chắc chắn rằng, với sự quan tâm, chia sẻ, động viên của các cấp lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, của Ban giám hiệu trường Tiểu học Chương Dương và bên cạnh đó là sự cảm thông của các thầy cô, bạn bè xung quanh, Minh Kiệt sẽ có được những kỉ niệm thật đẹp và ý nghĩa về thời tiểu học. Đó sẽ là hành trang theo em suốt cuộc đời, làm động lực để em không ngừng cố gắng trong học tập và trong cuộc sống. Nguyễn Minh Kiệt thực sự là một tấm gương học sinh khuyết tật vượt khó học tốt đáng để các bạn khác học tập, noi gương.

Tin bài: Bùi Minh Trang

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website