Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 145
Hôm qua : 235
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nén tâm nhang ghi công ơn anh hùng nhân dịp kỉ niệm ngày thương binh, liệt sĩ 27/07/1947 – 27/07/2019

  Tháng bảy về, mỗi người dân Việt Nam lại bâng khuâng, xúc động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ, tôi xin viết cảm nghĩ của mình theo chủ đề: “Sáng mãi phẩm chất, phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ trong thời kì đổi mới”.   

   Trải qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam đã đánh thắng nhiều quân xâm lược lớn mạnh hơn ta gấp nhiều lần. Ghi lên trang sử hào hùng với những chiến công hiển hách đó không thể quên công ơn vô cùng quý báu của các anh hùng, liệt sĩ – những người con của dân tộc với lòng yêu nước nồng nàn và tinh thần đấu tranh anh dũng, bất khuất. Họ đã không tiếc máu xương, nguyện hiến dâng trọn đời mình vì độc lập, tự do, bình yên của Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

   Trong thời kì đổi mới hiện nay, những người lính năm xưa vẫn luôn đi đầu trong mọi hoạt động theo tiếng gọi của Đảng, theo ngọn đuốc rực sáng trên con đường cách mạng của vị lãnh tụ Hồ Chí Minh – Người Cha già của cả dân tộc Việt Nam, phát huy bản chất, truyền thống “Anh bộ đội cụ Hồ” tạo mối đoàn kết quân dân keo sơn, vững chắc.

     “Quân đội ta trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” đã và sẽ luôn là một phẩm chất quan trọng của “Anh bộ đội cụ Hồ” trong thời nay. Họ vẫn luôn không ngừng nâng cao chất lượng của quân đội, sức chiến đấu của quân đội. Quân đội ta đã được xây dựng từ không đến có, từ ít đến nhiều, từ yếu đến mạnh, từ du kích lên chính quy hiện đại. Do vậy, dưới đường lối quân sự của Đảng, dưới ánh sáng tư tưởng của quân sự Hồ Chí Minh, toàn quân ta vẫn luôn cố gắng phát huy hết sức những phẩm chất quân sự cao đẹp để xứng đáng là “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kì đổi mới, củng cố nền quốc phòng, an ninh nhân dân một cách nghiêm túc và khoa học, đảm bảo lực lượng quân đội của chúng ta ngày càng vững mạnh, hoàn thành mọi nhiệm vụ trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

    Một vài hình ảnh ghi lại mốc lịch sử quan trọng “Bộ đội cụ Hồ” viết lên trang sử vẻ vang của dân tộc:

Quân đội ta từ những ngày đầu thành lập năm 1944

 

 

Chống Pháp: “Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh”  năm 1946.

 

Chiến thắng Điện Biên Phủ, lừng lẫy năm châu,

chấn động địa cầu 7/5/1954

 

9  năm làm một Điện Biên, nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng, chấm dứt 80 năm ách đô hộ của thực dân Pháp.

Năm cửa ô đón mừng “Bộ đội cụ Hồ” trở về 10/10/1954.

 

Đế quốc Mĩ xâm lược nước ta, nghe theo lời kêu gọi của Đảng và Bác Hồ, “Bộ đội cụ Hồ” lại cầm súng chiến đấu, sau bao hi sinh, mất mát để có được đại thắng mùa xuân năm 1975. Non sông ta liền một dải, đất nước hoàn toàn thống nhất:

 

 

“Bộ đội cụ Hồ” thời nay luôn giúp dân trong hoạn nạn.

 

 

image(931).png

 

  

 

 

  

 

 

Họ vẫn luôn không ngừng nâng cao sức chiến đấu của quân đội, hoàn thành mọi nhiệm vụ trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam:

 

 

 

Và họ cũng không bao giờ quên đồng đội của mình:

 

 

 

Tin bài: Ngô Thị Hòa Thuận - Giáo viên trường tiểu học Chương Dương

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website