Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 411
Hôm qua : 1.003
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Tiểu học Chương Dương phối hợp Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm hoàn thành tốt chương trình tập huấn Kĩ năng phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi quận Hoàn Kiếm năm học 2021-2022, sáng ngày 25/4/2022 Liên đội Tiểu học Chương Dương phối hợp với Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi tập huấn “Kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường” cho thiếu nhi nhà trường. Đảm bảo công tác phòng dịch, các bạn học sinh Khối 3 vinh dự được tham gia chương trình.

Chương trình có sự tham gia của đại biểu quận Đoàn Hoàn Kiếm, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành phố Hà Nội, Đại diện đoàn luật sư Hà Nội cùng Ban giám hiệu, Chủ tịch công đoàn, tập thể giáo viên khối 3, học sinh khối 3 nhà trường:

Đồng chí: Bùi Thị Hải Lưu – Trưởng chi nhánh số 2 Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành phố Hà Nội.

Luật sư Nguyễn Văn Sơn – Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội

Anh Đàm Quang Thành – Uỷ viên thường trực – Trưởng Ban thanh niên đường phố quận Hoàn Kiếm

Nhà giáo: Đỗ Thị Hồng Nhung – Đảng uỷ viên – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

Cô giáo: Lê Thị Thanh Huyền – Chủ tịch công đoàn nhà trường

Cùng sự hiện diện của các cô giáo chủ nhiệm và toàn thể các bạn học sinh khối 3 trường Tiểu học Chương Dương.

Nghi lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Sau nghi lễ chào cờ là các tiết mục văn nghệ chào mừng do Đội Ca khúc Măng non Liên đội Tiểu học Chương Dương biểu diễn.

 

 

Đội ca khúc măng non Liên đội Tiểu học Chương Dương trình bày tiết mục văn nghệ múa hát “Màu cờ tôi yêu” do Cô giáo Thu Hương và các bạn học sinh khối 4 thể hiện.

Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, việc chúng ta bảo vệ, chăm sóc trẻ em là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của mỗi quốc gia, dân tộc. Hiện nay, tình trạng bạo hành, lạm dụng xâm hại trẻ em đang là vấn đề nóng đối với nước ta và nhiều nước trên thế giới. Các bạn nhỏ trường Tiểu học Chương Dương đã được tham dự “Tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường”, em nào cũng hết sức chăm chú lắng nghe những thông tin thú vị, bổ ích. Qua buổi giao lưu cùng Luật sư Nguyễn Văn Sơn – Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội, mỗi bạn nhỏ lại có ý thức bảo vệ chính bản thân mình cũng như có trách nhiệm với bản thân, bạn bè và gia đình của các em.

Luật sư Nguyễn Văn Sơn – Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội với sự dẫn dắt câu chuyện đơn giản và gần gũi giúp các em dễ hiểu.

Các bạn nhỏ đều rất chăm chú nghe luật sư hướng dẫn

Đội ca khúc măng non biểu diễn trong buổi tập huấn

Bên cạnh những kiến thức bổ ích về vấn đề bạo hành và xâm hại trẻ em, các em còn được thảo luận để hiểu sâu hơn vấn đề và biết thêm những cách phòng tránh xâm hại trẻ em để tăng cường nhận thức, kỹ năng của trẻ em, chung tay bảo vệ trẻ em, thông báo, tố giác các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, bóc lột sức lao động trẻ em giúp các em an toàn hơn cả trong và ngoài nhà trường.

Tin bài: Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – TH Chương Dương

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh
Nguồn:GV tiểu học Chương Dương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website