Học sinh trường Tiểu học Chương Dương với các hoạt động trong những ngày hè sớm bổ ích, lí thú và đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Từ ngày 15/5/2021, học sinh trường Tiểu học Chương Dương bắt đầu những ngày hè sớm theo quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để ứng phó với tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong những ngày này, bên cạnh việc tiếp tục ôn tập củng cố kiến thức, các em đã có nhiều việc làm ý nghĩa, bổ ích, lí thú bên người thân và gia đình.

Nếu những mùa hè trước, nghỉ hè đồng nghĩa học sinh được tham gia vào hoạt động giải trí ý nghĩa như: Sinh hoạt hè nơi cư trú; tham gia lớp năng khiếu, tăng cường kĩ năng sống, học kỳ quân đội, tham quan, du lịch, về quê… Năm nay do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên nghỉ hè của học sinh gần như sẽ ở nhà để phòng, chống dịch.

Học sinh nghỉ hè, bên cạnh việc nhắc nhở gia đình quan tâm phòng dịch cho con em mình, ôn tập để không quên kiến thức, nhà trường còn lồng ghép một số hoạt động mang tính giải trí để HS tham dự. Cụ thể, Liên đội đã Phát động học sinh toàn trường vẽ tranh chương trình VTV: “Em vẽ trường học hạnh phúc” với chủ đề “Thế giới trong tương lai”. Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm các lớp cũng thường xuyên động viên khuyến khích học sinh của mình tham gia vào những hoạt động có ý nghĩa tại nhà như: tập thể dục tăng cường sức khỏe, tham gia trồng và chăm sóc cây xanh, dọn dẹp nhà cửa và giúp bố mẹ những công việc vừa sức.

Dưới đây là một số hình ảnh:

GVCN lớp 1A thông báo nghỉ hè và dặn dò các em học sinh trong buổi học trực tuyến ngày 14/5/2021.

Sản phẩm tranh vẽ của bạn Nguyễn Ngọc Trinh – Lớp 2A

Bạn Nguyễn Tuệ Lâm - Lớp 1D hào hứng khi vẽ tranh

Bạn Khánh Nam lớp 3D- làm sản phẩm sáng tạo Ngôi nhà mơ ước của em.

Bạn Nguyễn Bùi An An lớp 4C chăm chỉ học chơi đàn.

Bạn Nguyễn Lan Hương lớp 4B chơi cầu lông khi nghỉ hè.

Bạn Khánh Phong luyện thể thao với xe đạp.

Bạn Hoàng Sa - 4A làm đồ chơi sáng tạo.

Bạn Nguyễn Việt Anh lớp 4B làm chậu cây từ chai nhựa.

Bạn Bảo Hà lớp 2C vào bếp giúp bố mẹ nấu canh.

Bạn Trần Bảo Phúc làm việc nhà vừa sức của mình.

Bạn Nguyễn Anh Quân lớp 4C giúp bố mẹ chăm sóc cây xanh.

Bạn Nguyễn Tấn Đức lớp 4C rất vui khi làm việc nhà.

Trong khi học sinh nghỉ hè sớm để phòng tránh dịch Covid-19, dù khó khăn nhưng đây không chỉ là dịp để giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tự học, tự lập mà còn giúp cha mẹ gần con hơn. Với việc duy trì học tập nhẹ nhàng, vừa học vừa chơi hợp lý sẽ giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán khi ở nhà và không khó khăn khi hòa nhập lại với môi trường học tập tại trường sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Tin bài: Phạm Thị Huế