Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 570
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trường Tiểu học Chương Dương tưng bừng với thành tích cuộc thi Toán trực tuyến Quốc tế Bricsmath.com+

Từ ngày 19/10/2021 đến ngày 22/12/2021, đông đảo các bạn học sinh trường Tiểu học Chương Dương đã tích cực tham gia cuộc thi Toán trực tuyến Quốc tế Bricsmath.com+. Đây là cuộc thi Quốc tế trực tuyến về toán học và suy luận logic. Toàn trường đã có 308 học sinh từ khối 2 đến khối 5 tích cực tham gia và đạt được kết quả đáng ghi nhận với 308 học sinh nhận được bằng của người chiến thắng, bằng khen và giấy chứng nhận đã tham gia từ ban tổ chức.

 Bricsmath.com+ là cuộc thi quốc tế trực tuyến về toán với sự tham gia của trẻ em đến từ 7 nước. Đây là cuộc thi toán trực tuyến quốc tế hàng năm dành cho học sinh lớp 1-11 Mục đích của cuộc thi không chỉ góp phần củng cố, nâng cao kiến thức về môn toán mà còn phát triển kĩ năng logic, mở rộng tầm nhìn. Đây còn là một sân chơi yêu thích đối với các em học sinh trường Tiểu học Chương Dương. Chính vì vậy, ngay từ vòng thi thử đã có nhiều học sinh từ khối 2 đến khối 5 tích cực tham gia. Vòng thi thử cũng chính là cơ hội để thử sức và luyện tập trước vòng thi chính. Sau khi thi thử đã có 308 em tham gia vào vòng thi chính thức và đạt được thành thính đáng ghi nhận: 27 em nhận được bằng của người chiến thắng, 100 em đã nhận được bằng khen và  181 em nhận được giấy chứng nhận đã tham gia.

Để có được kết quả như vậy nhà trường đã tuyên truyền cuộc thi Toán Quốc tế Bricsmath.com+ đến 100% các em học sinh và phụ huynh. Các giáo viên chủ nhiệm cũng đã hướng dẫn cụ thể cách thức tham gia cuộc thi và khuyến thích học sinh tham gia vòng thi thử để luyện tập trước vòng thi chính. Vì vậy, tỉ lệ học sinh trường Tiểu học Chương Dương tham cuộc thi rất cao. Tuy ở địa bàn còn khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng các em đều rất tích cực tham gia cuộc thi mang tính quốc tế. Điều đó cho thấy rằng, các em học sinh của trường Tiểu học Chương Dương rất yêu thích và đam mê toán học. Sau khi dự thi các em đều nhận được Chứng nhận quốc tế được trao cho mỗi người tham gia.

Sau đây là một số hình ảnh học sinh tham gia cuộc thi Toán Quốc tế Bricsmath.com+:

Em Nguyễn Thúy An – Lớp 2E – Tham gia cuộc thi toán quốc tế Bricsmath.com+

Em Nguyễn Khánh Vy – Lớp 2E – Tham gia cuộc thi toán quốc tế Bricsmath.com+

Em Lê Thị Mỹ Phương – Lớp 3E – Tham gia cuộc thi toán quốc tế Bricsmath.com+

Em Nguyễn Minh Trí – Lớp 3E – Tham gia cuộc thi toán quốc tế Bricsmath.com+

 

Em Cao Ngọc Anh– Lớp 5B – Tham gia cuộc thi toán quốc tế Bricsmath.com+

Nhà trường nhận thấy cuộc thi này đã thực sự trở thành niềm vui, sự rèn luyện tích cực để nâng cao các kĩ năng toán học và tư duy logic cho các em học sinh. Để có được các kết quả như vậy, chính là sự nỗ lực không ngừng của các em học sinh và sự động viên, khuyến khích của các thầy cô giáo, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của nhà trường trong hoạt động ý nghĩa này. Ban tổ chức cuộc thi cũng đã gửi thư cảm ơn tới 18 cô giáo có học sinh tham dự cuộc thi.

Trải qua vòng thi chính thức, các em đã có cơ hội trải nghiệm các bài tập sáng tạo, thú vị và phương pháp hiệu quả để phát triển kĩ năng tư duy của mình. Đây cũng chính là cơ hội để cho các em phát huy khả năng về toán học và tư duy logic. Thông qua cuộc thi, các thầy cô giáo sẽ phát hiện và bồi dưỡng cho những em học sinh có tiềm năng để tiếp tục phát huy khả năng về toán học trên đấu trường quốc tế.

 

Tin bài: Nguyễn Thị Thu Hương – Trường Tiểu học Chương Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website