Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 807
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trường Tiểu học Chương Dương hưởng ứng và tích cực tham gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và Kế hoạch liên ngành số 3243/BTTTTHTQT ngày 21/12/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội và Bưu điện thành phố Hà Nội về triển khai tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50, năm 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngay khi nhận được kế hoạch, Liên đội Trường tiểu học Chương Dương đã phát động cuộc thi tới toàn thể học sinh trong nhà trường.

   Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU được tổ chức thường niên, mỗi năm một chủ đề khác nhau. Năm 2021, cuộc thi được tổ chức lần thứ 50 với chủ đề: “Em hãy viết thư gửi một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19". Tiếng Anh: "Write a letter to a family member about your experience of the COVID-19 pademic"

   Thời gian gửi bài thi viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021 từ ngày 1/12/2020 đến ngày 28/2/2021 (tính theo dấu Bưu điện). Bài dự thi phải viết tay, trình bày sạch đẹp. Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, tỉnh, thành phố.

   Sau khi viết xong, cho bài thi vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi, người nhận kèm mã bưu chính, rồi gửi thư qua đường bưu điện theo thời gian quy định.

Ngay từ khi nhận được văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, Liên đội Tiểu học Chương Dương đã cho triển khai, phổ biến cuộc thi tới 100% học sinh. Các em học sinh hào hứng, nhiệt tình tham dự. Mặc dù khả năng viết và sự hiểu biết của các em có thể chưa nhiều, nhưng tham gia cuộc thi là một cơ hội để các em thể hiện suy nghĩ của bản thân mình về đại dịch Covid - 19.

Em Nguyễn Thanh Mai, lớp 4D tích cực hưởng ứng cuộc thi

Bài dự thi của Đỗ Kiều Hạnh Uyên – Lớp 5A

Bài thi của các lớp tập hợp gửi về trường

Bài dự thi của học sinh gửi về Liên đội nhà trường

   Các em có thể trực tiếp gửi tới địa chỉ nhận bài thi Báo Thiếu niên Tiền phong, có nhiều em gửi lại trường nhờ cô giáo gửi giúp.

   Trong lịch sử 50 năm của cuộc thi, không nhiều lần Liên minh Bưu chính Thế giới UPU chọn chủ đề viết về một loại dịch bệnh và mong muốn giới trẻ thế giới quan tâm đến vấn đề này. Gần đây nhất, năm 2010, chủ đề Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU đề nghị các bạn trẻ: “Hãy viết thư cho một người nào đó để nói vì sao sự hiểu biết về HIV/AIDS và tự bảo vệ mình trước căn bệnh này là rất quan trọng.” Đại dịch HIV/AIDS được phát hiện vào năm 1981 và trong suốt thập niên 90 của thế kỷ trước trở thành đại dịch toàn cầu, gây ra nhiều hậu quả nặng nề về kinh tế, xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới.

   Tại thời điểm này cũng là hơn một năm thế giới phát hiện ra dấu vết ca nhiễm COVID-19 đầu tiên và không lâu sau đó, Tổ chức Y tế Thế giới thông báo “tình trạng khẩn cấp quốc tế” và công bố dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do nhiễm virus SARS-CoV-2 là “đại dịch toàn cầu”. Hiện tại, thế giới đã có tới hơn 111 triệu ca nhiễm và hơn 2,4 triệu ca tử vong, tốc độ lây lan của đại dịch COVID-19 vẫn rất nghiêm trọng và mọi quốc gia trên thế giới đều đang phải gồng mình chống dịch. Như vậy, các quốc gia nói chung và mỗi cá nhân chúng ta nói riêng đều đang có những “trải nghiệm” khác nhau về đại dịch COVID-19.

   Sau thời gian phát động, Liên đội đã nhận được 429 bức thư được gửi đến của các bạn ở các khối lớp trong nhà trường. Các em đã có nhiều chia sẻ, nhiều cái nhìn khác nhau về đại dịch Covid - 19. Với những trải nghiệm đáng nhớ của bản thân, chắc chắn các em sẽ có những cách nhìn nhận, biết cách tự bảo vệ bản thân mình trước đại dịch. Hi vọng đại dịch COVID-19 sớm qua mau để tất cả mọi người có thể trở lại cuộc sống bình thường và đặc biệt, các em học sinh có thể đến trường - trở lại với ngôi nhà thứ hai của các em.

Tin và bài: Trần Thị Cúc - Tổ 5


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website