Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3.271
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Tiểu học Chương Dương hào hứng dự thi Đấu trường Toán học Châu Á AIMO 2022 Vòng tự luyện

Từ ngày 25/5/2022 đến ngày 11/6/2022, học sinh trường Tiểu học Chương Dương hào hứng tham gia vòng tự luyện Đấu trường Toán học Châu Á AIMO 2022. Đây là sân chơi trí tuệ trực tuyến bổ ích, hiện đại nhằm nuôi dưỡng tình yêu Toán học do Công ty cổ phần Công nghệ giáo dục Omni School tổ chức.

Asia International Mathematical Olympiad (AIMO) là đấu trường tranh tài Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á dành cho học sinh phổ thông, được tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Ủy ban điều hành AIMO Quốc tế thuộc Hiệp hội Olympic Toán học Châu Á. Hàng năm, AIMO thu hút sự tham gia của gần 100.000 học sinh tại gần 20 quốc gia. Sứ mệnh của AIMO là tạo sân chơi cho học sinh học tập, nuôi dưỡng niềm đam mê học Toán và rèn luyện tư duy logic - phân tích - phản biện, được coi là các kỹ năng tư duy bậc cao. Chương trình còn là cơ hội cho các em học sinh giao lưu quốc tế, trải nghiệm văn hoá và phát triển năng lực toàn cầu.

Mục đích của cuộc thi là mang tới cho học sinh Việt Nam một sân chơi Toán học quốc tế độc đáo, phát triển tư duy Toán bằng Tiếng Anh song song với ứng dụng toán học một cách hiệu quả từ cấp Tiểu học đến THPT.

Đấu trường Toán học châu Á AIMO 2022 dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 12 trên toàn quốc. Các vòng thi bao gồm: 1 vòng tự luyện và 3 vòng thi chính thức.

Vòng tự luyện bao gồm 3 bài thi, thời giam làm bài là 30 phút. Học sinh có thể làm nhiều lần không giới hạn và kết quả vòng tự luyện không ảnh hưởng đến vòng thi chính thức.

Vòng 1: Học sinh thi trực tuyến qua mạng theo các khu vực

Vòng 2: Chung kết Quốc gia được tổ chức trực tuyến. Bảng xếp hạng sẽ phân theo khu vực miền Bắc -Trung - Nam.

Vòng 3: Vòng chung kết Quốc tế tại Hàn Quốc.

Các bạn học sinh trường Tiểu học Chương Dương lại háo hứng chờ đợi để tham gia vòng tự luyện của Đấu trường Toán học Châu Á AIMO 2022Thời gian của thi đấu của Vòng tự luyện chỉ trong vòng 30 phút và phải giải các bài toán bằng Tiếng Anh nhưng các bạn học sinh từ khối 2 đến khối 5 rất tích cực tham gia vừa để ôn tập kiến thức đã học vừa được tiếp cận với những dạng bài hay, kích thích tư duy. Thông qua vòng tự luyện, các bạn học sinh còn được củng cố thêm vốn từ vựng Tiếng Anh. Dưới đây là một số hình ảnh học sinh từ khối 2 đến khối 5 tham gia vòng tự luyện

Học sinh Nguyễn Vân Khánh lớp 2D chăm chú tham gia cuộc thi

Học sinh Nguyễn Vân Khánh lớp 2D đạt được số điểm 71/100

Học sinh Tuệ Nghi  lớp 2D chăm chú tham gia cuộc thi

Học sinh Thanh Hà lớp 2C tham gia cuộc thi toán Aimo

Học sinh nguyễn Minh Khang lớp 2A tham gia cuộc thi toán Aimo

Học sinh Đinh Trung Phong lớp 3A tham gia cuộc thi toán AIMO

Học sinh Nguyễn Mai Bảo Hân - lớp 4A  tham gia cuộc thi toán AIMO

Học sinh Vũ Duy Lâm - lớp 4D  tham gia cuộc thi toán AIMO

Học sinh Nguyễn Hải Đăng - lớp 5D  tham gia cuộc thi toán AIMO

Đấu trường Toán học Châu Á AIMO 2022 là một trong số ít chương trình đánh giá năng lực Toán học thực hiện hoàn toàn bằng Tiếng Anh, AIMO đã cho các em học sinh Việt Nam cơ hội thực sự cọ xát với Toán theo chuẩn mực Quốc tế. Đây là một sân chơi nuôi dưỡng đam mê với Toán học và rèn luyện tư duy logic, phân tích, phản biện- đây là các kĩ năng tư duy bậc cao của công dân toàn cầu. Học sinh trường Tiểu học Chương Dương đã nỗ lực trải qua vòng thi tự luyện và tin tưởng rằng, với sự tích cực, nỗ lực không ngừng các em sẽ đạt được nhiều thành tích cao trong các vòng thi tiếp theo.

Tin bài: Nguyễn Thị Thu Hương - Trường Tiểu học Chương Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website