Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 130
Hôm qua : 216
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Tiểu học Chương Dương tích cực, sáng tạo trong cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2021

Những ngày hè 2021, bên cạnh việc nghỉ hè sớm để phòng dịch, các bạn học sinh trường Tiểu học Chương Dương hào hứng tham gia cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc năm 2021". Đây là một việc làm thiết thực mang đầy tính sáng tạo trong hành trình lan tỏa niềm yêu sách và văn hóa đọc đến với cộng đồng.

   Ham thích đọc sách là truyền thống của người Việt Nam. Đó cũng là một nét đẹp góp phần làm nền văn hóa Việt, giúp mọi người trong việc tiếp cận thông tin tri thức, phát triển tư duy, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, lối sống. Nhưng ngày nay, với sự xuất hiện của các phương tiên công nghệ thông tin như máy tính, điện thoại thông minh, văn hóa đọc dường như đã bị mai một đi nhiều. Mọi người có vẻ thờ ơ, lãnh cảm với đọc sách, nhất là giới trẻ. Và Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” được tổ chức hàng năm mang sứ mệnh lan tỏa văn hóa đọc, khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu niên nhi đồng, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và phương pháp, kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên.

   Thực hiện Kế hoạch số 167/KHLT-SVHTT-SGDĐT ngày 9/4/2021 của Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội và Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội,cũng như được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm, trường Tiểu học Chương Dương đã lên kế hoạch và phát động cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021” trong học sinh toàn trường.

   Đây là sân chơi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ, tạo cơ hội cho các bạn học sinh trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đọc sách của mình. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen và kĩ năng đọc sách cho học sinh - một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng nói chung, góp phần phát triển Văn hóa đọc trong học sinh trường Tiểu học Chương Dương nói riêng.

   Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 cũng là một trong những hoạt động được nhà trường rất chú trọng. Theo sự quan tâm chỉ đạo sát sao của đồng chí Hiệu trưởng, trường Tiểu học Chương Dương đã lên kế hoạch và phát động cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021” trong học sinh toàn trường. Tuy rằng những ngày cuối năm học tất bật nhiều công việc nhưng toàn bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường đã tích cực hưởng ứng. Sau khi có sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, đồng chí Cán bộ Thư viện kết hợp với Giáo viên chủ nhiệm của các lớp tuyên truyền, phổ biến đến 100% học sinh trong trường được biết về thể lệ của cuộc thi. Học sinh hào hứng tham gia viết bài dự thi ngay khi được phổ biến về cuộc thi .

   Điều đáng khen năm nay là các bài dự thi của các con rất phong phú, đa dạng,sáng tạo, nội dung sâu sắc, có hình thức đẹp, độc đáo, tư liệu minh họa sinh động, đa dạng về thể loại...Trong mỗi bài thi, qua cách thể hiện sáng tạo của mình, các con đã nêu bật những giá sâu sắc của tác phẩm mà các con chọn giới thiệu đối với bản thân, đồng thời khuyến khích mọi người tìm đến sách.

Bạn Thanh Ngân lớp 3B giới thiệu về cuốn sách “10 vạn câu hỏi vì sao?”

Với sự ham thích tìm hiểu về lịch sử Việt Nam, bạn Tuấn Anh rất tâm huyết với cuốn sách “ Lược sử nước Việt bằng tranh”

Sáng tạo với cách giới thiệu sách bằng tranh vẽ

Các bạn học sinh rất háo hức được giới thiệu cuốn sách mình yêu thích

Bạn Thái An tham dự Ngày hội sách của Quận Hoàn Kiếm

   Sau khi các lớp nộp bài dự thi về thư viện nhà trường, Đồng chí Hiệu trưởng cùng các cô giáo trong ban giám khảo đã tiến hành chấm một cách công tâm và chọn lựa một cách kĩ lưỡng những bài thi xuất sắc nhất để nộp về Ban tổ chức cuộc thi.

Đồng chí Đỗ Thị Hồng Nhung - Hiệu trưởng cùng ban giám khảo đang chấm phần dự thi của bạn Thái An

   Tiểu biểu nhất trong các bài dự thi, nhà trường đã lựa chọn được 3 bạn có bài thuyết trình ấn tượng và xuất sắc nhất. Dưới đây là một vài hình ảnh cắt ra từ video của các bạn học sinh gửi bài dự thi:

Bạn Nguyễn Thái An giới thiệu về cuốn sách “ Hà Nội ba mươi sáu phố phường” của Thạch Lam

Bạn Thái An đã nói lên được những tinh hoa về văn hóa, ẩm thực của con người Hà Nội

Bạn Bảo Trang lớp 3D với cuốn sách “Có hai con mèo bên cửa sổ” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Bạn Bảo Trang đã truyền được những thông điệp rất ý nghĩa trong bài thuyết trình của mình

Bạn Thanh Trúc lớp 3B giới thiệu cuốn sách yêu thích của mình do Xuân Quỳnh sáng tác

Sách là cánh cửa mở ra chân trời tri thức mới, người đọc sách là người miệt mài khám phá những chân trời tri thức ấy để làm giàu kho tàng tri thức của riêng mình. Chính vì vậy, đồng chí Đỗ Thị Hồng Nhung - Bí thư Chi bộ - Đảng uỷ viên - Hiệu trưởng nhà trường luôn quan tâm, chú trọng đầu tư xây dựng văn hoá đọc trong nhà trường. Và để tạo được những bài dự thi có chất lượng trong cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2021, đồng chí hiệu trưởng đã có sự chỉ đạo sát sao về nội dung, định hướng về kịch bản, tài liệu tham khảo và tạo điều kiện tốt nhất để các bạn dự thi hoàn thành tốt nhất bài thi của mình.

Đồng chí hiệu trưởng trao giải cho 2 bạn có bài dự thi xuất sắc nhất

   Chúc các bạn nhỏ Trường Tiểu học Chương Dương phát huy niềm đam mê đọc sách và là người đưa những trang sách hay, truyền ngọn lửa đam mê đọc sách đến với mọi người. 

Tin bài: Mai Thanh Huyền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website